Quá yêu cơ quan, ông bố đặt luôn tên con trai theo nơi làm việc

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 14:49 PM (GMT+7)

Cậu bé 5 tháng tuổi với cái tên kỳ lạ "Cục Truyền Thông Tin Học Thống kê" đang khiến dân mạng cực kỳ tò mò.

Quá yêu cơ quan, ông bố đặt luôn tên con trai theo nơi làm việc - 1

Cái tên "không giống ai" của cậu bé người Indonesia.

Theo tờ Mirror (Anh), anh Samet Wahyudi, 38 tuổi, sống tại thành phố Brebes, tỉnh Trung Java của Indonesia đã quyết định lấy tên “Dinas Komunikasi Informatika Statistik” (35 chữ cái, có nghĩa “Cục Truyền Thông Tin Học Thống kê”) là nơi anh đang làm việc, để đặt tên cho cậu con trai mới chào đời.

Ngay trước khi kết hôn, người đàn ông đã có dự tính này. Samet cũng trình bày rõ ý định của mình với vị hôn phu trước khi cả hai kết hôn và được chấp nhận.

Vì con đầu lòng của họ là một bé gái nên Samet đã đặt một cái tên thông thường cho con. Nhưng khi vợ anh, chị Ririn Linda Tunggal Sari, 33 tuổi, sinh đứa con thứ hai là một bé trai vào tháng 12 năm ngoái, Samet không do dự khi đặt tên con là: Dinas Komunikasi Informatika Statistik.

Truyền thông Indonesia cũng đưa tin về sự việc thú vị này sau khi kiểm tra cơ sở dữ liệu đăng ký tên của quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn anh Samet Wahyudi cho biết mình trở thành công chức tại thành phố Brebes, Indonesia vào năm 2003 và làm việc tại Cục Truyền thông Tin học Thống kê kể từ đó. Đối với Samet nơi này đã trở thành ngôi nhà thứ hai, vì vậy anh muốn thể hiện tình yêu với cơ quan theo một cách đặc biệt.

Quá yêu cơ quan, ông bố đặt luôn tên con trai theo nơi làm việc - 2

Cậu bé sẽ được đặt biệt danh là Dinko cho dễ gọi.

Vì cái tên đầy đủ khá dài và khó đọc nên hai vợ chồng Samet quyết định chọn biệt danh cho cậu bé với những chữ cái viết tắt của tên “Dinas Komunikasi Informatika Statistik” là: DINKO.

Khi được hỏi liệu đã từng suy nghĩ về việc con trai lớn lên sẽ cảm thấy thế nào về tên của mình, nam công chức Indonesia nói anh tin rằng cậu bé sẽ quen dần với cái tên này, thậm chí có thể thích nó. Vợ chồng anh cũng hy vọng con trai sẽ trở thành người “hiếu thảo” và “tận tụy với gia đình”.

Được biết lúc đầu bố mẹ vợ Samet đã phản đối cái tên kỳ lạ đó. Nhưng sau cùng họ chấp thuận vì biết rằng điều này được vợ chồng con gái thỏa thuận trước khi kết hôn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/qua-yeu-co-quan-ong-bo-dat-luon-ten-con-trai-theo-noi-lam-viec-a51264...

Được bố đặt tên ”độc nhất vô nhị”, nam sinh khổ sở vì suốt ngày bị bạn bè hỏi một câu

Mới đây, cư dân mạng tích cực lan truyền câu chuyện về cậu bạn được bố đặt tên cho là "Võ Đoàn Duy Best".

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung