Thấy con trai bị điểm kém, ông bố mở cặp sách kiểm tra thì phát hiện điều bất ngờ

Thứ Ba, ngày 25/01/2022 08:59 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù điểm số của cậu bé không tốt nhưng tài năng mà cậu thể hiện khiến ai cũng phải khâm phục.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Vào ngày 23/1 vừa qua, có một video của cậu bé sống ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được lan truyền rất nhanh, thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Trong video, mọi người thấy có một cuốn sổ chi chít những hình ảnh của các cây thuốc nhưng được vẽ bằng tay. Tác phẩm này là của một cậu bé chỉ mới 13 tuổi tên Wang Daoyuan.

Thấy con trai bị điểm kém, ông bố mở cặp sách kiểm tra thì phát hiện điều bất ngờ - 1

Cậu bé Wang Daoyuan có niềm đam mê với các loại thảo dược.

Người quay video này là bố của Wang Daoyuan. Sau khi biết con trai bị điểm kém, ông đã kiểm tra cặp sách của con mình và phát hiện ra cuốn sổ bí mật này. Trong cuốn sổ không chỉ có nhiều bức hình vẽ tay của các loại thảo dược khác nhau mà còn ghi chú cụ thể tác dụng của từng loại.

Wang Daoyuan nói rằng, đây là một số loại thuốc thảo dược Trung Quốc do người bà đã dạy cho cậu. Vì rất thích các loại thuốc cổ truyền nên cậu đã tự lên mạng tra cứu và vẽ lại.

Thấy con trai bị điểm kém, ông bố mở cặp sách kiểm tra thì phát hiện điều bất ngờ - 3

Đối với những lời khen ngợi của mọi người dành cho con trai mình, ông Wang - bố của cậu bé đã bày tỏ lòng biết ơn. Ông thừa nhận mình rất vui khi xem cuốn sổ bí mật này của con trai. Mặc dù biết con mình thích vẽ tranh nhưng ông luôn từ chối dạy vì muốn con cái tập trung vào việc học trước. Ông chia sẻ: “Tôi muốn thằng bé học hành trước, đợi đến khi tốt nghiệp trung học xong mới dạy. Thế nhưng nó vẫn lén vẽ sau lưng tôi”.

Ông Wang chia sẻ với phóng viên rằng, có lẽ con trai di truyền năng khiếu hội họa từ mình. Ông Wang vẽ rất đẹp, nặn tượng rất giỏi nhưng sau khi học xong trung học, vì cuộc sống mưu sinh nên đã đến nơi khác làm việc. Sau đó, ông trở về quê sinh sống và vẽ tranh để kiếm sống.

Thấy con trai bị điểm kém, ông bố mở cặp sách kiểm tra thì phát hiện điều bất ngờ - 4

Mặc dù vẽ tranh vẫn mang lại thu nhập đủ sống qua ngày nhưng ông Wang hối hận: "Nếu hồi nhỏ mình đọc nhiều sách hơn, rất có thể cuộc sống đã thay đổi". Ông tin rằng: “Không có kiến thức thì chỉ có thể lo từng bữa ăn qua ngày bằng công việc tay chân. Dù làm công việc gì thì trước hết phải học hỏi kiến thức”. Có lẽ vì thế, ông thường khuyến khích con mình nên học văn hóa trước, học vẽ sau. “Tôi thường xem tranh của nó và nói rằng, hãy đọc sách nhiều vào, vẽ vời tính sau”.

Vì ông Wang thường đi sớm về muộn, bận bịu với công việc vẽ tranh nên ít khi giao tiếp với con trai. Ông thừa nhận mình không biết con trai có sở thích với các loại thảo dược.

Thấy con trai bị điểm kém, ông bố mở cặp sách kiểm tra thì phát hiện điều bất ngờ - 5

Sau khi sự việc thu hút sự chú ý của cư dân mạng, ông đã hỏi ý kiến của con trai mình có thích học Trung y hay không. Cậu bé thừa nhận mình rất thích học Trung y và cả vẽ tranh.

Ông Vương cũng tin rằng, hiện tại tất cả chỉ mới là sở thích ban đầu của con trai: "Nếu thằng bé thực sự thích thì cứ để mọi thứ được tự nhiên". Ông sẽ giám sát việc học hành của cậu bé thường xuyên hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-con-trai-bi-diem-kem-ong-bo-mo-cap-sach-kiem-tra-thi-phat-hien-dieu-bat-n...

Thấy cậu bé giống hệt chồng cũ, người phụ nữ biết được bí mật suốt 17 năm qua

Tư tưởng trọng nam khinh nữ khiến người phụ nữ này 2 lần mất đi đứa con của mình, đó là một nỗi đau không thể diễn...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung