Thấy con trai đào hoa, mẹ chồng ra tuyên bố "bảo hiểm trọn đời" cho nàng dâu

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 07:15 AM (GMT+7)

Khi chồng có tính "đào hoa" thì người quan trọng có thể cảnh cáo và đưa ra đảm bảo giúp vợ yên tâm hơn không ai khác chính là mẹ chồng.

Thấy con trai đào hoa, mẹ chồng ra tuyên bố "bảo hiểm trọn đời" cho nàng dâu - 1

Mẹ chồng Đỗ Thị Khang

Thấy con trai đào hoa, mẹ chồng ra tuyên bố "bảo hiểm trọn đời" cho nàng dâu - 2

Nàng dâu Lê Thị Hoa

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 192 là câu chuyện giữa mẹ chồng Đỗ Thị Khang (63 tuổi) và nàng dâu Lê Thị Hoa (40 tuổi). Chị Hoa làm dâu đã được 14 năm. 

Bà Khang chia sẻ, con trai bà ly hôn, có 1 con gái, lúc đó mới hơn 1 tuổi. Khi đó, bà rất áp lực vì cháu còn nhỏ, con trai đi làm công trình xa, bà vừa công tác vừa phải thay bố mẹ chăm sóc cháu. 

Lúc đó, con trai bà đi làm xa và quen con dâu là chị Hoa bây giờ. Thấy chị Hoa về thăm nhà, nhiệt tình chăm sóc cháu bé thì bà cũng rất mừng. "Gia đình mình thế này mà có một người con gái đến thương con mình, thương cả cháu mình thì mình rất là xúc động", bà Khang tâm sự. 

Bà Khang rất hài lòng về con dâu vì tính giản dị, chịu thương chịu khó, nhường nhịn, chu đáo. Ngày lễ ngày tết mùng 8/3, 20/11 (vì bà là giáo viên) con dâu đều có quà cho mẹ chồng. Ngày sinh nhật của bố mẹ chồng cũng đều tổ chức sinh nhật. 

Tuy nhiên, hồi mới về làm dâu, chị Hoa cũng chưa thực hòa hợp được với con riêng, vợ chồng cũng không ít lần mâu thuẫn, bà Khang phải đứng ra làm "trọng tài". 

"Con trai cô ra đường cũng "đào hoa" nên cô phải chặn ngay. Cô bảo con trai: "Dù thế nào cũng phải nghĩ đến vợ con. Cho đến hết cuộc đời này thì cái Hoa vẫn là con dâu của bố mẹ", bà Khang nói. 

Thấy con trai đào hoa, mẹ chồng ra tuyên bố "bảo hiểm trọn đời" cho nàng dâu - 3

Chị Hoa cũng rất cảm động về việc mẹ chồng chăm sóc mình khi mình ở cữ, nấu nướng cho chị ăn nhiều đến mức "sợ". Chị làm dâu xa xứ nên khi được bố mẹ chồng yêu thương, quan tâm, chị rất mừng. 

Bà Khang cười chia sẻ, nói là mình chăm con dâu ở cữ nhưng hóa ra con dâu chăm mình. Bà mua cái nồi to để đun lá xông cho con dâu thì chiều nào con dâu cũng nấu cho bà 1 nồi nước tắm. Quần áo con dâu cũng ôm giặt hết. 

Ngay tại chương trình, con gái xinh đẹp cũng đã gửi lời yêu thương tới bà và mẹ. Cô bé tâm sự: "Con đến sống với bà và mẹ từ khi còn nhỏ xíu nên con dành cho bà và mẹ nhiều tình cảm lắm". 

Những tâm sự xúc động của cô con gái đã khiến bà Khang và chị Hoa ngấn lệ.

Nguồn: https://danviet.vn/thay-con-trai-dao-hoa-me-chong-ra-tuyen-bo-bao-hiem-tron-doi-cho-nang-dau-202...

Thiếu tình thương của mẹ chồng, nàng dâu tủi thân khóc nghẹn

Mẹ chồng nàng dâu không hiểu nhau, ít chia sẻ dẫn đến những nỗi buồn không đáng có trong gia đình. Điều này khiến nàng...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình