Sốc khi bạn trai phó mặc mẹ già cho “ô-sin váy ngắn”

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 08:14 AM (GMT+7)

Tôi linh cảm thấy điều gì đó rất ghê tởm có thể diễn ra trong ngôi nhà của anh.

Nhà nghèo, lực học lại rất bình thường nên tôi đành lỗi hẹn với cánh cửa trường đại học. Hết lớp 12, tôi đã làm rất nhiều việc kiếm sống.

Nhờ có chút hình thức, nhiều người đàn ông ngấp nghé, sẵn sàng “bao” tôi. Họ đều muốn lấy tôi làm vợ chứ không chơi bời lăng nhăng. Tôi hiểu rõ vậy nhưng tất cả những người đó đều giống nhau: Chẳng cần biết tôi có yêu lại không, chỉ cần nghĩ có nhiều tiền là sẽ chinh phục được cô gái nghèo. Trong số họ cũng có người không đến nỗi nào, nhưng tôi cảm thấy mình bị coi thường nên quyết không chấp nhận ai.

Sốc khi bạn trai phó mặc mẹ già cho “ô-sin váy ngắn” - 1

Từ chỗ rất yêu, tôi thấy rùng mình, ghê sợ người đàn ông ấy (Ảnh minh họa)

Giữa lúc đó, tôi được nhận vào làm việc tại một cơ quan nhà nước do chính người đứng đầu tuyển dụng. Nhiệm vụ của tôi chỉ là giúp thủ trưởng tiếp khách, trực điện thoại, thỉnh thoảng Giám đốc yêu cầu việc gì thì đáp ứng. Công việc không cần bằng đại học, chỉ cần chút khéo léo trong xứng xử và có hình thức.

Hôm đến dự tuyển, tôi gặp chừng dăm bảy bạn nữ nữa, cũng trạc tuổi tôi. Cứ tưởng phải trả lời nhiều câu hỏi hoặc sát hạch gì ghê gớm, hoá ra chỉ có hai người là Giám đốc và chánh văn phòng hỏi mỗi người vài câu. Mấy bạn kia đều tốt nghiệp đại học, đều thạo tiếng Anh và vi tính. Còn tôi thì không.

Sau chừng 15 phút như vậy, các ứng viên khác ra về, riêng tôi được vị chánh văn phòng mời ở lại, nói là sẽ hướng dẫn thêm cho tôi vài chi tiết cho đủ thủ tục giấy tờ. Với nhạy cảm bản thân, tôi biết mình đã “trúng”, mà may mắn này không đến với các bạn kia. Quả đúng như vậy.

- Em tuy chưa có bằng đại học, lại chưa biết tiếng Anh, vi tính chưa thạo, nhưng bù lại giao tiếp tốt, ngoại hình đạt yêu cầu, dễ gây thiện cảm với đối tượng tiếp xúc. Cơ quan sẽ nhận em. Sau này, nếu công tác tốt, sẽ được giữ lâu dài, được đi học tại chức tiếng Anh, vi tính bằng tiền của cơ quan. Lương bước đầu là 3 triệu đồng/tháng. Ít đấy, nhưng sẽ có việc làm thêm, cũng được chừng ấy nữa, tạm đủ, rồi sẽ dần dần...

Vị Giám đốc nói rất thẳng thắn, rành rọt với tôi như vậy. Tôi thích phong cách của anh. Chừng 40 tuổi, lại điển trai, nói tiếng Anh rất giỏi, trông đầy vẻ lãng mạn, ga-lăng. Anh còn dặn tôi nhiều điều mà bình thường, con gái chúng tôi rất hay tự ái, nhưng ở bối cảnh này, lại thích và thấy hay hay.

Thế là lời nhận xét của người sếp đẹp trai, tài giỏi cứ ám ảnh tôi hoài, đã trở thành ngọn lửa đốt cháy nhiệt tình khiến tôi lao vào công việc, tận tuỵ hết mình, được mọi người ghi nhận, quý mến. Tôi càng sung sướng, tưởng như trong mơ và không tin đó là sự thật khi chỉ mấy tháng sau, Nam – tên anh Giám đốc - đã bộc lộ tình yêu với tôi.

Anh tâm sự là lấy vợ cách đây 6,7 năm, nhưng do không chịu được sự quá bận bịu của anh nên đã đến với người đàn ông khác. Hiện anh đang sống một mình với mẹ già và thuê một ô-sin giúp việc. Anh nói đã yêu tôi ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên do thấy tôi dịu dàng, nói chuyện có duyên. Không chút dè dặt, anh nói: “Em hoàn chỉnh cả về tính nết lẫn nhan sắc, anh rất mê”.

Khỏi phải kể tôi đón nhận hạnh phúc như thế nào vì thực sự tôi cũng có ấn tượng thú vị về anh ngay từ phút đầu. Thế là chúng tôi chính thức yêu nhau, công khai, đàng hoàng. Cơ quan có nhiều người vun vào. Dĩ nhiên cũng có không ít lời đàm tiếu. Nhưng chúng tôi không bận tâm vì quan hệ hợp pháp và điều quan trọng là cả hai đều yêu nhau.

Là thủ trưởng, Nam có một quy định: Không tiếp ai ở nhà riêng. Mọi việc đều gặp gỡ, giải quyết ở cơ quan. Anh cấm chuyện lui tới quà cáp, biếu xén và nói thẳng là nếu ai vi phạm sẽ bị khiển trách. Tôi càng quý trọng tính cách này của anh.

Ngay cả với tôi – vợ tương lai của anh – Nam cũng nói: “Sau này sẽ hay, còn bây giờ em cũng phải tuân thủ như mọi người. Chúng ta thiếu gì chỗ gặp nhau mà phải ở nhà”. Tôi hoàn toàn thông cảm và yên tâm với quyết định của anh.

(Theo Gia đình & xã hội)
sự kiện Tình yêu nữ giới