Sau khi cưới, vợ một mực bỏ về nhà mẹ đẻ vì "chồng yếu sinh lý"

Sự kiện: Giới trẻ 2024

"Sau khi cưới, mỗi lần tôi muốn thân mật thì cô ấy đều từ chối với lý do tôi yếu sinh lý, có vấn đề trong chuyện ấy", anh Củng phàn nàn.

Một vụ tranh chấp liên quan tới sính lễ khi kết hôn đang gây xôn xao dư luận tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Người chồng 31 tuổi tố cáo vợ là người làng bên, sau khi nhận số tiền khổng lồ 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2,1 tỷ đồng) gồm tiền mặt và vàng thì vẫn không chịu về chung sống với chồng, luôn viện những lý do khác nhau để ở lại nhà mẹ đẻ.

Sau khi cưới, vợ một mực bỏ về nhà mẹ đẻ vì "chồng yếu sinh lý" - 1

Anh Củng kiện vợ ra tòa, đòi lại sính lễ vì không được thân mật, sinh hoạt vợ chồng. 

Theo lời kể của anh Củng (31 tuổi, người Vân Sơn, thành phố Phụ Châu, tỉnh Giang Tây), năm 2023, qua sự mai mối, anh kết hôn với cô gái 28 tuổi ở làng bên. Trước đám cưới, anh Củng đã đưa nhà gái 328.000 nhân dân tệ (khoảng 1,1 tỷ đồng) trong lễ đính hôn và sau đó thêm 138.000 nhân dân tệ (khoảng 483 triệu đồng) vài ngày trước ngày cưới. Tổng cộng cả vàng trang sức, số tiền lên tới 600.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau đó, vợ anh luôn lấy lý do để không về nhà chồng mà ở lại nhà mẹ đẻ.

"Cô ấy không muốn chụp ảnh cưới và cũng không cho tổ chức lễ cưới. Hơn nữa, sau khi cưới, vợ tôi luôn đưa ra lý do để trở về nhà mẹ đẻ, nói rằng tôi yếu sinh lý, gặp vấn đề về "chuyện ấy" nên không muốn xây dựng cuộc sống vợ chồng với tôi. Có nhiều lần tôi muốn thân mật nhưng cô ấy không chịu. Còn nói hãy cứ kéo dài tình trạng này xem ai chịu được lâu hơn, tuy nhiên cô ấy sẽ không nói ly hôn trước", anh Củng bức xúc nói.

Bên cạnh đó, người đàn ông này cũng cung cấp báo cáo kiểm tra y tế mà anh đã thực hiện tại một bệnh viện ở Thượng Hải vào tháng 4/2024. Theo báo cáo, các chỉ số kiểm tra liên quan đến sức khỏe của anh đều bình thường, khuyến cáo tiếp tục kiểm tra lâm sàng.

Theo lời người cậu ruột của anh Củng: "Cô ta chỉ muốn gây rắc rối, không muốn sống chung với chồng. Cháu trai tôi đã đi kiểm tra tại một bệnh viện hạng 3 ở Thượng Hải và sức khỏe hoàn toàn bình thường, tất cả những lời mà vợ của cháu tôi nói đều là vu khống. Chúng tôi đã khuyên phía nhà gái, nếu không thể sống chung thì nên trả lại số tiền sính lễ cho cháu tôi. Hiện tại, cô ta không trả lời tin nhắn, mẹ cô ta đã chặn số điện thoại của con rể".

Tuy nhiên, vợ của anh Củng lại lên tiếng phản bác, cho rằng cuộc hôn nhân này khiến cô mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Ban đầu, sau khi cưới được 6 tháng, cô đã phải chịu bạo lực gia đình, chồng đòi trả lại số tiền sính lễ, không thể duy trì được đời sống vợ chồng bình thường. "Mặc dù đã kiểm tra nhiều lần hoàn toàn khỏe mạnh nhưng anh ấy vẫn nói tôi không thể mang thai, không hợp tác và đánh đập tôi", người vợ nói.

Mâu thuẫn đã đi quá xa đến mức hai bên không thể tự giải quyết được, buộc phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Hiện cảnh sát đã nhận được đơn tố cáo và đang điều tra, làm rõ vụ việc. Dư luận đang rất quan tâm xem sự thật sẽ được làm sáng tỏ ra sao và liệu có biện pháp xử lý nào công bằng giải quyết tình huống nhạy cảm này.

Câu chuyện cũng đang gây nhiều tranh cãi trái chiều. Một số ý kiến bênh vực người chồng, cho rằng khi đã nhận số tiền sính lễ lớn thì người vợ phải hoàn thành nghĩa vụ làm vợ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại chỉ trích gay gắt hành vi bạo lực của người chồng và ủng hộ việc ly hôn để chấm dứt cuộc sống bế tắc. 

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi hủy hôn mà bạn gái không chịu trả lại tiền sính lễ, người đàn ông tại Trung Quốc nộp đơn lên tòa án, kiện người phụ nữ này ra tòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN