Sự gợi tình của phụ nữ

Có đến 70% đàn ông thú nhận không phát hiện ra khi bạn tình mặc váy ngủ hoặc nội y mới. Rất có thể, sức nặng gợi tình của đồ ngủ tạm qui ước như một đầu tư vật chất là do phụ nữ nghĩ ra, và chỉ có hiệu lực trong giới nữ khi họ truyền tai nhau.

Các Adam bị “trúng đạn” bằng những giá trị phi vật thể hơn thế, bởi vậy nên với câu hỏi họ thực sự muốn gì trong phòng the, có khá nhiều phương án trả lời nhưng hầu hết đều mơ hồ.

Trong sâu xa, mỗi Adam đều hứng thú khi bạn tình hứa hẹn sẽ tặng anh ấy một kinh nghiệm yêu. Thái độ của Eva giống như một thước phim mà ở đó Adam chớp được ngay những gì phiêu nhất. Mỗi ngày tích góp, anh ấy trở nên hấp dẫn hơn nhờ những thu nhận đó. Cũng chính Eva giúp Adam thấu hiểu thế giới nhờ những thái độ và cách nàng phản ứng với từng tình huống ái ân.

Thái độ với thử nghiệm

Khi nhận được đề nghị thay đổi trình tự cuộc yêu hoặc tư thế mới lạ, nàng không phản ứng quyết liệt kiểu cực đoan. Khi nàng có thái độ mềm mại thì dù đồng ý hay không đồng ý cộng tác không còn là mục tiêu quan trọng với chàng.

Phụ nữ nghĩ rằng bạn tình sẽ mất hứng khi bị từ chối thử nghiệm, nhưng thực ra thái độ từ chối mới quyết định cảm hứng cho Adam. Vẻ mặt hơi cau có, sự thả lỏng lì lợm, nói “em không thích” sẵng giọng… là phản ứng mà Adam ngại nhất. Nàng hoàn toàn có quyền từ chối và mọi chuyện vẫn tuyệt nếu nàng tiếp tục gợi cảm trong khi từ chối. “Hình như em chưa sẵn sàng lắm”, “Em thấy hơi phiêu lưu”…

Mức độ gợi tình còn nguyên nếu nàng đưa ra cảm nhận một cách không chắc chắn (chàng sẽ tự hiểu đấy là chắc chắn) chứ không phải là một câu nói khẳng định quả quyết.

Tự tin hay 90-60-90

Thái độ tự tin hấp dẫn hơn chỉ số 3 vòng, mặc dù phái mạnh luôn ra rả nói rằng họ là tù binh tuyệt đối của cơ thể đẹp thuần túy. Điều đó không sai với cơn khát thị giác, tuy nhiên ngôn ngữ cuốn hút nhất của thân thể lại là cảm giác tự tin. Khi Eva tự tin, cô ấy có cảm nhận tuyệt hơn về xúc giác. Nói theo các nhà khoa học thì đấy là “cơ thể biết nói chuyện”. Các Adam cũng có thể nhầm rằng duy nhất cơ thể đẹp đang hấp dẫn họ, trong khi họ đang chính thức bị cuốn hút bởi vẻ tự tin của bạn tình.

Sự gợi tình của phụ nữ - 1

Ngôn ngữ cuốn hút nhất của thân thể lại là cảm giác tự tin (Ảnh minh họa)

Bình đẳng về nguyện vọng

Phụ nữ không dễ để nói về điểm nhạy cảm hay mong muốn được bạn tình âu yếm, cũng giống như trường hợp nam giới thường cảm thấy khó khăn khi chia sẻ về những thất bại trong công việc của mình với nửa kia.

Chìa khóa nằm ở đây, nếu Eva biết chia sẻ ham muốn của mình như chia sẻ niềm vui nỗi buồn với bạn tình, Adam cảm nhận nó như một liều kích thích. Rất có thể tông giọng chia sẻ giữ vai trò quyết định. Còn nếu cô ấy bị ám ảnh rằng nhu cầu được âu yếm réo rắt như một nỗi xấu hổ làm giảm giá của mình thì cô ấy chưa thể là phụ nữ biết yêu bản thân, nên cũng không thể có năng lực yêu người khác. Cô ấy có thể đang kỳ thị cảm giác tình dục tự nhiên ở phái nữ. Cô ấy, chứ không phải bạn tình nam có biểu hiện “thiếu bình đẳng giới”.

Adam có cảm giác thoải mái và giải phóng khi Eva sẵn sàng nhập cuộc với trí trưởng tượng và bản năng ái ân. Nếu cô ấy có phản ứng né tránh tẩy chay việc tiếp nhận những cử chỉ và qui ước mà cô ấy cho là nhỏ nhặt, trần tục tầm thường, giữa hai người mãi mãi tồn tại một khoảng cách.

Lúng túng không phải là e thẹn dễ thương

Có hai biểu hiện dễ lẫn lộn, một Eva nhút nhát chưa có nhiều trải nghiệm ân ái và một Eva lúng túng nguyên tắc. Phụ nữ từng cho rằng đàn ông hứng thú trước những bạn tình ngây thơ, bị động, nhưng nam giới lại không thấy đó là ngoạn mục. Eva lúc này giống như nhân viên hành chính của một cửa mới đi làm, nên máy móc cứng nhắc, loay hoay với đủ thứ điều lệ khiến dân tình hoang mang khó xử. Mọi chuyện không thể vào mạch một cách bình thường nếu tới giờ cô ấy chưa dám nhìn một cách tự nhiên xuống phía “nam” của bạn tình. Không chỉ trong tình dục, “thiếu tự nhiên” luôn là thủ phạm của những chuỗi phản ứng tiêu cực, không thành đạt khi chinh phục cảm xúc.
Một “phiêu lưu trôi dạt”

Adam thích những bất ngờ “tầm thường”, là khi Eva chủ động thành người dẫn chuyện phá cách. Anh ấy thích những phiêu lưu ngắn trong tình trạng không biết mình trôi dạt về đâu. Thật lãng mạn nếu đêm nay Eva thành một dòng sông chảy xiết.

Thỏa hiệp ngoại lệ

Chúng ta vẫn thường cảnh báo tác hại của hoan cảm giả, rằng như thế Adam sẽ nhầm lẫn và thôi không tìm cách làm nên hoan cảm xịn cho Eva, rằng Adam trở nên cầm chừng và không tin bất cứ hồi đáp nào nữa… Thế nhưng Eva sẽ hấp dẫn hơn khi cô ấy biết thỏa hiệp với ngoại lệ. Có những lần, nói dối cứu được một mối tình, thì cũng sẽ cứu được một cuộc yêu. Khi Eva đủ nhạy cảm để thấy chàng không đủ sức kéo dài đường đua, cô ấy có thể đẩy lùi cột mốc để chàng cán đích sớm hơn kế hoạch. Một cử chỉ nhân ái được bí mật tính điểm cho chỉ số gợi tình.

Sự thật về việc Eva chưa kịp nhận hoan cảm có thể hé lộ vào một ngày mùa đông nắng đẹp chứ không phải vào đêm nay mùa thu mưa dầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhi Nhi - Người đẹp
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN