Nữ sinh mang gạch xây tường ngay trong phòng ký túc xá

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Hành động của hai nữ sinh đại học này khiến dân tình phải suy ngẫm về tình bạn của họ.

Nữ sinh mang gạch xây tường ngay trong phòng ký túc xá - 1

Sống trong ký túc xá được xem là một phần thanh xuân của học sinh, sinh viên. Việc sinh hoạt trong một không gian chung có thể rất vui vẻ, gắn kết nhưng cũng không thể tránh được sự bất hoà, mâu thuẫn. Mặc dù sống chung như vậy song cũng có những người lại muốn giữ khoảng cách với người khác.

Nữ sinh mang gạch xây tường ngay trong phòng ký túc xá - 2

Điển hình như trường hợp của hai nữ sinh viên đại học tại Trung Quốc dưới đây. Hai sinh viên này sống trong ký túc xá nhưng thay vì treo rèm như nhiều người để tạo không gian riêng tư thì hai cô gái đã xây hẳn một bức tường gạch vô cùng kiên cố. Những bức ảnh đã nhanh chóng trở nên viral khắp cõi mạng.

Nữ sinh mang gạch xây tường ngay trong phòng ký túc xá - 3

Hình ảnh đó được một cô sinh viên đăng tải, chia sẻ về hoàn cảnh ở ký túc xá của mình. Trong phòng ký túc xá, có một nữ sinh đang xây 4 bức tường bao quanh giường mình nằm ở tầng một. Ở một góc khác trong phòng, cũng có một cô gái đang xây tường gạch tương tự chỉ khác là nó nằm trên tầng giường trên.

Bài viết đã tạo nên chủ đề gây tranh cãi dữ dội trên MXH. Hàng loạt bình luận bày tỏ ý kiến dưới bài viết: "Tôi không thể nhìn thấy tình bạn giữa họ. Những gì bạn nhìn thấy đó là bức tường trong trái tim con người. Hành động đó như muốn cắt đứt mối liên kết giữa họ với người khác", "Không hiểu sao mà phải cực đoan tới vậy. Mặc dù sống chung trong một tập thể sẽ không dễ dàng, thoải mái nhưng nó không đến mức như vậy", "Tôi cũng sinh viên và đang sống trong ký túc xá. Bản thân tôi thấy thoải mái, có được những người bạn tốt", "Như vậy cũng được sao? Ban quản lý để yên như vậy sao?".

Ngoài ra, có nhiều ý kiến chỉ trích hành động của hai nữ sinh viên. Họ cho rằng nếu thích một mình thì có thể chọn ra ngoài thuê phòng hoặc xin đổi phòng khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Nuôi ”thú cưng” trong ký túc xá kiểu sinh viên Trung Quốc: Không phạm luật, độ sáng tạo có 1-0-2!

Ký túc xá không cho nuôi động vật, giới trẻ Trung Quốc nghĩ ra cách “lách luật” siêu đáng yêu bằng cách “nuôi”... mô hình động vật. Những em thú cưng đáng yêu nhưng không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Anh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN