Thời gian một lần ‘yêu’ bao nhiêu là đủ?

Thời gian gần gũi một lần cần kéo dài bao lâu? Ý kiến về chủ đề này rất khác nhau. Phân tích kết quả nhiều nghiên cứu, bác sĩ trị liệu tình dục, TS. Sonya Maya đã xác định thời gian trung bình một cuộc yêu mỹ mãn. Kết quả khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thời gian gần gũi là vấn đề rất phức tạp, phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan và sở thích từng cặp vợ chồng. Vì thế mỗi người có mường tượng riêng về thời lượng yêu lý tưởng. Tuy nhiên đã ghi nhận nhiều nghiên cứu, nơi các nhà khoa học xác định, một cuộc gần gũi mỹ mãn cần kéo dài bao lâu.

Chỉ cần từ 3-9 phút

Trái quan niệm phổ biến, hài lòng với cả hai người trong cuộc, một lần hoà nhập mỹ mãn hoàn toàn không đòi hỏi nhiều thời gian, trung bình kéo dài “từ 3 đến 9 phút”, TS. Sonya Maya khẳng định.

Theo nữ chuyên gia Mỹ, phái mạnh thường bị ám ảnh sự cố xuất tinh sớm. Tuy nhiên TS. Maya thông báo, hiện định nghĩa về hiện tượng này đã khác so với cách đây không lâu.

Đàn ông thường bị ám ảnh sự cố xuất tinh sớm. Tuy nhiên, định nghĩa về hiện tượng này đã khác.

Đàn ông thường bị ám ảnh sự cố xuất tinh sớm. Tuy nhiên, định nghĩa về hiện tượng này đã khác.

Chính thức, xuất tinh sớm chỉ được thừa nhận, khi cậu nhỏ “oà khóc” sau 1 phút nhập cung hoặc thậm chí ngắn hơn, nhà khoa học giải thích.

Bà TS. Maya nói thêm, hoàn toàn bình thường, nếu xuất tinh trong vòng 5 phút, sau hoà nhập. 5 phút là thời lượng trung bình, nhìn phạm vi toàn cầu. Chuyên gia Mỹ cũng giải thích, hoàn toàn có thể nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ lịch sử tiến hoá: xuất tinh sớm có thể tốt hơn cho mục đích sinh sản, bởi tinh trùng thâm nhập hiệu quả hơn.

Xuất tinh sớm chỉ được thừa nhận, khi cậu nhỏ “oà khóc” sau 1 phút nhập cung hoặc thậm chí ngắn hơn.

Hoà nhập hài lòng cần kéo dài bao lâu? Ghi nhận nhiều nghiên cứu

Các nhà khoa học đã thực hiện khá nhiều nghiên cứu về chủ đề này. Thí dụ Viện Sức khoẻ Quốc gia Mỹ năm 2019 công bố số liệu, theo đó đàn ông cần trung bình từ 5 đến 7 phút, để vươn tới cực khoái.

Một năm sau, kết quả nghiên cứu tiếp theo cho thấy, phụ nữ cần trung bình 13 phút để có cuộc gần gũi hài lòng.

Đáp án cho câu hỏi về thời gian lý tưởng một lần hoà nhập không đơn giản. Các bác sĩ tâm lý trị liệu, những người trực tiếp tham gia nghiên cứu, cũng đặc biệt quan tâm câu hỏi này. Kết quả nghiên cứu công phu được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành Journal of Sexual Medicine. Đó là ấn phẩm uy tín do Hiệp hội Y học tình dục quốc tế xuất bản.

Các chuyên gia được yêu cầu xác định khung thời gian cụ thể, phân loại theo các hạng mục: “thích hợp”, “quá dài”, “quá ngắn” và “mong đợi”. Các nghiên cứu cho thấy, thời gian cậu nhỏ “oà khóc” quãng 1-2 phút sau thâm nhập được xếp loại “quá ngắn”. Tiếp theo gần gũi kéo dài từ 10 đến 30 phút- “quá dài”. Hạng mục “thích hợp” được dành cho một cuộc diễn ra thời lượng từ 3 đến 7 phút. Cuối cùng hoà nhập chiếm quãng 7-13 phút được xếp hạng một cuộc yêu “mong đợi”.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hiểu lầm tai hại của nàng về chàng khi 'nhập cuộc yêu'

Đã cùng nhau lên chuyến tàu mang tên dục vọng thế nhưng vô số Eva còn chưa kịp hiểu thực ra Adam muốn gì/thích gì ở nàng?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Báu ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN