"Phát ớn" với đồng nghiệp ăn mặc hở hang

Nhiều chị em bụng cả rổ mỡ nhưng vẫn tự tin diện cái mốt xuyên thấu đến công sở.

Vào những ngày thời tiết cuối thu chuyển mùa, đối với dân công sở mặc đồ khoe da thịt đã không còn nóng sốt như thời gian hè. Tuy nhiên, nhiều mẫu áo xuyên thấu vẫn tiếp tục tung hoành làm “bỏng mắt” biết bao nhiêu cánh mày râu chốn văn phòng.

Qua câu chuyện bi hài thu thập được tại quán trà đá ven đường, là phái nữ tôi cũng phải đỏ ửng mặt mày với những nhận xét khách quan đến chân thật của cánh đàn ông con trai về cách ăn mặc sexy đến lố của giới nữ văn phòng hiện nay.

Theo lời kể của một nam thanh niên chừng 27 tuổi –nhân viên văn phòng khu cao ốc trên đường Trần Duy Hưng cho hay: tại công ty anh có cô em tên Phương, ngoại hình ưa nhìn, trắng trẻo, tính đỏng đảnh và tự tin có thừa. Mới chớm hè cô nàng đã thoải mái với cách ăn mặc sexy vận đủ các kiểu trang phục, mỏng, ngắn cũn cỡn khoe đường cong hình chữ S. Mới đầu, mấy ông trong phòng cũng khoái, Phương đi đến đâu, các anh ngó nghiêng tới đó, trầm trồ và buông lời trêu vui. Có vẻ cô nàng được đà, càng ngày càng ăn mặc thoáng như “nhà không cửa”. Những chiếc áo được may bằng chất liệu voan, ren siêu mỏng với đủ loại màu sắc nhìn thấu cả nội y, mọi người được phen đỏ mặt khi thấy "cặp bồng đào" của cô nàng hiện rõ mồn một. Kệch cỡm hơn là đông người như thế, có hôm Phương diện chiếc áo khoét lưng và xẻ ngực sâu kết hợp với váy ngắn chừng 5 phân khiến người đối diện có cảm giác như cô nàng mặc biliki đến công sở. Chưa kể, trời lạnh như thế này, ai cũng khoác áo dày thì cô nàng vẫn trung thành với mốt khoe da thịt. Hôm trời mưa lạnh thấu, mấy anh em đứng trên ban công nhìn xuống thấy Phương mặc kín đến chỗ làm. Mấy anh em cá cược xem có đúng cô nàng đã thay đổi thời trang theo mùa. Ai dè, khi bước vào phòng, bỏ chiếc áo khoán dạ dài, y rằng trang phục vẫn mỏng tang. Ai cũng nhìn nhau cười thầm. Vừa kể, anh thanh niên phụ họa bằng những lời bình phẩm chẳng khen, mang xu hướng chê “đẹp chẳng thấy đâu nữa, nhìn thấy phát ớn”.

"Phát ớn" với đồng nghiệp ăn mặc hở hang - 1

Cánh mày râu tỏ ra ái ngại khi thấy đồng nghiệp nữ ăn mặc hở hang, phản cảm (Ảnh minh họa)

Một anh khác ăn mặc khá điển trai và lịch lãm. Tuy nhiên những lời anh thốt ra để đánh giá phụ nữ ăn mặc hở hang phải nói sâu sắc đến thâm thúy. “Mấy mẹ già ở bên công ty tôi, nhìn xồ xề cũng khoái lắm mấy cái mốt xuyên thấu. Nào có đẹp bằng mấy em trẻ xinh, bụng mấy bà ngấn mỡ nhìn phát khiếp”.

Mấy ông bạn già tuổi hơn ngồi cười nói phụ họa: “các chú nghĩ thế, chứ các cô thích khoe, mình càng được ngắm miễn phí. Anh em nào muốn sạch mắt ngắm em trắng xinh, ngó nghiêng những em béo già có ngấn chẳng đau mắt thêm”.

Tôi đem câu chuyện kể với các anh chị trong cơ quan, người thoáng về cách nghĩ cho là chuyện bình thường và cũng khuyến cáo nên giới hạn. Người khó nhận xét cũng đanh thép chẳng khác gì mấy anh thanh niên ngồi trà đá vỉa hè. Thiết nghĩ, những thanh niên kia trẻ trung, hiện đại như thế mà họ không hẳn đồng tình với xu hướng thời trang hở hang hóa của một bộ phận nữ giới hiện nay.

Không còn giới hạn của thời tiết, trào lưu trang phục mát mẻ tiếp tục làm mưa làm gió trong giới trẻ văn phòng, công chức thậm chí cả giới trẻ học đường. Bên trong những chiếc áo khoác dài, áo khoác len dài là những bộ cánh mỏng tanh, xuyên thấu lộ liễu nội y.  Điều đó cho thấy, văn hóa mặc của giới công chức, văn phòng thời gian gần đây đang dần thay đổi theo những chiều hướng khác nhau. Những hình ảnh mặc áo trong suốt, váy ngắn trên nửa đùi, hở áo ngực ren... đến công sở đã trở thành hình ảnh phản cảm, thiếu tôn trọng người khác phá vỡ văn hóa truyền thống kín đáo, đứng đắn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Áo trong suốt "bủa vây" giảng đường

9x ăn mặc sexy vì mong thành người nổi tiếng?

Bích Khanh khoe khéo ba vòng gợi cảm

Hot girl Việt khoe đường cong nóng bỏng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phong ([Tên nguồn])
Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN