NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

NSƯT Minh Châu thực hiện bộ ảnh này để mong mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về người đồng tính.

Công chúng nếu từng tâm đắc với cách nghệ sĩ Minh Châu dạy cô con gái độc nhất Kiều Linh trả thù bạn trai phụ bạc là phải nỗ lực giỏi giang hơn, xinh đẹp hơn... thì có lẽ sẽ dành thiện cảm với bà nhiều hơn khi xem câu chuyện bà truyền tải trong bộ ảnh "Vì mẹ là mẹ của con...".

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 1

Qua bộ ảnh, nghệ sĩ Minh Châu muốn gửi tới một thông điệp: "Đồng tính không phải là bệnh. Nếu như con cái chúng ta là người đồng tính hãy  chấp nhận, thương con và yêu chúng nhiều hơn."

Nghệ sĩ Minh Châu tâm sự: "Tôi thấy vấn đề đồng tính, mối quan hệ, cách xử sự của gia đình với người đồng tính là một vấn đề đáng quan tâm, cần quan tâm. Chính từ những suy nghĩ đó là cảm hứng cho tôi thực hiện bộ ảnh".

Nghệ sỹ ưu tú cũng cho biết thêm, bản thân bà cũng có một số bạn bè là người đồng tính. Bà hiểu họ, đồng cảm và cũng thân thiết với họ. Họ cũng rất tin tưởng, hay tâm sự với nữ nghệ sỹ mọi chuyện trong tình yêu, cuộc sống.

"Tôi thực hiện bộ ảnh Vì mẹ là mẹ của con... với mong muốn các bậc phụ huynh hãy có cái nhìn thiện cảm hơn về đồng tính, hãy tìm hiểu về nó: Đồng tính không phải là bệnh. "Lỗi" đồng tính không phải do con cái của chúng ta mà là do số phận, do "ông trời". Nếu như con cái chúng ta là người đồng tính chúng sẽ tự dằn vặt và đau khổ nhiều lắm, chúng ta hãy  chấp nhận, thương con và yêu chúng nhiều hơn." - NTƯT Minh Châu cho biết.

Cùng xem bộ ảnh: Vì mẹ là mẹ của con... :

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 2

Trong bộ ảnh này, nghệ sĩ Minh Châu đóng vai một bà mẹ tâm lý, yêu con hết mực.
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 3

Bà Thiện của "Bánh đúc có xương" tâm sự, bà không nhớ mình đã đảm nhận bao nhiêu vai diễn về người mẹ.
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 4

"Con trai" của nghệ sĩ Minh Châu giới thiệu với mẹ người bạn thân của mình.
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 5

Cậu bạn thân này thực chất lại là người yêu đồng giới của cậu

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 6

Tình cảm của cặp đôi này khiến cho bà mẹ bắt đầu có suy nghĩ, nghi ngờ.
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 7

Bà theo dõi, để mắt tới con nhiều hơn...
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 8

Một lần tình cờ biết được sự thật, bà mẹ như "chết lặng đi".
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 9

Bà nói cho con biết mình đã biết sự thật về giới tính của con. Nghệ sĩ Minh Châu chia sẻ, đây là chi tiết bà đánh giá là đắt giá nhất của bộ ảnh. Nữ nghệ sĩ cho rằng chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh nếu trong hoàn cảnh này sẽ phản ứng rất gay gắt với con nhưng bà thì không làm vậy.
 

NSƯT Minh Châu sốc khi phát hiện “con trai” đồng tính - 10

Nghệ sĩ Minh Châu suy nghĩ: "Khi đứa con quỳ lạy mẹ, nhận đó là lỗi của con thì tôi nghĩ đó là lúc con chúng ta đau đớn hơn chúng ta nhiều gấp bội lần. Bằng tình yêu của người mẹ, chúng ta phải bao dung, bao bọc lấy con... Đừng đẩy chúng tới cô đơn, tuyệt vọng. Vì đó là con chúng ta, chúng ta là mẹ cơ mà."

Công chúng hâm mộ nếu từng tâm đắc với cách nghệ sĩ Minh Châu dạy cô con gái độc nhất Kiều Linh trả thù bạn trai phụ bạc là phải nỗ lực giỏi giang hơn, xinh đẹp hơn... Thì có lẽ sẽ dành thiện cảm với bà nhiều hơn khi xem câu chuyện mà bà truyền tải trong "Vì mẹ là mẹ của con...".

Chia sẻ
Theo Đông Vũ - Ảnh: Tròn Photo, Tuấn Tr (Danviet.vn)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung