Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 09:42 AM (GMT+7)

Nằm ở độ cao 400 mét so với mực nước biển, núi Đá Chồng nằm giữa ranh giới Quảng Yên và huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đang dần trở thành "thánh địa sống ảo" nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.

Khoảng 2 năm trở lại đây, các diễn đàn, fanpage hay một số trang mạng dành riêng cho giới phượt thủ đều nhắc đến địa danh núi Đá Chồng ở Quảng Ninh như một điểm đến cần chinh phục một lần trong đời.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 1

 Ngay cả những người dân địa phương cũng rất ít người biết đến địa danh này. Nếu có biết, cũng chưa một lần dám trèo lên những tảng đá nằm chênh vênh bên bờ vực thẳm.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 2

 Gọi là núi Đá Chồng vì trên đỉnh núi có hàng chục tảng đá lớn nhỏ được xếp chồng lên nhau. Cảm giác những khối đá được bàn tay con người sắp xếp nằm cheo leo bên vách núi để thách thức lòng dũng cảm.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 3

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 4

 Núi Đá Chồng đang được rất nhiều người tìm đến trong thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Núi Đá Chồng đang trở thành một trong những điểm đến đầy thách thức đối với bất cứ một phượt thủ chuyên nghiệp nào.

 

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 6

Trên đỉnh núi, những tảng đá lớn nhỏ nằm xếp chồng lên nhau nằm chênh vênh bên vực thẳm. Chỉ nhìn thôi cũng đủ để có cảm giác lạnh sườn với mức độ cực kỳ nguy hiểm để có thể trèo lên, chưa nói đến việc những tảng đá này có thể đổ bất cứ lúc nào.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 7

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 8

 Có lẽ cũng chính độ khó và nguy hiểm vào bậc nhất này đã khiến núi Đá Chồng trở thành "thánh địa sống ảo" của giới phượt thủ.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 9

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 10

 Để trèo lên bên trên các tảng đá, các phượt thủ phải trườn mình dưới hốc đá rộng vừa lọt người, bên dưới là vực sâu thăm thẳm. Những nhóm phượt trước để lại dây buộc vào tảng đá bên trên để nhóm sau bám vào, nhưng thời tiết mưa nắng liên tục, những sợi dây không đủ độ chắc cũng như tảng đá không đủ độ vững để các phượt thủ bám vào.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 11

Chỉ cần sơ sẩy trong tích tắc, mạng sống sẽ được đánh đổi bởi những ý thích chinh phục, hay đơn giản chỉ để khẳng định mình.

Tận thấy “thánh địa sống ảo” nguy hiểm bậc nhất Việt Nam - 12

Hiện núi Đá Chồng vẫn đang là điểm du lịch mạo hiểm tự phát, đường lên núi rất khó đi và hiểm trở nhưng phía chính quyền nơi đây vẫn chưa có khuyến cáo hay có sự quản lý chặt chẽ. Sẽ rất nguy hiểm khi việc leo núi Đá Chồng trở thành một trào lưu, nhất là đối với các bạn trẻ đang độ tuổi thích khám phá, chinh phục và muốn khẳng định bản thân.

Liều mình ”sống ảo” trên mỏm đá chênh vênh ở Quảng Ninh

Clip nữ phượt thủ cùng nhóm bạn leo lên mỏm đá cao, chênh vênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh khiến người xem đứng...

Theo Hoàng Dương (Tiền phong)
sự kiện Phượt
Báo lỗi nội dung