Sốc khi bạn trai phó mặc mẹ già cho “ô-sin váy ngắn”

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 08:14 AM (GMT+7)

Tôi linh cảm thấy điều gì đó rất ghê tởm có thể diễn ra trong ngôi nhà của anh.

Chúng tôi đã yêu nhau say đắm, tưởng như trên đời này chẳng còn cặp tình nhân nào hơn thế. Cả một tuần giao lưu công việc như tất cả mọi nhân viên, chỉ cuối tuần mới đi chơi ở những nơi danh thắng. Những lần như thế, anh đều tự lái xe.

Mới yêu nhau chưa lâu mà tất cả những nơi du lịch, nghỉ mát ở ngoài Bắc, anh đều đưa tôi đến hết. Anh hứa hẹn năm nay sẽ nghỉ phép để đưa tôi đi miền Nam chơi. Với tôi như vậy đã là quá hạnh phúc, mãn nguyện lắm.

Sốc khi bạn trai phó mặc mẹ già cho “ô-sin váy ngắn” - 1

Phải chăng, Nam đã biến người giúp việc thành phương tiện để giải khuây? (Ảnh minh họa)

Lẽ ra đám cưới của chúng tôi đã diễn ra nếu không có một lần... Hôm ấy, Nam nói là có việc phải ở nhà. Ai có gì thật đặc biệt thì gọi điện. Do công việc, tôi buộc phải tới nhà gặp anh trực tiếp chứ không thể nói qua điện thoại. Tôi nghĩ sắp làm vợ anh nên việc đến nhà chắc anh sẽ không nói gì.

Khi đến nhà anh, tôi khám phá ra một sự thật: Lúc người ô-sin ra mở cửa, tôi thấy đó là một người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi, đẫy đà, mặc áo hai dây, hở vai, trễ ngực. Tôi chỉ nhận ra chị ta là ô-sin khi cất lời nói ngọng. Chị ta nói anh Nam đang ngủ trên nhà.

Lúc đó khoảng 10h sáng. Vào đến nhà, tôi để ý gần cầu thang có căn phòng rộng chừng 6 mét vuông, kê một cái giường đơn nhỏ, đang có một bà già nằm co quắp, nhưng đó là cầu thang phía trong, sẽ rất ít người để ý vì khách lên tầng thì đi cầu thang ngoài sân.

Tôi đến đúng giờ chị ô-sin cho bà ăn cơm. Một bát cơm nháo nhào, có miếng trứng, trộn canh sột sệt. Tôi hỏi, chị ta bảo đó là mẹ anh Nam. Tôi sững sờ và không tin nổi mắt mình. Chị ta nói là mọi việc cho cụ ăn uống đều do chị ta làm, còn Nam thì không bao giờ hỏi han, phó mặc tất cả, miễn đừng để cụ chết đói. Bà cụ năm nay đã ngoài 80, nhưng tôi tiến lại chào đã không thể nhận ra vì mắt lòa và tai nghễnh ngãng.

Tôi hoàn toàn sụp đổ về thần tượng của mình. Một người đàn ông có quyền lực, ngời ngời văn minh thế kia mà nỡ đối xử với mẹ ruột như vậy sao? Lại nữa, cái chị giúp việc kia là kiểu gì vậy? Ở trong cùng một nhà có hai người khác giới không phải vợ chồng mà chị ta mặc áo hai dây, váy ngắn cũn cỡn là sao?

Tôi linh cảm thấy điều gì đó rất ghê tởm hoàn toàn có thể diễn ra trong ngôi nhà sang trọng kia liên quan đến người chồng tương lai của mình. Phải chăng, Nam đã biến người giúp việc thành phương tiện để giải khuây? Người thì cần tiền công, kẻ thì cần...

Sau lần ấy, tôi quyết định chấm dứt tình yêu với Nam và sẽ nói thẳng ý nghĩ của mình. Nếu anh “trù” mà đuổi việc, tôi cũng chấp nhận. Từ chỗ rất yêu, tôi thấy rùng mình, ghê sợ người đàn ông ấy. Tôi quyết định vậy có vội vàng và “tàn nhẫn” với Nam không, bởi anh rất yêu tôi, nếu biết bị đoạn tình sẽ rất đau khổ?

Nguyễn Kiều Nga (Hải Phòng)

(Theo Gia đình & xã hội)
sự kiện Tình yêu nữ giới