Sững sờ vì bị mẹ chồng điều tra lý lịch

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Mẹ anh đã tìm đến hàng xóm của tôi và hỏi "Vì sao con bé ấy vẫn chưa lấy chồng?"

Tôi đã từng trải qua một mối tình với những sóng gió. Tình đầu không vượt qua được những khó khăn, chúng tôi chia tay và trái tim tôi dường như đóng băng. Tôi sợ yêu. Sợ gặp phải những cãi vã như tình đầu, sợ những ghen tuông, giận hờn khiến tôi mệt mỏi. Tôi tạm đóng cửa trái tim mình để tìm đến những yên bình.

Và rồi, sau những tháng ngày không tình yêu, tôi đã gặp được người đàn ông của cuộc đời mình. Tôi yêu cái vẻ ngoài lạnh lùng nhưng trái tim anh luôn nóng bỏng, sôi nổi, hài hước, dí dỏm và thông minh. Chưa một người đàn ông nào đọc được những suy nghĩ của tôi nhanh như anh. Anh hiểu tôi nghĩ gì, muốn gì, làm gì. Thậm chí tôi còn chưa kịp nói ra những ý nghĩ trong đầu, anh đã nhanh chóng hành động theo những ý muốn của tôi. Chúng tôi yêu nhau, dù anh chưa một lần ngỏ lời nhưng hai trái tim dường như đã bắt được tín hiệu.

Chúng tôi đang sống trong những giây phút hạnh phúc nhất thì anh có quyết định đi tu nghiệp ở Nhật. Tôi hứa sẽ đợi anh bởi tôi tin vào duyên số.

Mặc dù mỗi đứa một phương trời nhưng hai chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc qua skype, facebook… Tôi hạnh phúc vì anh vẫn luôn sát cánh bên tôi, an ủi, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng tôi. Yêu đâu phải là ở gần nhau, được chạm những nụ hôn nóng bỏng, được ôm một vòng tay thật chặt. Tình yêu của chúng tôi là niềm tin, là những tình cảm chân thật hai đứa dành trọn cho nhau.

Sững sờ vì bị mẹ chồng điều tra lý lịch - 1

Sau mấy hôm điều tra về gia đình tôi, mẹ anh đã chấp nhận cho chúng tôi làm đám cưới (Ảnh minh họa)

Những tháng ngày khó khăn nhất trong cuộc đời cũng đã đi qua, anh trở về trong niềm vỡ òa hạnh phúc của tôi. Anh đưa tôi về ra mắt gia đình, xin phép làm đám cưới. Thế nhưng từng ấy năm yêu nhau, tôi chưa có dịp tiếp xúc nhiều với gia đình anh. Tôi cũng chưa một lần chung bữa cơm với hai bác. Bố mẹ anh hơi ngạc nhiên khi anh giới thiệu chúng tôi đã yêu nhau từ trước khi anh đi tu nghiệp. Hai bác chỉ được nghe anh nói qua về tôi trong những lần trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại. Tôi nhận được cái nhìn ái ngại từ mẹ anh bởi, sự quyết định vội vàng cưới tôi của anh khi gia đình vẫn chưa hiểu rõ về tôi.

Sau một thời gian ngắn tìm hiểu tôi qua những bữa cơm chung, mẹ anh còn bí mật làm một điều khiến tôi rất bất ngờ. Mẹ anh đến làm quen với những người hàng xóm của tôi, điều tra về gia đình tôi, hỏi thăm tôi: “Tại sao đến giờ này con bé ấy chưa lấy chồng?” (tôi năm nay 27 tuổi).

Suốt hai năm chờ đợi anh trở về, chúng tôi đã phải vượt qua biết bao nhớ nhung, khoảng cách địa lý, tưởng chừng như giờ đây chúng tôi được sống trong hạnh phúc nhưng mẹ anh đã khiến tôi thất vọng.

Từ nhỏ, tôi đã được hàng xóm xung quanh yêu quý, khen ngợi nên khi mẹ anh hỏi thăm, các bác hàng xóm đã không ngại ngần trả lời: “Con bé ấy ngoan nhất khu phố này đấy! Bao nhiêu đám hỏi mà nó chỉ chờ cái thằng nào đang đi học ở nước ngoài”.

Hôm sau, tôi nghe mấy bác hàng xóm kể về người phụ nữ đến điều tra lý lịch gia đình tôi. Lúc đó, tôi thực sự rất buồn vì mẹ anh đã không tin tưởng tôi, tin tưởng vào sự lựa chọn của anh...

Nhưng không ngờ, cũng sau mấy hôm điều tra về gia đình tôi, mẹ anh đã chấp nhận cho chúng tôi làm đám cưới.

Tình yêu của chúng tôi đã lớn dần theo thời gian, đã vượt qua được mọi khó khăn, rào cản để nắm tay nhau đi đến con đường hạnh phúc. Và giờ đây, tôi thực sự rất mãn nguyện với sự lựa chọn của cuộc đời mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Con dâu sầu vì mẹ chồng ghẻ lạnh

Gái phố khổ sở làm dâu quê

Hết yêu... làm liều đòi quà tặng

Người yêu nghiện "tình một đêm"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN