Tại sao không nên đặt giấy vệ sinh ở đầu giường?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Có 4 nguyên nhân dẫn tới việc bạn không nên đặt giấy vệ sinh ở đầu giường.

Không nên đặt giấy vệ sinh ở đầu giường.

Không nên đặt giấy vệ sinh ở đầu giường.

Giấy vệ sinh được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày nhưng có một số lý do khiến nó không nên đặt ở đầu giường. Có thể bạn chưa từng nghĩ rằng, việc đặt giấy vệ sinh ở đầu giường là không phù hợp. Nguyên nhân chính là nó có liên quan tới sức khỏe.

1. Dễ mất vệ sinh

Hằng ngày khi ngủ, đầu và mặt tiếp xúc với gối, chăn ga nên những thứ này là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loại bọ ve và vi khuẩn. Nếu để giấy vệ sinh ở đầu giường, ít nhiều có thể xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo.

2. Dễ cháy

Một số người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ngay đầu giường. Trên thực tế đã có những trường hợp cháy nổ xảy ra do thói quen này. Trong trường hợp như vậy, giấy vệ sinh dễ cháy, gây lây lan hỏa hoạn nhanh hơn, rất nguy hiểm.

3. Mất thẩm mỹ

Bạn có thể tưởng tượng một chiếc giường gọn gàng, sạch sẽ, mang lại cho bạn sự thoải mái cả về thị giác. Thế nhưng khi có một cuộn giấy vệ sinh hoặc hộp giấy vệ sinh ngay cạnh đầu giường, nó sẽ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của căn phòng.

4. Quá tiện nên dễ dẫn tới lãng phí

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc trẻ ngủ chung với bố mẹ, việc để giấy vệ sinh cạnh đầu giường càng là điều không nên làm. Trẻ nhỏ rất thích chơi trò xé giấy, chỉ trong thời gian ngắn chúng đã có thể xé hết cuộn giấy, lúc đó giấy vương vãi khắp nơi, bố mẹ dọn dẹp rất vất vả, hơn nữa còn gây lãng phí.

Vì vậy, với 4 lý do trên bạn có thể không đặt giấy vệ sinh cạnh giường mà nên thay thế bằng những nơi khác như ngăn kéo, bàn, tủ... hoặc nơi thuận tiện cho việc sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Việc tận dụng nước thải sinh hoạt để làm nước dội bồn cầu có thể để lại 4 hệ lụy lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Sohu ([Tên nguồn])
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN