Thư tình: Anh vẫn đợi em về

Anh yêu em nhiều lắm, yêu em hơn những gì anh tâm sự!

Một ngày nữa lại sắp qua đi, trong bóng tối bây giờ chỉ còn những tiếng động, mình anh ngồi đây nhớ em trong đêm. Không biết em có đọc được những dòng tâm sự này của anh không, anh biết là em không dễ dàng đọc nhưng anh hy vọng em có thể bỏ ít thời gian để đọc hết xem như là em còn một chút tình yêu dành cho anh mấy năm qua.

Ngồi đây viết lên nỗi nhớ về em, anh thao thức từng đêm, nghĩ đến em mà lệ buồn. Anh vẫn âm thầm gọi tên em trong những giấc mơ, và rồi giờ đây hình bóng em đã chiếm hết suy nghĩ của anh. Anh biết làm sao đây khi bây giờ em đang trong giấc ngủ không hề biết rằng anh rất nhớ em. Bao đêm anh lặng thầm một mình nhìn ngắm những ngôi sao sáng trong màn đêm lung linh của sự hy vọng của niềm ao ước tưởng như không bao giờ phai. Cứ mỗi lần như vậy em có biết rằng anh ước về một tương lai có em và anh trong cuộc sống đầy hạnh phúc.

Tính từ lúc chúng mình bắt đầu yêu đến nay cũng gần 4 năm, anh và em đều theo đuổi một ước mơ riêng cho từng người. Và mỗi người đã có một công việc riêng, em được làm vào một bệnh viện, còn anh thì làm một công việc kỹ thuật. Anh nghĩ mình sẽ hạnh phúc nhất nhưng cái suy nghĩ đó không như anh mong đợi, con tim anh đau nhói khi em nói tiếng chia tay. Khi bệnh viện điều em vào Sài Gòn học một năm về nâng cao, em hứa với anh rằng  sẽ cố gắng quay về bên anh và anh cũng hứa sẽ đợi em.

Ngày em ra đi có những giọt nước mắt của anh đưa tiễn rồi khi về anh thấy lòng mình cô đơn trống trải yêu thương em hơn bao giờ hết. Anh nhớ những kỷ niệm của chúng mình, lần đầu tiên anh được ôm em trong vòng tay của anh khi tỏ tình cùng em. Nhớ những lúc em giận hờn anh rất nhiều vì anh và em không gặp nhau để rồi chúng mình lại yêu nhau hơn, nhớ những đêm tối anh đưa em đi dọc bờ biển ngồi bên nhau anh kể em nghe những gì anh biết, tâm sự những mong muốn tương lai của hai chúng mình và cùng dắt nhau đi trên bờ cát ngắm những làn sóng rì rào, ngắm những ông sao trong màn đêm thơ mộng.

Thư tình: Anh vẫn đợi em về - 1 

Anh chỉ có một tình yêu của em, và mãi mãi anh không bao giờ quên (Ảnh minh họa)

Em ơi! Từng ngày, từng tháng trôi qua anh vẫn đợi em về, còn em giờ này đang làm gì trên đất khách quê người em có nhớ anh không hay em đã quên người con trai đã đợi chờ em, và yêu em trong mấy năm qua?

Anh bật khóc, những giọt nước mắt không thể nào ngăn được, có mấy ai hiểu cho anh. Em cất bước ra đi là sẽ không nắm tay em nữa, cũng có nghĩa là mất đi một bờ vai như thế anh sẽ ngã, nhìn thấy anh ngã em có xót xa không? Em cất bước ra đi có nghĩa là không còn có em là mất em, mất cái hơi thở của những ngày qua. Có lẽ anh sẽ chết trong cái nỗi đau giày vò bản thân, nếu anh chết em sẽ khóc chứ? Em cất bước ra đi nghĩa là anh đang cô đơn trống trải trong những đêm vắng, em có đau lòng khi biết anh không yêu ai ngoài em không?

Tại sao em cho anh hy vọng rồi em lấy đi, tại sao em cho anh hạnh phúc em lại tước đoạt nó rồi em đem hy vọng và hạnh phúc ấy cho người khác nhưng không phải là anh. Anh thật lòng yêu em mà sao anh không nhận được hy vọng và hạnh phúc ấy từ em trong 4 năm qua.

Em sẽ ghét anh chứ, sẽ căm ghét anh? Anh chẳng biết được nữa, anh đã rất yêu em mà, anh sợ lắm những đêm dài nhớ em nước mắt giàn giụa lại choàng tỉnh sau những cơn mơ về em. Anh đã trở thành một con người khác, tự kỉ trong phòng, không muốn tiếp xúc với ai kể cả bạn bè người thân…

Em có nhớ lần đầu tiên anh tỏ tình với em không? Thật sự anh rất vui em đã mang đến cho anh hạnh phúc mà giờ đây anh luôn giữ mãi trong tim. Anh chỉ có một tình yêu của em, và mãi mãi anh không bao giờ quên.
    
Anh viết những lời này mong em sẽ đọc hết và hiểu cho anh, cho dù thời gian có xóa nhòa đi tất cả, có xóa đi kiếp sống này thì anh vẫn nhớ em mãi không nguôi. Anh sẽ không bao giờ quên em được cho dù em có thay đổi gì đi nữa anh vẫn yêu em mà thôi. Anh tin rằng sẽ có một ngày em quay lại và nắm lấy tay anh. Anh yêu em nhiều lắm, yêu em hơn những gì anh tâm sự!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo thaiquanh@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN