36 tuổi, người phụ nữ vẫn từ chối đến 56 lần mai mối vì "em đẹp và em có tiền"

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 09:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những phụ nữ như cô, xinh đẹp, tài giỏi nhưng đường tình duyên lại rất lận đận.

36 tuổi, người phụ nữ vẫn từ chối đến 56 lần mai mối vì "em đẹp và em có tiền" - 1

Xinh đẹp và tài giỏi, nhưng cô vẫn lận đận đường tình duyên. (Ảnh minh họa)

Dương Mai năm nay đã 36 tuổi, là giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài, lương 1 tháng cũng đã 150 triệu. Hiện đang ở trong một căn hộ cao cấp trong trung tâm thành phố.

Năm 28 tuổi, cô đã có mức lương hằng năm hơn 1 tỷ, trong khi tiền thuê nhà chỉ có 15 triệu mỗi tháng. 2 năm sau, cô nhanh chóng mua được cho mình một căn hộ. Cô nghĩ rằng mình chưa có bạn trai, hơn nữa lại rất thân thiết với anh trai nên đã phụ giúp anh việc mua nhà. Cô đã mua tặng cho anh trai mình một căn nhỏ 3 phòng ngủ, rộng 180 m2. Mức lương hằng năm của anh trai và chị dâu cũng rất khá, cô không còn phải lo lắng gì nữa.

Không chỉ xuất sắc trong công việc, ngoại hình của cô cũng khiến người khác phải trầm trồ. Có thể nói rằng, cô là người con gái tài sắc vẹn toàn, hình mẫu mà dù đàn ông hay phụ nữ cũng đều trầm trồ ngưỡng mộ.

Cuộc sống của cô xoay quanh sự giàu sang, tiền bạc không thiếu, nhưng đêm về nỗi cô đơn trống trải khi cứ lủi thủi một mình. Không phải cô tôn thờ chủ nghĩa độc thân, mà cô tin rằng, mình vẫn chưa gặp được "chân ái". Vì vậy, cô kiên trì suốt vài chục năm qua, vẫn mong mỏi tìm kiếm được một người đàn ông của đời mình.

Công việc ngày càng thăng tiến, mức lương hằng năm cũng tăng thêm vài con số 0 và chuyện tình trắc trở của cô cũng tỷ lệ thuận theo đó. Cô thành công trong công việc bao nhiêu thì càng thất bại trong chuyện tình cảm bấy nhiêu. Tính tới thời điểm hiện tại, cô đã hẹn hò tới 56 lần, lần nào cũng kết thúc với một mô típ quen thuộc.

Để có được những thành công như hiện tại, cô đã đánh đổi thời gian và công sức rất nhiều trong công việc. Thế nhưng, trong những cuộc hẹn hò mai mối, một số người đàn ông biết được thu nhập của cô đã rất choáng váng, thậm chí hỏi thẳng thừng rằng "cô đã ngủ với bao nhiêu người". Cô rất tức giận khi nghe như vậy, nhưng vẫn bình tĩnh trả lời "tôi dựa vào năng lực và khả năng của mình, không phải dựa vào đàn ông". Rốt cuộc, những người đàn ông kém cỏi như vậy cũng không xứng đáng với cô, họ cũng tự rút lui khi thấy cả 2 chênh lệch quá lớn về trình độ.

Những đối tượng mà cô gặp rất đa dạng, nếu không phải là người kém cỏi hơn mình, thì lại là những công tử trong gia đình giàu có. Chẳng hạn như có một người đàn ông rất môn đăng hộ đối với cô, là cháu đích tôn và thừa kế một tập đoàn lớn. Trong lần đầu tiên gặp, họ đã có ấn tượng tốt về cô, nhưng khi biết được tuổi tác, lại buông lời đau thương "chúng ta không hợp nhau".

Dù cô có giỏi đến đâu đi chăng nữa, những người đàn ông mà cô tiếp xúc đều có thể tìm ra khuyết điểm mà chê trách. Nếu không phải liên quan tới tuổi tác sinh con cái, họ cũng lo lắng việc cô quá tham vọng trong công việc mà không quan tâm tới gia đình.

Cảm thấy quá bức xúc trước những lời chê bai từ đàn ông và lời ra tiếng vào của họ hàng trong gia đình. Cô thẳng thừng từ chối nếu cảm thấy họ không phù hợp với mình, vì "em đẹp và em có tiền", nên cô không muốn tạm bợ trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cô hạnh phúc và vui vẻ với cuộc sống sang chảnh, giàu có của hiện tại. Cô cũng không muốn chỉ vì một tiếng "chồng" mà phải buông bỏ và hy sinh mọi thứ.

Những cuộc hẹn hò kết thúc trong sự thất bại quen thuộc không làm cô nản chí. May mắn thay, mẹ của cô không quá bảo thủ trong việc con gái lấy chồng muộn, hoặc bắt buộc phải cưới chồng cho bằng được. Có lẽ vì điều đó, cô cảm thấy như an ủi phần nào và nhẹ nhõm mỗi khi về với gia đình.

Cô tin rằng, mọi thứ cứ thuận theo dòng chảy, duyên phận sẽ đến, tự nhiên sẽ có người thương, sao vội vàng một lúc.

Những phụ nữ như cô trong xã hội hiện đại này ngày càng tăng và được đặt tên là "mỹ nữ còn sót lại". Câu này ám chỉ những phụ nữ có học vấn cao, thu nhập cao, 27 tuổi trở lên, không có mục tiêu kết hôn, xinh đẹp, kiếm tiền vượt xa nam giới.

Nguồn: http://danviet.vn/36-tuoi-nguoi-phu-nu-van-tu-choi-den-56-lan-mai-moi-vi-em-dep-va-em-co-tien-50...

Chàng trai bức xúc vì cô gái được mai mối lương 10 triệu mà chê lương anh 70 triệu

Anh không hiểu cô gái 33 tuổi này lấy đâu ra sự tự tin đến mức thẳng thừng đòi hỏi và chê bai, trong khi lương của cô...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Kknews (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung