Suýt mất mạng vì dùng thuốc tránh thai

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

18 tuổi, tôi đã suýt đánh mất mạng sống của mình vì sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai.

Tôi đã rất vui khi tình cờ đọc được thông tin về một loại dụng cụ tránh thai rất mới, được thiết kế đặc biệt dành cho những cô gái trẻ như tôi. Tôi đã cảm thấy tiếc vì thứ dụng cụ tuyệt vời này không có từ 4 năm trước… vì như vậy thì tôi sẽ tránh được rất nhiều rắc rối.

Skyla là tên gọi của dụng cụ tránh thai này hay nó còn được gọi với tên khác là “dụng cụ dành cho tử cung”. Nó được làm bằng đồng và dùng để đưa trực tiếp vào tử cung của phụ nữ rất gọn gàng, thuận tiện và hạn sử dụng trong vòng 3- 5 năm. Thiết bị này thực chất là một vòng tránh thai liều thấp có thể ngăn chặn sự mang thai trong vòng từ 3- 5 năm. Vòng tránh thai Skyla nhỏ hơn so với những vòng tránh thai khác trước đây, nó được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn trẻ.

Khi tôi 18, tôi đã phải trải qua một căn bệnh quái ác, đó là tôi có một cục máu đông xuất hiện trong phổi. May mắn cho tôi, thời điểm đó trùng với thời gian tôi được nghỉ đông nên tôi đã về quê với gia đình. Tôi đã bị bất tỉnh giữa đêm, tôi cảm thấy khó thở và có một cảm giác đau đến cháy da cháy thịt đằng lưng của mình.

Tôi cố chạy ra khỏi phòng để gọi sự cấp cứu từ bố mẹ tôi, và may mắn là anh trai đã tìm thấy tôi trên sàn nhà. Vậy là tôi đã phải ở viện cả tuần với những những mũi tiêm và một đống thuốc có vị thật khủng khiếp. Bác sỹ nói nếu tôi được đưa tới bệnh viện muộn một giờ đồng hồ nữa thôi thì cục máu đông trong phổi sẽ bị vỡ và tràn qua tim hay lên não, điều này có thể cướp đi sinh mạng của tôi ngay lập tức. Thật kinh khủng!

Suýt mất mạng vì dùng thuốc tránh thai - 1

 Từ một cô gái trẻ khỏe mạnh, đột nhiên tôi không còn sức để làm bất cứ việc gì nữa (Ảnh minh họa)

Sau đó, tôi được ra viện và tiếp tục đến trường nhưng tình trạng sức khỏe vẫn rất yếu. Bác sỹ đánh dấu trên cánh tay tôi để theo dõi điều trị. Tôi đã phải tiêm chất làm loãng cục máu đó trong vòng 8 tháng và bác sỹ vẫn đang đi tìm nguyên nhân tại sao căn bệnh này lại xuất hiện ở lứa tôi như tôi.

Sau một thời gian nghiên cứu cùng hàng loạt các bài kiểm tra, bác sỹ đã kết luận rằng, cục máu đông bằng quả việt quất xuất hiện trong phổi của tôi là do tác dụng phụ của những viên thuốc tránh thai. Hiện tượng này thường xuất hiện ở những người phụ nữ trên 30 hoặc những người phụ nữ nghiện thuốc lá chứ không phải ở những cô gái 18 như tôi.

Sau đó, tôi đã tham gia vào một vụ kiện về “Yaz và những cục máu đông” với những trải nghiệm và bằng chứng cụ thể từ bản thân mình. Tôi -  từ một cô gái trẻ khỏe mạnh đột nhiên không còn sức để làm bất cứ việc gì nữa. Kể từ lúc đó, tôi không được phép sử dụng bất kỳ một loại thuốc tránh thai hay biện pháp tránh thai nào khác nữa. Tôi thường xuyên bị tê liệt vì những cơn chuột rút bất ngờ, cả chứng đau nửa đầu sau và luôn có cảm giác mệt mỏi…  là những gì tôi phải trả giá.

Có lần, tôi tìm đến Yaz -  thứ thuốc được quảng cáo có thể xóa hết mụn trứng cá, lại là một biện pháp ngăn ngừa việc mang thai rất hiệu quả. Nhưng khi tôi sử dụng thì kết quả không được như ý muốn. Vì vậy, tôi đã ngừng dùng Yaz và trong vòng một năm tôi không hề sử dụng thêm một loại thuốc tránh thai nào khác nữa.

Vậy là Skyla đã đến với cuộc đời tôi. Tôi không thể sử dụng vòng tránh thai thông thường khác vì đơn giản kích cỡ của nó không phù hợp với lứa tuổi còn quá trẻ như tôi. Từ khi dùng Skyle, những triệu chứng quái ác hay những cảm giác thật kinh khủng không còn đến với tôi và điều đặc biệt là tôi không thể dính bầu ngoài ý muốn.

 Nếu vòng tránh thai là một cái gì đó khiến bạn quan tâm thì hãy bắt đầu nói chuyện với các bác sỹ,  đừng nghĩ bạn còn quá trẻ mà không cần có nó. Skyla sẽ là biện pháp an toàn giúp các bạn trẻ phòng tránh được những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Sau mỗi lần ân ái... là viên thuốc tránh thai

Đau nửa đầu vì thuốc tránh thai

Cái ngàn vàng... và viên thuốc tránh thai

Sau mỗi lần "yêu"... là viên thuốc trắng

Chia sẻ
Theo Trung Đức (Theo gurl) (Khampha.vn)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung