Phá thai để giúp chồng khởi nghiệp, đến khi thành công lại ly hôn vì lý do đắng ngắt

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 15:00 PM (GMT+7)

Thật đau đớn thay, lý do ly hôn lại là do cô không thể sinh con được nữa vì phá thai quá nhiều lần.

Phá thai để giúp chồng khởi nghiệp, đến khi thành công lại ly hôn vì lý do đắng ngắt - 1

2 vợ chồng không bao giờ ngờ rằng một quyết định vội vàng năm đó sẽ hủy hoại cuộc hôn nhân này (Ảnh minh họa)

Không ít những cặp vợ chồng chọn cách ly hôn vì 1 trong 2 người không thể có con. Nếu nguyên nhân vô sinh là do người phụ nữ sảy thai hoặc phá thai nhiều lần, người chồng đôi khi còn chút tình nghĩa mà không bỏ rơi vợ mình. Thế nhưng, số khác thì lại không chấp nhận một người vợ không thể sinh con.

Thật đau lòng khi những người phụ nữ vì hoàn cảnh mà phải phá thai, đến khi muốn có con lại không còn cơ hội nào nữa. Trường hợp của cô gái tên Lâm Mai sau đây là một ví dụ.

Lâm Mai không bao giờ nghĩ rằng một này nào đó cô sẽ ly hôn vì không thể có con. Cô và chồng yêu nhau một thời gian rất lâu mới tiến đến hôn nhân. Cả 2 rất hợp nhau và chuyện tình cảm của họ rất ít khi xảy ra bất hòa.

Vì gia cảnh nhà chồng không mấy khá giả, thậm chí phải nói là nghèo, nhưng vì quá yêu chồng mà cô vẫn quyết định kết hôn. Mặc cho gia đình phản đối, cô không cần bất kỳ sính lễ nào từ nhà chồng. Cô khăng khăng đời này nếu không lấy được người đàn ông đó thì cô sẽ không lấy ai nữa.

Sau khi kết hôn, 2 vợ chồng đến một thành phố khác làm việc và nghĩ đến việc mua nhà. Trong thời gian này, cô sơ ý để mình có thai. Thế nhưng, hoàn cảnh lúc đó không cho phép một đứa trẻ ra đời. Cô và chồng đã ngồi lại với nhau, suy nghĩ về tương lai và cho rằng trước mắt vẫn nên tập trung vào kinh tế ổn định trước, sau đó mới nghĩ tới chuyện con cái. Cô buộc phải bỏ đứa con đầu lòng của mình.

Và rồi mọi chuyện cũng qua, sức khỏe cô bình thường trở lại. Cô và chồng vẫn chăm chỉ làm suốt vài năm và tiết kiệm được một số tiền. Lúc này, họ quyết định từ bỏ công việc hiện tại, trở về quê hương để mở một nhà hàng. Kể từ khi kinh doanh, cô luôn hỗ trợ chồng trong tất cả mọi chuyện.

Sau 2 năm làm việc, nhà hàng cũng ổn định và có thể tự vận hành. Lúc này, cô và chồng nghĩ tới việc có thai. Rất nhanh sau đó cô đã mang thai, nhưng lần này thai bị ngoài tử cung nên buộc phải bỏ. Những lần sau đó, cô tiếp tục mang thai ngoài tử cung và không giữ được thai nhi. Cuối cùng, cô bàng hoàng nhận tin sét đánh là mình không thể thụ thai một cách tự nhiên được nữa.

Bác sĩ đề nghị 2 vợ chồng cô thụ tinh nhân tạo, họ đã thử một lần nhưng vẫn không giữ được em bé. Lúc này, mặc dù cuộc sống của vợ chồng cô đã tốt hơn trước rất nhiều, cũng đã tự mua được một căn nhà. Cô hoảng loạn khi nghĩ đến việc không thể có con trong tương lai.

Mặc dù không có nhiều tiền để làm thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng vì quá muốn có con nên cô đã vay mượn để thụ tinh lần nữa. Thế nhưng lần này, chồng cô lại tỏ thái độ không đồng ý. Vì chuyện này mà 2 người bắt đầu cãi nhau rất lớn. Trong cơn nóng giận, chồng cô đã đánh vợ mình thâm tím cả khuôn mặt.

Không thể có con lại bị chồng đánh đập, cô buông xuôi số phận và nói ra 2 từ "ly hôn". Ấy vậy mà chồng cô lại đồng ý ngay lập tức, không hề tỏ ra thương hại cô dù chỉ một giây. Xót xa đến cùng cực, cô nghĩ lại cả tuổi thanh xuân cùng người đàn ông này vượt qua bao sóng gió, hy sinh bản thân nhiều đến mức nào, để rồi đổi lại chỉ được 2 từ "bội bạc".

Mặc dù thốt ra 2 từ "ly hôn" nhưng thực tâm cô không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Cô đã hy sinh quá nhiều vì nó, cô không muốn ly hôn một chút nào. Chồng cô lúc này đã bỏ đi 2 ngày không về nhà, cô biết chồng mình đang ở bên người phụ nữ khác nhưng không dám gọi điện.

Nghĩ đến cuộc hôn nhân kéo dài suốt bao năm, cô cảm thấy hối hận vô cùng với những quyết định của mình, cay đắng và tủi nhục bao nhiêu khi thấy chồng cư xử như thế. Cô không biết mình nên làm gì, tương lai sẽ ra sao. Liệu rằng cô có nên để cuộc hôn nhân chấm dứt một cách đơn giản như vậy?

Nguồn: http://danviet.vn/pha-thai-de-giup-chong-khoi-nghiep-den-khi-thanh-cong-lai-ly-hon-vi-ly-do-dang...

Ly hôn xong thấy vợ cũ giàu có, người chồng dùng chiêu trò để ép vợ cũ quay lại

Trong hôn nhân, phụ nữ đừng bao giờ tin vào câu nói: "Em nghỉ làm đi, ở nhà chăm sóc con cái, anh nuôi".

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung