Thư tình: Gửi người anh thầm nhớ mong

Em hãy tha thứ cho anh vì anh không thể nào nói ra tình cảm của mình được.

T_D ơi! Không biết anh viết những lời này em có đọc được không. Nhưng anh mong rằng em hãy tha thứ cho anh vì anh không thể nào nói ra tình cảm của mình được.

T_D, bên em lúc nào cũng có nhiều chàng trai theo đuổi em, nhiều anh đến cùng chia sẻ với em, lo cho em nhiều cũng khiến anh rất ganh tỵ. Anh rất muốn anh là người ở bên em, quan tâm em, lo cho em nhưng chắc cả cuộc đời này anh không làm được rồi. Hai đứa mình như hai phương trời em à. Anh còn nhớ cái ngày đầu tiên anh đi học, ngày ấy như định mệnh, anh vào lớp học và tự dưng tìm đúng bàn của em và anh ngồi đó. Anh liếc nhìn sang em một cô gái mộc mạc, và rất dễ thương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tự nhiên anh thấy lòng mình nao nao, và muốn được hỏi han, nói chuyện để biết vài thông tin về em. Nhưng rồi anh lại không dám, vì anh thấy mình không bằng ai. Chắc sự tự ti về bản thân khiến anh vậy! Thế là cả buổi học hôm đó anh chỉ dám liếc mắt qua nhìn em chút chút. Cũng từ ngày định mệnh đó là anh lại để ý đến em nhiều hơn, nhưng mãi không có cơ hội, và chưa đủ tự tin nói chuyện cùng em.

Em à, hai đứa mình như hai phương trời xa lạ thật. Anh chỉ biết em tên T_D qua những đứa bạn cùng lớp vì từ cái ngày đó đến cả một năm học anh không dám đứng trước mặt em để chuyện trò cùng em. Rồi anh cũng biết vài thông tin về gia đình em, về em qua những người bạn em. Nhà em ở thị trấn, trên vùng Tây Nguyên nơi anh thích định cư, lập nghiệp sau này. Em lại là cô con gái rượu của gia đình có điều kiện (khá giả). Chính từ khi nghe những điều đó khiến anh lại không dám trò chuyện với em. Anh chỉ âm thầm liếc nhìn em trong những lúc học hay gặp em nơi nào đó thôi. Em là người con gái tốt, xinh xắn, đáng yêu trong mắt mọi người. Là người luôn quan tâm, lo lắng, và nhiệt tình với bạn bè. Còn anh thì chẳng có gì cả. Một gia đình nghèo thì sao dám trèo cao em à. Một người con trai xấu xí sao dám mơ cành vàng lá ngọc như em. Một người trải qua bao nhiều tủi nhục, buồn đau, và học tập không bằng ai thì sao mơ cao sang, học giỏi, hoàn hảo cả về sắc đẹp lẫn trí tuệ như em. Trong anh chỉ biết lặng nhìn em cùng bạn bè chơi đùa.

Thư tình: Gửi người anh thầm nhớ mong - 1

Anh chỉ lặng thinh và chẳng dám nói gì, lại ngắm em và trộm nhìn em thôi (Ảnh minh họa)

Anh không biết từ lúc nào anh lại thích và yêu em, một người con gái mà anh chưa từng nói chuyện. Chỉ chút chút nhìn lén qua mỗi giờ học thôi. Anh là người con trai chưa xứng đáng để yêu em chăng? Câu hỏi ấy khiến anh bao đêm suy nghĩ rất nhiều mà anh không thể nào giải đáp được. T_D à, em biết không anh luôn để ý em mỗi khi đến lớp, mỗi nụ cười, cử chỉ em khi em ngồi học, và nói chuyện cùng bạn bè. Rồi năm học đầu tiên cũng xong, năm hai lại đến, anh thật buồn hơn. Anh lại nghe tin em và một người bạn cùng lớp yêu nhau. Người đó hơn anh nhiều lắm. Anh cũng thấy em đi chơi cùng người ta, nói chuyện vui vẻ cùng người ta. Rồi chính người đó cũng nói đang yêu em. Anh rất đau khi nghe vậy. Nhưng anh chỉ lặng thinh và chẳng dám nói gì, lại ngắm em và trộm nhìn em thôi.

Em biết không chính trên facebook là nơi anh được ngắm nhìn em thoải mái, được mơ mộng, và nói rằng anh thích em. Cách nói vậy không ai biết, và em cũng không biết đâu. Đêm nào anh cũng ngắm em và ngắm em trên facebook qua những tấm hình em đăng lên. Anh ước mong mình có thể là người yêu của em, được ở bên em. Và rồi chính trên đây anh cũng nói chuyện được với em, và hai đứa mình nói chuyện xã giao ở lớp. Nụ cười em khiến anh thổn thức rất nhiều. Rồi anh cũng có số phone em, cũng nói chuyện với em nhiều hơn. Anh cũng muốn nói rằng anh yêu T_D nhiều lắm nhưng không thể nói được, vì anh biết em không thể nào thích người con trai như anh. Không thể nào chấp nhận anh, vì anh có gì đâu, một con người thầm lặng, sống cuộc sống khép kín. Anh sẽ không nói ra được điều anh muốn là anh yêu T_D đâu. Vì anh biết hai đứa mình như hai phương trời và có một khoảng cách quá lớn. Vậy thì nơi đây, những dòng tâm sự này anh sẽ nói lên hết tất cả. Nói rằng anh nhớ, yêu em nhiều T_D. Cuộc đời này anh muốn ở bên em, cùng em chia sẻ mọi niềm vui, nổi buồn.

Cuộc đời âm thầm lặng lẽ của anh là vậy. Anh còn nhớ bài thơ Tôi yêu em của Puskin trong đó có những câu thơ thấm đậm và tình cảm giống tình yêu anh dành cho em T_D.

...Tôi yêu em âm thầm không huy vọng
Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen…
Cầu em được người tình như tôi đã yêu em.
(Hạnh phúc của anh là cầu em hạnh phúc).

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo vothaiminh11cdbc1@gmail.com
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN