Rơi nước mắt với bức ảnh cụ già ăn đồ thừa ở xe rác

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 16:35 PM (GMT+7)

Hình ảnh cụ già cúi mặt ăn thức ăn thừa nhặt được từ xe rác gây xúc động mạnh.

Có những khoảnh khắc chân thật đến nhói lòng khiến ta nhận ra trên đời này còn thật nhiều mảnh đời bất hạnh và bản thân còn quá may mắn. Bức ảnh được đăng trên group ảnh đường phố nổi tiếng gần đây là một khoảnh khắc như thế.

Rơi nước mắt với bức ảnh cụ già ăn đồ thừa ở xe rác - 1

Bức ảnh lay động lòng người (ảnh: Sơn Tùng)

Bên chiếc xe chở đầy rác, một cụ già có vẻ ngoài khắc khổ, khoác trên người chiếc áo cũ mèm đang cúi mặt ăn thức ăn nhặt được trên chiếc xe rác đó. Cảnh tượng cụ già lấy tay đưa nắm thức ăn thừa lên miệng khiến nhiều người ám ảnh.

Bức ảnh sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với hơn 2.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ. Khoảnh khắc này đã lay động hàng nghìn cư dân mạng, thậm chí, nhiều người phải thốt lên rằng, không thể tin vào những gì thấy trước mắt.

Không ngờ, trên đời vẫn còn những người khó khăn đến mức này. Trong khi chúng ta còn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại, còn đau khổ vì thất tình, FA, tắc đường… thì họ chỉ mong có một bữa cơm tử tế”, nick Hoang Khiem viết.

 Nick name Anh Nhu chia sẻ: “Nếu có tấm hình nào đó thay đổi nhân sinh quan của tôi thì đây là một trong những bức ảnh đó”.

Còn rất nhiều những bình luận khác thể hiện sự xúc động mạnh của cộng đồng mạng sau khi xem hình ảnh này. Được biết, bức hình này đã được chụp từ cách đây 6 năm và tác giả là Lê Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1990, Hà Nội).

Rơi nước mắt với bức ảnh cụ già ăn đồ thừa ở xe rác - 2

Một hình ảnh khác của ông già lang thang được Sơn Tùng ghi lại

Tôi chụp bức ảnh này trên đường Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội trong lúc ngồi uống nước với các bạn. Bất chợt nhìn thấy khoảnh khắc ấn tượng, theo phản xạ tự nhiên tôi đưa máy lên chụp.  Về nhà, tôi xếp nó vào một thư mục riêng trong máy tính rồi quên bẵng đi, mãi đến gần dây khi lục lại dữ liệu tôi mới thấy và chia sẻ lên mạng, không ngờ, nó lại có sức ảnh hưởng đến thế. Nhiều người nói tại sao tôi giơ máy lên chụp mà không giúp đỡ, cũng lại có người nói cảm ơn vì tôi đã giúp mọi người nhận ra cuộc đời này còn nhiều mảnh đời bất hạnh”, Sơn Tùng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, thứ thức ăn cụ già nhặt được và đưa lên miệng là phở thừa. Sau khi chụp hình, tác giả bức ảnh đã lại gần bắt chuyện và đề nghệ giúp đỡ nhưng cụ già đã từ chối.

Cách đây 6 năm, người dân ở khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) thường thấy cụ đi lang thang nhặt rác nhưng hiện giờ thì không thấy nữa. Nhiều cư dân mạng tỏ ý muốn giúp đỡ cụ già tuy nhiên, chưa ai tìm thấy địa chỉ của cụ. 

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)