Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 00:02 AM (GMT+7)

Cô không ngờ chỉ vì việc tránh nắng quá mức đã khiến bản thân phải gánh chịu nhiều hậu quả đau đớn đến vậy.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Là con gái, phần lớn sẽ rất sợ bị đen da nên lúc nào họ cũng trang bị cho mình một tuýp kem chống nắng. Vào những ngày nắng gắt, thoa kem vẫn chưa đủ, một số người còn mang áo quần để chống nắng triệt để.

Một cô gái giấu tên ở Nhật cũng đã làm mọi cách để giữ cho làn da của mình được trắng sáng. Tuy nhiên, sau 2 năm, cô đã gặp một tác dụng phụ rất nghiêm trọng với sức khỏe.

Được biết, vào năm cô 25 tuổi, khi đến cửa hàng váy cưới thử đồ, cô nhân viên khuyên cô nên thoa kem chống nắng nhiều hơn bảo vệ làn da của mình, như vậy khi mặc váy cưới mới đẹp.

Cảm thấy tự ti về làn da của mình, cô quyết tâm bôi kem chống nắng bất kể nắng mưa. Ngoài bôi kem, cô luôn thủ sẵn trong người một chiếc ô và găng tay chống nắng. Thậm chí, cô còn thay đổi cách đi lại để không bị nắng chiếu vào người, đó là luôn đi bộ dưới bóng cây.

Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm - 1

Mỗi khi ra ngoài, cô bảo vệ làn da của mình rất kỹ.

Vào mùa hè, bạn bè rủ đi biển nhưng cô từ chối thẳng thừng. Cô kiên trì dưỡng da như vậy suốt 8 tháng, quả thật sau đó làn da đã trắng lên rất nhiều. Khi mặc váy cưới, bạn bè không tiếc lời khen ngợi cô dâu quá xinh đẹp. Cảm giác này khiến cô rất thích thú nên không muốn từ bỏ thói quen hiện tại. Vì vậy, sau khi kết hôn, cô vẫn duy trì các biện pháp chống nắng một cách cực đoan.

Khoảng 1 năm rưỡi sau khi kết hôn, cô sinh được 1 bé trai rất kháu khỉnh. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi sinh, cô nhận ra cơ thể mình bắt đầu có vấn đề. Vào một ngày nọ, khi đang làm việc nhà, lúc cúi xuống cô cảm thấy lưng đau nhói rất khó chịu. Vài ngày sau đó, cô đột nhiên ngã xuống đất, cơn đau thắt lưng trở nên dữ dội hơn và kéo dài suốt 1 tháng trời.

Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm - 2

Khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ thông báo đó là triệu chứng của gãy xương nén. Cô nói với bác sĩ rằng, mình chỉ ngã nhẹ ở nhà, không thể nào có chuyện gãy xương được. Để kiểm tra kỹ hơn, cô đã đến một bệnh viện lớn để chụp X-quang. Kết quả cho thấy trên người cô có 5 chỗ bị gãy xương.

Khi so sánh với kết quả chụp X-quang với những phụ nữ bình thường khác, xương của cô bị biến dạng bất thường. Trong trường hợp bình thường, nếu xương bị gãy sẽ rời rạc ra nhưng gãy xương nén là một tình trạng các đốt sống trong cột sống bị nén ép đến mức sụp xuống, gây đau dữ dội, biến dạng, giảm chiều cao của các đốt xương.

Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm - 3

Điều đáng nói mật độ xương của cô chỉ bằng 77% so với phụ nữ cùng độ tuổi, có dấu hiệu bị loãng xương rõ ràng.

Cô cảm thấy bất ngờ khi biết mình chưa tới 30 tuổi đã bị loãng xương, trong khi căn bệnh này chỉ phổ biến ở người già.

Lúc này, bác sĩ hỏi cô: “Cô có thường phơi nắng không?”

Cô trả lời: “Không, tôi chống nắng tuyệt đối”.

Điều này đã hé lộ nguyên nhân khiến cô bị loãng xương khi chưa đầy 30 tuổi.

Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm - 4

Canxi trong xương có liên quan mật thiết đến việc hấp thụ vitamin D, gần 80% lượng canxi được tổng hợp thông qua ánh sáng mặt trời. Việc tránh ánh sáng mặt trời tuyệt đối như vậy sẽ cắt hoàn hoàn nguồn vitamin D tự nhiên. Ngoài ra, phụ nữ cho con bú cũng bị mất nhiều canxi hơn.

Khi nghe bác sĩ giải thích như vậy, cô đã hiểu nguyên nhân gây bệnh cho mình. Bây giờ, cô buộc phải mang theo một chiếc đệm dày trên eo để nâng đỡ xương, đi ngủ cũng phải mang.

Sợ đen da, cô gái chống nắng bằng mọi cách, sốc khi thấy mình lùn đi 7cm - 5

Chiều cao khác biệt so với chồng trước và sau khi cưới.

Điều đáng nói hơn nữa trong một lần gặp lại bạn cũ, người này nói rằng cô trông có vẻ thấp hơn trước đây. Sau đó, cô đo chiều cao với chồng thì thấy đã giảm đi 7cm, từ 1m58 xuống còn 1m51.

Cô không ngờ việc tránh nắng của mình lại gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho cơ thể đến vậy. Bây giờ, cô buộc phải bổ sung vitamin D mỗi ngày, may mắn thay mật độ xương đã được cải thiện dần dần nhưng khó có thể trở về chiều cao như cũ.

Nguồn: http://danviet.vn/so-den-da-co-gai-chong-nang-bang-moi-cach-soc-khi-thay-minh-lun-di-7cm-5020211...

Từ một cô bé chăn lợn, cuộc đời lật sang trang mới khi cô có khả năng đặc biệt này

Thực ra, may mắn chỉ đến với những người biết nắm bắt cơ hội và chăm chỉ phấn đấu để tiến về phía trước.

Theo Phan Hằng - Aboluowang (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung