Sợ hãi vì người yêu ghen cuồng

Khi nhìn thấy cậu bạn thân chở tôi, anh vội chặn xe chúng tôi lại và tát bạn tôi tới tấp.

Tôi quen anh trong một lần cùng cô bạn thân đi xăm hình. Anh là chủ quán, cũng là người xăm hình cho tôi ngày hôm ấy. Vẻ dí dỏm trong cách kể chuyện, cộng thêm chút cá tính với những  hình xăm đầy mê hoặc khiến tôi mềm lòng trước anh từ lúc đó. Tôi thích nét đàn ông trên khuôn mặt đầy sự từng trải của anh với đôi mắt sâu thẳm, hút hồn người đối diện. Tôi cũng cảm nhận được sự trìu mến mà anh dành cho mình.

Chỉ trong vòng một tuần từ ngày quen nhau, tôi đã nhận lời làm bạn gái anh. Từ khi trở thành người yêu của anh, tôi được chiều chuộng hết sức, thế nhưng tôi lại có cảm giác không bao giờ có thể thoát khỏi được bàn tay ấy. Bởi lẽ, khi đã thực sự đắm chìm trong cuộc tình, tôi mới nhận thấy anh là một con người ích kỉ, ghen tuông mù quáng bởi những cách mà anh thể hiện và cho rằng, đó là vì quá yêu tôi.

Tôi gần như phải nằm trong sự kiểm soát của anh khi muốn đi đâu, làm bất cứ việc gì. Tôi ít gặp mặt những người bạn của mình hơn, kể cả bạn gái vì anh không muốn tôi đi chơi ở bất cứ đâu nếu thiếu mặt anh và chỉ muốn những khoảng thời gian của riêng hai đứa.

Anh không thích những người bạn của tôi còn tôi vẫn phải tiếp chuyện với bạn anh một cách niềm nở. Chúng tôi liên tục cãi vã nhau vì những mệt mỏi của tôi trong cuộc tình bị kiểm soát. Đã rất nhiều lần tôi muốn anh lắng nghe ý kiến của tôi, thế nhưng anh đều phớt lờ và cho rằng mình đúng. Những gì anh làm khiến tôi thấy chán nản và không ít lần tôi thẳng thừng chia tay. Thế nhưng mối tình hai năm khiến tôi không đủ can đảm để làm điều đó, và rồi tôi lại quay về với anh trước những hứa hẹn sẽ thay đổi.

Sợ hãi vì người yêu ghen cuồng - 1

Tôi bỗng thấy lòng mình  thanh thản khi chấm dứt được cuộc tình mệt mỏi kéo dài trong suốt hai năm (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày, tôi vô cùng tức giận trước sự sự ghen tuông mù quáng của anh. Chiều hôm đó, cậu bạn thân đưa tôi đi thăm một người bạn bị ngã xe. Chẳng thể ngờ, anh bắt gặp tôi ngay trên đường đi. Anh không bao giờ quan tâm bạn thân tôi là ai, anh chỉ cần biết tôi ngồi sau xe máy của một người đàn ông là đã tỏ ý không hài lòng. Anh phóng xe rất nhanh chặn đầu xe của hai chúng tôi và bất ngờ bạt tai liên tiếp người bạn tôi. Tôi thực sự sững sờ, ngạc nhiên trước hành động bạo lực đó của anh. Tôi hét lên ầm lên giữa phố: “Anh hãy cút ra khỏi cuộc đời tôi!”. Bị bất ngờ trước sự quát tháo của tôi, anh như thấy mình có lỗi, rồi ái ngại lên xe đi thẳng. Trái tim tôi đau đớn nhưng cũng không giấu được sự ngượng ngùng, xấu hổ với người bạn của mình. Tôi chỉ còn biết lí nhí xin lỗi cho dù bạn tôi không quá để tâm đến hành động đó của anh.

Tôi đã chính thức chia tay anh ngay sau hôm đó. Cho dù anh có hứa hẹn, mong chuộc lỗi lầm thế nào tôi cũng không còn quan tâm nhiều nữa. Tôi bỗng thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản khi chấm dứt được cuộc tình mệt mỏi kéo dài trong suốt hai năm.

Tình yêu làm cho con người ta cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn vì mỗi khi thức dậy có thêm một động lực để phấn đấu. Thế nhưng, tình yêu cũng có thể là địa nguc nếu một trong hai chỉ biết sống cho bản thân mình, không quan tâm tới suy nghĩ của đối phương. Yêu anh, tôi đã có được một bài học để đời. Đó là, ghen tuông mù quáng sẽ chỉ làm tình yêu bị ngăn cách và sớm muộn gì cũng không thể có một kết cục hạnh phúc.

Tôi cầu chúc cho anh sẽ thay đổi được bản tính và học cách sẻ chia khi yêu một người con gái khác.

Đánh ghen cho bồ nhí của chồng

Ức chế vì chồng không ghen

Kinh hoàng thiếu nữ đánh ghen trên phố

"Vợ anh cô ấy không ghen"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN