Quên bằng cách nhớ

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 00:10 AM (GMT+7)

Em sẽ dần quên đi bằng cách dành thời gian để nhớ anh mỗi ngày.

Rất lâu rồi em không nói chuyện cùng anh! Em biết mình không phải là người đặc biệt trong trái tim anh nên em đã cố tình không nói chuyện, không nhắn tin để có thể quên anh một cách dễ dàng hơn. Và có lẽ thời gian đã ngày càng làm vơi trong em nỗi nhớ về anh.

Vì em đã yêu một người bằng cả trái tim mình, dù rằng có thể không được đón nhận nhưng em vẫn vui và cảm thấy hạnh phúc vì có người đã làm trái tim em biết nhớ nhung, yêu thương và dành thời gian quý giá của mình để nhớ. Em không trách anh bởi tất cả chỉ vì tình yêu của em đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim anh mà thôi.    

Mỗi ngày nhìn thấy anh em cũng thấy mình thật may mắn vì còn có thể biết được người em yêu thương vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc ở cuộc sống hiện tại, dù cuộc sống đó không hề có chỗ đứng của em.

"Chỉ khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc đó không phải dành cho bạn, bạn mới hiểu rằng bạn đã yêu người đó thật sự mất rồi"... Câu nói đó thực sự giúp em nhận ra nhiều điều về tình cảm của mình.

Giờ anh ở đâu trong trái tim hay suy nghĩ em cũng không rõ nữa, tình cảm đó lớn đến mức nào và đo bằng cách nào em cũng không trả lời được, chỉ biết em rất nhớ anh.

Nhưng đối với em khi mong nhớ anh, mỗi ngày em dành ra một khoảng thời gian để nhớ cho mình, vì biết đâu có một ngày em sẽ không còn nhớ đến anh như thế nữa. Sẽ có một ngày em hồi tưởng rằng thì ra đã từng có lúc mình nhớ anh nhiều đến như thế.

Quên bằng cách nhớ - 1

Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc như giờ dù cuộc sống đó không có chỗ dừng chân của em (Ảnh minh họa)

Có thể có một ngày trưởng thành và trải qua nhiều sự tổn thương, nhiều nỗi thất vọng, lo lắng trong tình yêu và cuộc sống. Lúc ấy em có thể sẽ không thể nào yêu một người nhiều như vậy nữa.

Ta biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nên dặn lòng cố nhớ để mà quên”, áp dụng công thức này hình như đối với em có hiệu nghiệm, nỗi nhớ anh không cồn cào da diết như trước. Công việc chuyên môn và học trò làm em dần quên đi hình ảnh, nụ cười và những cái nhìn lén từ anh.

Tuy nhiên em sẽ “Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt, có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc đời này”. Em muốn sống trọn vẹn cuộc sống theo cách nghĩ của mình, tình yêu của em cũng vậy cho dù anh không hề hay biết. Để đến một ngày em ngoái đầu nhìn lại gật đầu với mình là mình đã làm rất tốt, mình đã sống đúng nghĩa và theo cách mình muốn vì em chỉ có một cuộc đời và một cơ hội duy nhất để thực hiện những gì đúng nghĩa theo cách mình muốn. Những gì làm được trong chặng đường đã đi, ngoái đầu nhìn lại em luôn cảm thấy hạnh phúc và còn hạnh phúc hơn ở cuộc sống hiện tại vì tất cả những gì em đã đang và sẽ sống cuộc sống đúng nghĩa với mình. Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc như giờ dù cuộc sống đó không có chỗ dừng chân của em. Cảm ơn anh vì tất cả, có thể nhận ra tình cảm của em nhưng vẫn không lợi dụng mà cư xử bình thường như một đồng nghiệp. Em sẽ dần quên đi bằng cách dành thời gian để nhớ anh mỗi ngày. Để chứng minh rằng đây chỉ là thói quen và tìm chỗ đặt tình yêu của em đúng chỗ hơn anh nhé.

Xin lỗi trái tim, vì kìm nén tình yêu mà không được sự cho phép, lý trí đang chiến thắng trái tim nên không thể nói cho người đó biết trái tim đang yêu người đó nhiều thế nào? Xin lỗi, thực sự xin lỗi.

Xin trái tim hãy tìm đúng chỗ dừng chân nhé, như thế trái tim sẽ không bị đau và tổn thương do lý trí mang lại. Xin lỗi...

Theo yeutudoimat@gmail.com (Khampha.vn)

sự kiện Tình yêu giấu kín