Sợ chồng có gen ngoại tình

Chồng đi công tác xa, tôi cũng lo sợ anh trăng hoa, ngoại tình như bố chồng.

Tôi và anh đã cưới nhau được 5 năm và có với nhau một cô con gái đáng yêu. Chồng đi làm xa nên tôi sống cùng bố mẹ chồng. Dù là con dâu nhưng tôi rất được mẹ chồng yêu quý, chiều chuồng. Ngược lại, bố chồng tôi lại là người cực kỳ gia trưởng, giữ lối và luôn để ý, chấp nhặt từ những chuyện rất nhỏ nhặt. Dù làm bất cứ công việc gì, ông cũng không thấy hài lòng.

Tôi luôn phải gồng mình giữ ý và cố gắng làm mọi chuyện thật tốt, thậm chí hy sinh của những sở thích cá nhân của mình để vun vén chuyện gia đình. Thế nhưng, những lúc nhà có khách, ông vẫn  không tiếc lời nói xấu tôi, nói tôi làm không tốt phận dâu con khiến tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng.

Điều đặc biệt, ông là người gia trưởng nên trong nhà, ông tự cho mình có quyền to nhất, là thành phần số một, còn mọi người không là gì cả. Nhiều lúc tôi cũng uất ức nên tâm sự với chồng, anh chỉ bảo: "Em thông cảm! Tính bố vậy đấy". Nhưng có những lúc anh lại quát lên: "Tôi biết rồi. Cô có nhiều cía không bằng lòng về gia đình tôi. Bây giờ cô muốn tôi phải làm sao cho vừa ý cô?". Cũng vì sự gay gắt của chồng mà tôi không còn chia sẻ với anh những lúc bực mình vì chuyện gia đình nữa.

Gần đây, tôi bất ngờ khi phát hiện ra bố chồng ngoại tình (trước đây tôi cũng nghe mọi người ồn ào nhiều về ông nhưng tôi chỉ nghĩ, họ bịa chuyện vớ vẩn. Tôi thấy ông luôn sống có trách nhiệm với vợ con (dù rất khó tính) và cũng quan tâm đến vợ (dù coi thường bà ra mặt)...  Tôi đã không để ý đến lời đồn đó). Nhưng một hôm dọn nhà, tôi tò mò lấy máy bố chồng xem thì đọc được những tin nhắn của ông và người tình gửi cho nhau. Dù đã ở lứa tuổi hưu trí nhưng họ vẫn nhắn với nhau những câu rất tình tứ... và nhiều khi còn dùng cả những từ khiêu khích, đầy ham muốn. Tôi đã rất sốc khi phát hiện ra ông không chỉ có một người tình mà có rất nhiều cô khác nhau... cảm giác lúc đó như chính mình là người bị phản bội vậy. Tôi đã đọc báo, xem phim về chuyện chồng ngoài tình nhưng đến lúc này, tôi mới cảm nhận được cảm giác ấy... nó thật ghê tởm và ám ảnh.

Sợ chồng có gen ngoại tình - 1

Tôi luôn bị ám ảnh bởi những tin nhắn của bố chồng (Ảnh minh họa)

Tôi cứ nghĩ miên man về chuyện đó nhưng không dám chia sẻ cùng ai, không dám nói với gia đình. Nhìn thấy mẹ chồng, tôi lại thấy có lỗi, cảm giác day dứt lương tâm...

Sau một thời gian bị ám ảnh, tôi quyết định tâm sự với chồng cho nhẹ lòng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, sợ anh buồn về chuyện này. Nhưng anh nói rằng: "Thực ra, anh biết từ lâu rồi. Từ khi anh còn là học sinh trung học. Cách đây hơn chục năm. Anh biết rất rõ người phụ nữ này". Và anh hứa với tôi sẽ trao đổi nghiêm túc với bố về vấn đề này.

Dường như khi chồng tôi nói chuyện với ông, ông cũng nghĩ tôi biết chuyện nên từ đó, ông có vẻ dễ tính, nhẹ nhàng hơn với tôi. Và có vẻ như ông "không dám" xét nét tôi nhiều như trước nữa.

Tuy nhiên tôi vẫn hay thấy cắn rứt, thấy có lỗi, thấy khổ tâm và ám ảnh. Bởi lẽ biết bố chồng có quan hệ ngoài luồng vậy mà tôi lại không thể làm gì với người đàn ông phản bội đó. Chồng tôi sẽ thế nào nếu biết rằng, tôi phát hiện ra ông quan hệ với không chỉ một người phụ nữ mà ông thường xuyên nhắn tin, gọi điện hàng ngày với mấy người phụ nữ khác nhau. Tôi đã thường xuyên kiểm tra điện thoại của bố chồng, tôi không muốn làm việc đó một phần vì tò mò, một phần vì có gì đó cứ thôi thúc tôi tìm hiểu nguyên nhân. Và mỗi lần kiểm tra xong, tôi lại thấy buồn và ám ảnh, tinh thần của tôi cũng có phần suy sụp và bi quan.

Ông là người giả tạo, hàng ngày đi làm (trong lúc đi làm thì nhắn tin, gọi điện với nhân tình), tối về ngủ với vợ. Có nhiều hôm ông không về ăn cơm là họ lại rủ nhau đi ăn và vào nhà nghỉ cùng nhau... có khi hai ngày ông lại đi "tàu nhanh" ở nhà nghỉ một lần.

Tôi thấy thất vọng về ông, thấy coi thường ông và căm ghét những người đàn ông giả tạo, sống tha hóa, ích kỷ, trụy lạc như vậy. Thế nhưng mẹ chồng tôi biết mà vẫn ngậm ngùi nhắm mắt cho qua, không dám làm gì cả vì sợ gia đình tan nát. Và tôi lại bắt đầu suy nghĩ, liên tưởng: Chồng tôi cũng đi làm ăn xa, một tháng, hai tháng mới về nhà một lần, liệu anh có vui vẻ bên người đàn bà khác hay để giải quyết nhu cầu mà "bóc bánh" ở ngoài kia không?

Tôi thấy thật khổ sở với những suy nghĩ, những ám ảnh đó. Dù anh hứa với tôi sẽ sống vì nhau, sống vì "con cái sau này không phải suy nghĩ về bố nó như anh phải chịu", sẽ không để tôi thất vọng... nhưng tôi vẫn rất khổ tâm (dù rằng tôi tin anh). Theo các bạn với trường hợp như tôi bây giờ thì tôi phải làm thế nào, phải sống ra sao cho tâm hồn được thoải mái?

Chia sẻ
Theo ĐG (Khampha.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung