Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan

Ngọc Minh tìm được mối lương duyên của đời mình trong một lần phụ mẹ bán đồ ăn sáng.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 1

Lưu Mai Ngọc Minh và anh Guo Jhao Sin ngày đang yêu nhau.

Lưu Mai Ngọc Minh (23 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đang sống tại Đài Loan. Cô được biết đến là bà mẹ mang song thai nhưng đi đẻ tận hai lần, một em bé sinh thường và một em bé sinh mổ, hai con chào đời cách nhau 6 ngày.

Sau sinh cô đã trải qua một hành trình vất vả chăm sóc con đẻ non. Nhưng sau tất cả khó khăn họ đã vượt qua và mãn nguyện với hạnh phúc hiện tại, có được tổ ấm vẹn tròn đó không thể không kể đến sự song hành của người chồng hết mực yêu thương và câu chuyện tình đặc biệt ở xứ Đài – nơi cô đang sinh sống.

Đêm nào cũng nhắn tin nói chuyện đến ngủ quên mới thôi

Ngọc Minh gặp anh Guo Jhao Sin (SN 1974) qua một lần phụ mẹ bán đồ ăn sáng. Khi đó ấn tượng đầu tiên của cô về anh ấy chỉ gói gọn trong một từ “già”, cô chào hỏi và phục vụ đồ ăn bình thường giống như bao vị khách khác. Sau một vài lần tiếp xúc hai người bắt đầu trao đổi số điện thoại với nhau.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 2

Họ tìm hiểu nhau trong vòng 6 tháng và nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, Ngọc Minh nói: “Ngày mình 14 tuổi ba mình mất, vì hoàn cảnh gia đình nên mẹ phải sang Đài Loan làm việc, tại đây mẹ gặp được một chú người bản địa, chú đó rất quan tâm và tốt bụng nên mình đã khuyên mẹ đi thêm bước nữa, sau đó không lâu thì mẹ tái hôn. Từ ngày mẹ sang đó làm việc mỗi năm mình sẽ được sang Đài Loan thăm mẹ 3 lần.

Mẹ mở một quán ăn sáng nên những lần qua chơi mình vẫn hay phụ mẹ bán đồ ăn cho khách. Một lần đang phụ mẹ thì anh Guo Jhao Sin bước vào, ấn tượng đầu tiên của mình về người đàn ông đó chỉ 1 từ “già”. Sau vài lần tiếp xúc thì hai người trao đổi số điện thoại, vì mẹ mình quen biết anh ấy từ trước, mẹ biết họ là người như thế nào nên không cấm cản gì”.

Từ đó, thông qua những tin nhắn trên điện thoại anh dành sự quan tâm đến cô nhiều hơn. Bản thân anh Guo Jhao Sin lại là người đàn ông đã từng đổ vỡ nên rất biết nâng niu và trân trọng mối quan hệ hôn nhân khiến cô thêm phần yên tâm. “Sau ngày có số điện thoại tụi mình rảnh thì cứ nhắn tin cho nhau và buổi tối hầu như là nói chuyện đến ngủ quên thì mới dừng” – 9X hài hước chia sẻ.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 3

Ngày 8/5/2017 Ngọc Minh quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Sau 6 tháng tìm hiểu qua lại, ngày 8/5/2017 Ngọc Minh quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè. Đám cưới được diễn ra ấm cúng với đầy đủ họ hàng gia đình hai bên ở cả Việt Nam và Đài Loan.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 4

Đám cưới được diễn ra ấm cúng với đầy đủ họ hàng gia đình hai bên.

“Khi mình đang về Việt Nam thì nhận được tin nhắn cầu hôn của anh rằng: “Anh yêu em, em gả cho anh đi, anh sẽ cho em một gia đình, anh sẽ cùng em hiếu thuận với mẹ. Anh đã xin phép mẹ rồi chỉ cần cái đồng ý của em là anh nguyện sẽ dùng cả đời để chăm sóc và bảo vệ em”. Đọc xong tin nhắn mà con tim nhảy loạn vì cảm động, mình hiểu được những lời đó là chân thành, xuất phát từ chính con người anh nên đã nhận lời cưới anh” – Ngọc Minh cười.

Lấy chồng hơn 22 tuổi, được chiều như công chúa

Trước đây cô từng rất sợ hôn nhân vì nghĩ đó là nấm mồ chôn tình yêu, suy nghĩ như vậy nên cô luôn dặn lòng sẽ không lấy chồng trước tuổi 30. Nhưng khi gặp người đàn ông Đài Loan này, quan điểm của cô chính thức thay đổi. “Anh ấy đã dùng lòng thành và tình yêu thương khiến mình thay đổi quan điểm hôn nhân, chính người đàn ông hơn mình 22 tuổi đó đã giúp mình hiểu hôn nhân là khởi đầu mới của hạnh phúc” – cô gái 9X không giấu được cảm xúc chia sẻ.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 5

Hình ảnh anh Guo Jhao Sin bên hai cậu con trai song sinh.

Sau ngày lên xe hoa Ngọc Minh sống hạnh phúc bên chồng, cô từng tâm sự: Anh xã là người yêu cô hết lòng, ngay cả khi mang bầu là thời kỳ cô xấu xí nhất nhưng anh ấy vẫn đối xử và chiều chuộng vợ như công chúa. Luôn nhường mọi thứ cho vợ, đặc biệt là luôn biết quan tâm đến cảm xúc của người bạn đời.

Thú nhận rằng cuộc sống hôn nhân cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn, song những lúc cãi vã, buồn tủi do chưa hiểu nhau, anh luôn là người nhận lỗi về mình hoặc cùng ngồi lại giải thích cho nhau để tìm ra điểm chung.

Phụ mẹ bán hàng ăn sáng, 9X Sài Gòn cưới ngay được "soái ca" Đài Loan - 6

Ngọc Minh hài lòng với hạnh phúc hiện tại khi cuộc sống đủ ăn đủ mặc lại có thêm tiếng cười trẻ em.

Giờ đây, sau 2 năm kết hôn, tổ ấm nhỏ của cô đã có thêm 2 thành viên nhí bé Ying và bé Heng vô cùng đáng yêu. Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, Ngọc Minh cho biết, cô và ông xã đều trưởng thành lên rất nhiều. Họ đều yêu thương và sống có trách nhiệm với tổ ấm nhỏ của mình.

Anh xã đang làm chủ của một tiệm sửa xe hơi, còn cô làm công việc nội trợ tại gia đình. Vì sinh đôi nên việc chăm con nhỏ trở nên bận rộn hơn, những lúc rảnh tay anh vẫn thường giúp cô lo tắm rửa, thay tã và cho các con ăn uống. Hai vợ chồng cứ thế san sẻ công việc cho nhau mà không toan tính bất cứ điều gì. “Cuộc sống hiện tại của mình rất hạnh phúc, đủ ăn đủ mặc lại có thêm tiếng cười trẻ em nữa, như vậy là quá mỹ mãn rồi” – mẹ 2 con tiết lộ.

Nhìn từ cuộc hôn nhân của chính bản thân, Ngọc Minh khẳng định, hôn nhân không phải nấm mồ tình yêu mà là khởi đầu mới của sự hạnh phúc. Phụ nữ gặp được người đàn ông tốt, sẽ không bao giờ phải trưởng thành, chỉ cần bạn biết thế nào là đủ tự khắc hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc.

Soái ca có ba căn nhà Sài Gòn ”cưa đổ” cô gái trẻ hơn 11 tuổi

Dù cách nhau gần 1 con giáp nhưng cặp đôi có những điểm trùng hợp bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Bình An (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung