Mẹ chồng mua nhà, tặng quà cưới 2 tỷ nhưng buộc con dâu phải chấp nhận 6 điều kiện này

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước khi xác định kết hôn, phụ nữ không nên chỉ nhìn vào mỗi tình yêu của bạn trai mà còn cần quan tâm tới thái độ của nhà chồng tương lai.

Mẹ chồng mua nhà, tặng quà cưới 2 tỷ nhưng buộc con dâu phải chấp nhận 6 điều kiện này - 1

Quá sốc trước những yêu cầu của mẹ chồng tương lai, cô quyết định chia tay. (Ảnh minh họa)

Khi nhắc đến chuyện cưới xin, người mẹ chồng nào cũng mong con trai tìm được một nàng dâu tốt. Một số người có thể đưa ra nhiều yêu cầu nhưng nếu trong phạm vi có thể chấp nhận được sẽ không sao. Trong trường hợp, nếu đó là những yêu cầu vô lý, chắc chắn sẽ đánh mất đi hạnh phúc của con mình.

***

Tiểu Hoa năm nay 29 tuổi, có người yêu được 3 tháng, làm nhân viên văn phòng bình thường. Bạn trai cô tên Trần Long, 31 tuổi, làm trong doanh nghiệp nhà nước, là con một, gia đình có điều kiện, bố mẹ buôn bán khắp nơi.

Cô và anh quen nhau thông qua một trò chơi trực tuyến, sau đó mới biết được cùng ở một thành phố. Cả 2 cảm thấy có duyên với nhau nên đã gặp nhau ngoài đời, sau đó nảy sinh tình cảm. Ban đầu, cô không biết điều kiện nhà anh lại tốt đến vậy.

Mặc dù cô không nóng lòng chuyện kết hôn, nhưng anh đã ngoài 30, bố mẹ bắt đầu thúc giục chuyện cưới xin. Sau khi biết con trai có bạn gái, họ càng hối thúc chuyện kết hôn hơn.

Cô cảm thấy mình mới yêu được 3 tháng, thời gian quá ngắn ngủi để tính đến việc cưới chồng. Nhận thấy bạn gái lo lắng, anh nói: "Em không cần phải quá áp lực chuyện này. Chỉ là bố mẹ anh rất lo lắng nên muốn gặp em. Em có thể gặp trước để bố mẹ anh yên tâm được không". Thế là cô đồng ý.

Họ hàng của anh khi nghe tin như vậy rất vui mừng, vội vàng tụ tập lại xem nàng dâu mới trong nhà.

Mẹ của anh nói: "Cháu đồng ý gặp chúng tôi, điều đó cho thấy mối quan hệ của 2 đứa rất nghiêm túc. 2 bác có một số điều muốn nói về chuyện kết hôn".

Cô muốn giải thích rằng, mình sẽ không kết hôn sớm như vậy, nhưng khi định nói chuyện thì bị mẹ của anh chặn lại. "Bác sẽ chuẩn bị sẵn nhà cho con trai mình và 2 tỷ tiền quà cưới, nhưng con cần đáp ứng 6 điều kiện này".

Cô lẩm bẩm trong lòng: "6".

Mẹ anh tiếp tục nói:

1. Sau khi kết hôn, mẹ chồng và con dâu sẽ sống chung với nhau.

2. Vì là con một nên nhất định con dâu cần sinh được con trai.

3. Đứa trẻ ra đời sẽ được gia đình chồng dạy dỗ, con dâu không được can thiệp quá nhiều.

4. Bố chồng hiện tại sức khỏe không tốt, trong trường hợp bệnh trở nên nặng hơn, con dâu cần nghỉ việc ở nhà chăm sóc.

5. Con gái cưới chồng như bát nước đổ đi, không được về quê thường xuyên, cưới chồng rồi thì con thuộc về gia đình này.

6. Sau khi kết hôn, con dâu không được cãi hay bắt bẻ lại mẹ chồng và chồng.

Khi nghe xong những lời này, cô cảm thấy rất sốc và không thể thốt ra được lời nào. Mãi sau đó, cô mới lên tiếng. "Bác à, điều này có phải là quá bất công với cháu không".

Cô liếc nhìn anh, ra hiệu anh nói điều gì đó. Thế nhưng, anh quay sang nhìn mẹ mình, sợ tới mức không dám nói ra lời nào. Lúc này, cô hiểu rằng, mẹ chồng tương lai là người quyết định hết mọi thứ.

Mẹ của anh nói thêm: "Nếu cháu thấy của hồi môn 2 tỷ là ít, bác có thể thêm 500 triệu nữa. Như vậy là đủ rồi. Nhiều cô gái muốn cưới con trai bác, nhưng bác không thích".

Sau khi rời khỏi nhà anh, cô nói một cách dứt khoát: "Tôi không thể nào chấp nhận những yêu cầu phi lý của mẹ anh được. Những điều đó khác gì coi tôi như cái máy đẻ. Chúng ta không hợp nhau. Chia tay đi".

Không đợi anh trả lời, cô vội vàng rời đi không ngoảnh lại. Cô nghĩ rằng, tránh xa người đàn ông này và gia đình của anh ta sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Thái độ của đàn ông rất quan trọng, chẳng có phụ nữ nào thích một người hèn nhát. Đàn ông có thể kính trọng cha mẹ, cẩn thận lắng nghe những gì họ nói, khác với một người hèn nhát, không dám đưa ra quan điểm và ý kiến của mình.

Việc anh không dám lên tiếng bảo vệ người yêu -  vợ tương lai trước mặt mẹ mình sẽ gây khó khăn cho cô sau này. Phụ nữ thông minh sẽ quan tâm tới thái độ của người đàn ông trước, vì phần đời còn lại của họ sẽ ở bên cạnh người này.

Đồng thời, phụ nữ không thể không quan tâm tới gia đình nơi mà người yêu mình lớn lên, đặc biệt là cách cư xử của cha mẹ chồng tương lai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tính cách của người đàn ông.

Đối mặt với cái gọi là những điều ước bất bình đẳng trong hôn nhân, phụ nữ phải tỏ rõ thái độ của mình, đừng để bất kỳ ai ức hiếp.

Điểm cốt lõi của câu chuyện này là, hôn nhân không phải là một cuộc mua bán, bạn có thể bỏ tiền ra thuê bảo mẫu nhưng không thể dùng tiền để mua mối quan hệ của mình trong gia đình. Đôi khi, người biết cách từ chối sẽ được tôn trọng hơn, người không biết cách từ chối có lẽ sẽ an phận cả đời phải sống trong cái bóng của người khác. 

Nguồn: http://danviet.vn/me-chong-mua-nha-tang-qua-cuoi-2-ty-nhung-buoc-con-dau-phai-chap-nhan-6-dieu-k...

Bị chị chồng mắng xối xả, con dâu thấy ấm lòng khi mẹ chồng làm điều này!

Từ khi sinh được con trai, Lan thay đổi hoàn toàn con người, bỗng dưng trở thành một người mẹ trọng nam khinh nữ khiến...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung