Tại sao trong một mối quan hệ, bạn càng cho đi, đối phương càng xa lánh

Thứ Sáu, ngày 17/09/2021 00:04 AM (GMT+7)

Khi bạn cho đi một cách vô điều kiện, đối phương dần dần mặc định đó là điều hiển nhiên và không còn trân trọng bạn nữa.

Tại sao trong một mối quan hệ, bạn càng cho đi, đối phương càng xa lánh - 1

Ngàn lần các bạn nữ hãy nhớ rằng, trong tình yêu đừng bao giờ cho đi tất cả những gì mình có. (Ảnh minh họa)

Trong tình yêu luôn có người yêu nhiều, có người yêu ít. Có thể bạn nghĩ rằng, nếu mình cho đi nhiều, đối phương sẽ trân trọng và yêu thương nhiều hơn. Thế nhưng, thực tế những gì bạn mong cầu đều đi ngược với suy nghĩ của bản thân.

Bạn cảm thấy rất buồn khi những gì mình làm cho đối phương lại chẳng nhận được phản hồi như mong muốn. Điều này khiến bạn thấy mất mát, phát điên lên hoặc nghĩ bản thân chưa đủ cố gắng nên tiếp tục ra sức lấy lòng người ta.

Cô có một người bạn trai đã quen khá lâu nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, cô luôn là người thanh toán các bữa ăn. Vì nghĩ rằng, thu nhập và hoàn cảnh của mình khá hơn bạn trai hiện tại nên việc trả tiền khi hẹn hò là điều bình thường. Thế nhưng, cuối cùng những gì cô nhận được lại là lời chia tay.

Khi mới quen nhau, cả 2 đều có mức lương bằng nhau nhưng sau một lần thất bại trong việc kinh doanh, bạn trai cô suy sụp tinh thần và sống trong tình trạng nợ nần suốt thời gian dài. Lúc này, cô đành làm chỗ dựa để bạn trai nương tựa lúc khó khăn. Vì xác định sẽ cưới nhau nên cô cũng không tính toán gì với anh. Mỗi khi cần chi tiêu gì, cô đều chủ động đứng ra trả giúp, lâu dần điều này trở thành thói quen và anh chẳng bao giờ móc ví ra trả tiền dù chỉ là bữa ăn sáng.

Cô cứ nghĩ rằng, với những gì mình làm và hy sinh cho bạn trai như vậy, chắc chắn anh sẽ cảm kích trong lòng và yêu cô nhiều hơn. Thế nhưng, đổi lại thái độ anh với cô ngày càng lạnh nhạt, hay cáu gắt, lúc nào cũng cảm thấy cô rất phiền phức. Cô đi công tác cả tuần cũng chẳng nhận được bất cứ lời hỏi han nào từ anh.

Thỉnh thoảng cô cảm nhận được bạn trai mình đang có vấn đề gì đó, cách đối xử khác xưa rất nhiều. Nhưng nghĩ đến 2 năm bên nhau, cô tặc lưỡi cho rằng mình quá đa nghi rồi, tình cảm đang ổn, tốt nhất không nên kiếm chuyện. Vào một ngày, anh nói với cô: “Tôi mệt mỏi quá rồi, chúng ta chia tay nhau đi”.

Bên nhau lâu đến vậy nhưng bạn trai cô kết thúc mối quan hệ chỉ bằng một tin nhắn. Hóa ra, hết yêu người ta sẽ tìm đại một lý do nào đó, chấm dứt tình cảm bao năm chỉ bằng một câu nói lạnh lùng.

Cô tự hỏi, bản thân đã dành thanh xuân, thời gian, tiền bạc cho anh nhưng đổi lại mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Tại sao lại như vậy?

Trong phần lớn những trường hợp phụ nữ càng cho đi đối phương càng lạnh nhạt, chủ yếu vì những lý do này:

- Những gì bạn cho đi không phải là thứ đối phương muốn.

- Bạn cho đi nhưng với mục đích kiểm soát đối phương.

- Họ có lối sống không lành mạnh, tính cách xấu như bài bạc, nghiện ngập, hút thuốc uống rượu như cơm bữa…

- Đối phương xem mọi thứ bạn cho đi là một thói quen, dần dần cảm thấy nhàm chám không muốn yêu nữa.

- Đối phương có người khác trong lòng.

Tất cả những đóng góp, hi sinh, cho đi của bạn theo thời gian bỗng trở thành thứ đối phương không cần. Bạn để bản thân thua thiệt, nâng giá trị của bạn trai lên, liệu những hành động của bạn có thực sự khiến đối phương cảm thấy vui vẻ?

Nếu bạn cho đi quá nhiều một cách vô điều kiện, đối phương sẽ coi đó là điều hiển nhiên, không biết cảm kích, thậm chí mỗi khi không hài lòng còn lấy đó ra làm cái cớ để rời xa bạn. Bạn càng cho đi càng trở nên không có giá trị trong mắt đàn ông. Đàn ông sẽ chẳng còn cảm thấy bạn hấp dẫn nữa, nghĩ bạn rất tầm thường.

Một số phụ nữ mãi chạy theo việc lấy lòng đàn ông mà đã quên chăm chút và đầu tư cho bản thân. Những sự hi sinh của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì, bởi trong mắt họ bạn lúc nào cũng đầu tắt mặt tối, người ngợm quê mùa. Thậm chí, có một số đàn ông còn so sánh bạn chẳng khác nào mẹ của họ.

Người ngoài khi nhìn thấy bạn chăm lo cho người yêu, có thể khen bạn thật tốt bụng. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến cảm xúc của người yêu chưa, rằng họ đang chịu áp lực, bất lực và cả cảm giác xấu hổ. Trước khi cho đi điều gì đó, bạn hãy tự hỏi bản thân xem liệu đàn ông có thực sự cần điều đó hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-trong-mot-moi-quan-he-ban-cang-cho-di-doi-phuong-cang-xa-lanh-50202117...

Nếu nam nữ thường xuyên làm cùng nhau 3 điều này, tình yêu sẽ dần nảy sở và bền chặt hơn

Nếu muốn tình cảm của mình phát triển mạnh mẽ, bền chặt, bạn nên thường xuyên làm 3 điều này.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung