Sau cưới, chồng chưa một lần tặng hoa, quà cho vợ nhưng 20/10 lại tặng sếp bó hoa to khổng lồ

"Anh đã tặng em cả cuộc đời rồi còn đòi hỏi gì nữa" là câu cửa miệng của Tuấn nói với vợ mỗi khi cô nhắc và phàn nàn chồng quên tặng quà vào các dịp lễ.

Sau cưới, chồng chưa một lần tặng hoa, quà cho vợ nhưng 20/10 lại tặng sếp bó hoa to khổng lồ - 1

Ảnh minh họa.

Ngày 18/10, đang giờ nghỉ trưa, Liên tranh thủ lướt facebook thì thấy status của sếp chồng Liên có tag tên Tuấn - chồng của cô vào kèm bức ảnh ôm bó hoa to rực rỡ: " 20/10, hoan hỉ nhận bó hoa siêu to, khổng lồ từ trưởng phòng đẹp giai". Liên bất giác mặt mày xây xẩm và chạnh lòng.

Liên biết rõ chồng mình làm công việc này là ngoại giao nhưng 5 năm nay, kể từ ngày cưới, các ngày lễ cô chưa từng nhận được bông hoa hay món quà nào. Trong khi đó, bất kể ngày 8/3, 20/10, doanh nhân Việt Nam, sinh nhật chị sếp phó giám đốc, Tuấn đều lo chu đáo hoa và quà tặng.

Hồi Liên và chồng còn yêu nhau, Tuấn rất tâm lý. Một năm có bao nhiêu ngày kỷ niệm, lễ Tết, ngày sinh của bạn gái là hoa quà tặng không thiếu rồi còn mời đi ăn, xem phim. Thế mà cưới về rồi, Tuấn như trở thành một người khác, anh "bơ" luôn các ngày lễ và kỷ niệm. Ban đầu Liên trách thì bảo quên, bận việc không nhớ ra.

Rút kinh nghiệm, các đợt sau Liên chủ động nhắc trước vài hôm thì Tuấn quay ra bảo đã là vợ chồng rồi, cần gì phải cầu kỳ mấy chuyện đó. "Anh đã tặng em cả cuộc đời rồi còn đòi hỏi gì nữa" là câu cửa miệng của Tuấn nói với vợ.

Thấy chồng nói vậy riết Liên cũng cười trừ cho qua và nghĩ thôi thì cưới rồi không cần lãng mạn tặng hoa, tặng quà cũng được. Tuy nhiên, những ngày lễ đặc biệt, Liên vẫn cố gắng thu xếp đi làm về sớm, chủ động nấu nướng món ngon để gia đình quây quần. Thế nhưng 10 lần nấu thì có đến 7 lần nấu ăn xong chỉ có Liên và con gái tự ngồi "thưởng thức" bởi Tuấn bảo phải tiếp đối tác, bận việc này việc kia phải về muộn.

Tuấn là trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn, thu nhập tròm trèm cũng được 60-70 triệu/tháng, Liên làm kế toán cho một công ty tư nhân nên thu nhập chỉ bằng một phần nhỏ so với chồng. Bề ngoài ai nhìn cũng thấy cuộc sống của vợ chồng cô hạnh phúc, đáng mơ ước khi hai vợ chồng mới có 30 tuổi mà nhà cửa, xe cộ đầy đủ.

Vậy nhưng kỳ thực Liên thường xuyên chán nản, mệt mỏi, tủi thân. Mỗi ngày, chồng đi làm, rồi lại về nhà với cái máy tính, thi thoảng mới dành thời gian chơi với con.

Có buổi tối con gái bị sốt lên đến 39 độ, Liên chỉ muốn hôm sau chồng cô nghỉ làm để cùng cô đưa con đến viện khám nhưng không. Hôm sau, Tuấn bảo vợ bắt taxi đưa con đi khám bởi anh bận cuộc hẹn với đối tác quan trọng không thể hủy được.

Mỗi dịp lễ, mọi người hỏi Liên được chồng tặng quà gì, chắc phải xịn lắm nên mới giấu kỹ vậy là Liên lại cười trừ cho qua.

Mỗi dịp thấy cô đồng nghiệp cùng phòng được chồng gọi điện hỏi xem vợ ăn cơm chưa, đưa đón đi làm, tạm biệt trước cổng cơ quan còn hôn nhau, Liên cũng có chút chạnh lòng, tủi thân. Trong khi cô luôn mua quà, tự tay làm bánh tặng chồng dịp sinh nhật và các ngày lễ Tết nội ngoại đều chu đáo thì không hiểu tại sao chồng cô lại không làm được điều đó?

Ngày 20/10 năm nay, Liên sau khi xây xẩm vì màn tặng hoa rõ hoành tráng của chồng mình dành cho sếp, cô bình tĩnh lại.

"Tại sao mình lại phải tự làm khổ mình? Chồng mình không tặng thì mình tự thưởng cho mình thôi. Chốc trên đường về nhà, mình sẽ ghé tiệm hoa mua một bó hoa thật đẹp về cắm và qua cửa hàng nữ trang mua tặng cho mình một chiếc vòng cổ thật xinh. Không quan trọng là chồng mình có nhận ra và thích hay không, trước hết mình phải thích hẵng. Có yêu bản thân mình mới có thể yêu người khác được chứ, chân lý đúc kết rồi mà", Liên mỉm cười và nhắn lại cho cô bạn thân trước khi tắt máy tính về nhà.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/sau-cuoi-chong-chua-mot-lan-tang-hoa-qua-cho-vo-nhung-20-10-lai-tang-sep-...

Được sếp tặng quà đắt tiền nhưng bí mật phía sau khiến nhân viên sốc

Khi biết được sự thật, có rất nhiều ý kiến trái chiều trước hành vi này của giám đốc.

Chia sẻ
Theo K.Vân (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung