Thư tình: Anh sẽ quên em

Anh tự hứa với bản thân là sẽ quên em, xóa tất cả quá khứ về em nhưng anh là một kẻ thất bại.

Mình quen nhau cũng được 4 năm rồi em nhỉ, vào mùa thu năm đó lần đầu tiên gặp nhau em rất hồn nhiên và ngây thơ, và anh đã yêu em từ lúc đó. Thời gian anh yêu em cũng không nói lên được gì đúng không em, bởi vì anh với em còn ở hai con đường và hai ngã rẽ khác nhau nhưng thời gian anh với em đến được với nhau chắc còn dài và nhiều chông gai lắm đây. Anh ước gì chuyện mình như một câu chuyên cổ tích viết mãi không có hồi kết. Như mọi người đã nói thời gian chữa lành tất cả vết thương mà, như vậy chuyện tình cảm của anh với em là do thời gian quyết định thôi em à.

Em biết không, từ khi em về quê đến giờ chưa bao giờ anh ngủ trước 12h cả, anh cũng không hiểu tại sao nữa chắc vì anh nhớ em quá.

Buổi chiều hôm em nói với anh “em hết yêu anh rồi” khiến anh nghe xong thấy chân tay rã rời, lúc đó anh đang ngồi uống cafe với bạn, vừa ngồi chơi vừa nhắn tin cho em. Anh ngồi tâm sự hết chuyện của mình, anh chỉ nghe ý kiến người ngoài cuộc nói gì thôi em à. Sau khi anh nói chuyện với bạn, anh thấy trong lòng nhẹ nhõm đi rất nhiều, nhưng khi em nhắn tin cho anh nói như vậy khiến anh cũng chẳng nhẹ đi được bao nhiêu cả. Tối về anh cầm không nổi điện thoại để nhắn tin cho em nữa, và anh cũng suy nghĩ rất nhiều về chuyện giữa anh với em. Nói đi nói lại thì anh vẫn là người có lỗi nhiều, anh đang suy nghĩ thì những giọt nước mắt tự nhiên lăn dài trên má anh. Đó là những giọt nước mắt muộn màng phải không em? Anh đã làm em buồn và đau khổ vì anh đến như vậy giờ xin lỗi cũng không thể nào được đúng không em? Anh biết em là người dễ tha thứ nhưng em không thể tha thứ cho người như anh được phải không?

Sài gòn mưa, anh nhớ em lắm, anh chỉ muốn bên em mãi mãi thôi nhưng sao mọi thứ lại thay đổi nhanh như vậy. Em biết anh yêu em nhiều mà sao em lại bỏ anh? Em biết không, từ khi em về mỗi đêm về anh nhớ em nhiều lắm, khi đi đâu cũng vậy... Giờ đây bàn tay của em đã nắm một bàn tay khác, anh không nên quan tâm, không nên nhớ, không nên yêu em nhiều nữa phải không? Anh biết em về quê em quen một người con trai khác rồi, anh nghe bạn bè em nói vậy là anh đủ hiểu rồi. Lúc em mới vào anh vô tình thấy được tin nhắn của em nhắn với ai đó là anh biết rồi.

Thư tình: Anh sẽ quên em - 1

Anh chỉ muốn bên em mãi mãi thôi nhưng sao mọi thứ lại thay đổi nhanh như vậy (Ảnh minh họa)

Cuộc sống đã xô đẩy anh rồi, anh không còn cảm giác để yêu nữa, nhưng mọi thứ sẽ qua thôi. Hôm nay sẽ là ngày cuối cùng anh uống rượu vì em, vì một người anh đã yêu rất nhiều, anh đã yêu hơn cả bản thân mình. Quá khứ cũng chỉ là quá khứ, anh sẽ tập quên nhưng phải lâu lắm vì anh biết anh không quên được em, em yêu à. Em là người tình thứ 2 của anh nhưng lúc nào anh cũng xem em như la mối tình đầu của anh hết. Hôm nay anh buông tay rồi, buông tay để em tìm cảm giác mới, buông tay để em biết cuộc sống còn có nhiều trò hơn khi em yêu anh, sống tốt em nhé, kỷ niệm hai đứa không bao giờ anh quên cả.

Khi mà hai đứa hòa mình là một, khi anh ôm em ngủ, khi mà mỗi sáng hay đêm tối đều nhận được tin nhắn ngủ ngon của em, hạnh phúc với anh đơn giản chỉ thế thôi. Chúc em hạnh phúc, người vợ anh vẽ trong tương lai. Từ nay sẽ không còn tin nhắn, không cuộc gọi làm phiền em nữa, em đã có cuộc sống mới rồi, sẽ có người khác tốt hơn em, nhưng anh mệt lắm rồi, không còn muốn yêu nữa. Những lời em nói anh nhớ lắm, nhớ mãi. Anh yêu em nhiều lắm, anh sẽ đợi em. Em của quá khứ khác xa với em của hiện tại, thế là do em thay đổi đấy. Khi em xác định với người ta, hãy yêu bằng tất cả con tim, hãy để người ta biết em là người ta cần tìm kiếm lâu nay, hãy sống với người ta thật tốt. Nhưng đừng đưa người đó đi đến những nơi mà anh với em từng đi, từng ở, hãy để anh xem đó như là một kỷ niệm như là nỗi đau chỉ có anh và em. Nhớ nhé, rồi sau này anh sẽ vất vả lắm, để quên đi  mọi thứ, anh yêu em nhiều lắm.

Anh tự hứa với bản thân là sẽ quên em, xóa tất cả quá khứ về em nhưng anh là một kẻ thất bại. Nhưng đêm nay lại một lần nữa anh nhớ em, anh không ngờ mình là người yêu em đến như vậy, mỗi lần nhớ về em cảm xúc trong anh lại cháy bỏng. Có lẽ đây là lần cuối anh viết gì đó cho em, về một người con gái đã đem lại cho anh rất nhiều điều đặc biệt, người đã cho anh biết hương vị tình yêu và sưởi ấm trái tim anh mỗi lúc anh cần em. Anh sẽ không bắt mình quên em nữa đâu vì điều đó quá khó đối với anh, anh sẽ lưu lại những kỷ niệm đẹp đó vì em là một phần của đời anh, học cách chấp nhận như thế là tốt nhất anh có thể quên em.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo thusinhvaodoi_92@yahoo.com.vn ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN