Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 10:19 AM (GMT+7)

"Kho kỷ vật" của 11 đứa trẻ chưa kịp cất tiếng khóc chào đời được người mẹ chụp lại khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Một người mẹ đã trải qua nỗi đau mất đi 11 đứa con đã quyết định chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình. Và "kho kỷ vật" của 11 đứa trẻ chưa kịp cất tiếng khóc trào đời được người mẹ chụp lại khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai - 1

Giày dép, đồ chơi người mẹ chuẩn bị cho những đứa con chưa kịp chào đời

Từ những kỷ vật của một người mẹ đã từng trải qua nỗi đau sảy thai 11 lần, nhiếp ảnh gia Dianne Yudelson sống tại San Francisco, California, Mỹ - chính là người mẹ trong câu chuyện đã chụp lại một loạt những bức ảnh của "kho kỷ vật".

Khi câu chuyện đau lòng của người mẹ kém may mắn này được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã không kìm nổi nước mắt, xúc động nghẹn ngào. Bởi, ít ai có thể tin nổi một người phụ nữ yếu đuối, nhỏ bé lại có thể vượt qua 11 lần đau thương, mất mát, chứng kiến 11 đứa con chưa kịp cất tiếng khóc trào đời.

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai - 2

Những đứa trẻ xấu số không có cơ hội được mặc quần áo đẹp và...

Để lưu giữ những khoảnh khắc nỗi đau mất con và cũng như một cách để nhớ đến 11 đứa con bị sảy, cô quyết định chụp lại "kho kỷ vật" mà cô đã từng vui mừng, hạnh phúc sắm sửa trước khi xảy ra sự việc đau lòng. Những món đồ đó là quần áo, là nón, là giày dép. Và nghẹn ngào hơn trong kho kỷ vật ấy có cả hình ảnh siêu âm đứa con đang tượng hình của Yudelson.

Dù chưa từng được ôm, chưa từng có cơ hội "à ơi" ru con vào lòng nhưng cô cũng không quên đặt tên cho 11 đứa con yêu dấu của mình, với cái tên lần lượt Charlie, Jane, Robert, Tommy, Violet, Georgia...

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai - 3

... tình yêu thương của cha mẹ

Sau 10 năm cất giữ cho riêng mình, Yudelson quyết định chia sẻ bộ ảnh của mình, và cô đã đặt tên cho bộ ảnh đó với cái tên Lost. Cô nói, "Hi vọng rằng những bức ảnh tôi chia sẻ sẽ chạm đến trái tim của các bà mẹ phải chịu cảnh mất con, rằng họ không đơn độc trong cuộc hành trình này. Với những suy nghĩ đó, tôi quyết định mang chiếc hộp trắng trong tủ quần áo ra - chiếc hộp cất giữ những kỉ vật của con mà đã lâu rồi tôi không lấy ra xem. Tôi đặt chúng lên giường và nghĩ rằng câu chuyện này nên được chia sẻ, không chỉ giữ cho riêng mình".

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai - 4

Dù không có cơ hội được sinh ra nhưng mỗi đứa trẻ vẫn được mẹ chúng đặt cho một cái tên

Trước câu chuyện đau lòng, trước những bức ảnh đen trắng cảm động ấy nhiều người đã không thể nín lặng. Đặc biệt là những người đã, đang làm mẹ, hay cả những người cùng cảnh ngộ mất đi đứa con thân yêu cũng rơi nước mắt.

Nhớ lại lần sảy thai đầu tiên, Yudelson cho biết, cô và chồng đã vui mừng khôn xiết khi được nghe nhịp tim và nhìn thấy con vào lần siêu âm ở tuần thứ 12 thai kì. Sau khi nhận những món quà chúc mừng và chọn tên con, ở tuần thứ 16 thai kì, mọi thứ đột ngột thay đổi, vợ chồng Yudelson bất ngờ nhận tin sét đánh rằng các bác sĩ không nghe thấy nhịp tim của thai nhi. "Những tuần sau đó, cuộc sống của chúng tôi như đứng lại. Có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được nỗi đau của chúng tôi lúc đó. Mất con, chúng tôi như chết lặng đi. Đó không chỉ là nỗi đau thể xác mà còn là nỗi đau tinh thần chẳng thể nào kể hết".

Rớt nước mắt với chuyện đời người mẹ 11 lần sảy thai - 5

Đố là cách để bà mẹ trẻ an ủi mình

"Có thể, trong số những người phụ nữ thân yêu của bạn đã từng có người rơi vào cảnh ngộ đau thương, trải qua nỗi đau mất con, họ chỉ đơn giản là chưa bao giờ nói về nó. Họ cần được giúp đỡ. Tôi thực hiện Lost không chỉ để kể về hoàn cảnh của mình mà còn tôn vinh những sinh linh bé nhỏ. Tôi mong mọi người sẽ kể về câu chuyện của mình để giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với thiên chức làm mẹ", Yudelson phát biểu.

Hiện câu chuyện này vẫn đang chiếm được tình cảm của nhiều người, lấy đi biết bao giọt nước mắt.

Mỹ An (Daily Mail) (Đời sống và pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang