Nỗi niềm mẹ kế

Nhiều người mẹ kế đã phải khổ sở vì sự bất hợp tác của con chồng nhưng bằng tình cảm chân thật, có chị đã vượt qua được khó khăn này.

Khi tuổi đã “cưng cứng” hoặc dang dở sau một lần đò, việc lên xe hoa lần nữa là quyết định cực kỳ khó khăn của nhiều phụ nữ. Quyết định này càng khó hơn khi các chị vấp phải một rào cản không nhỏ: con chồng.

Luôn bị gây khó dễ

Trên diễn đàn xây tổ ấm mới đây, chị Thùy Linh đã chia sẻ những cảm xúc tiếc nuối của mình trong đêm tân hôn tập hai. Trước đây, chị từng ly hôn vì bất đồng quan điểm nên chọn lựa kỹ càng người đàn ông thứ hai. Chồng Linh cũng từng gãy đổ và anh sống với cô con gái nhỏ. Khi biết chồng một mực yêu thương con gái, Linh rất ủng hộ vì biết đây là một người đàn ông có trách nhiệm. “Nhưng mọi háo hức trong tôi hoàn toàn sụp đổ khi đêm tân hôn bước vào phòng, tôi đã thấy con bé nằm trên giường. Cực kỳ khó chịu nhưng tôi nghĩ thôi ráng qua đêm nay rồi con bé ngủ riêng. Nhưng con bé vẫn khăng khăng đòi ngủ với ba”.

Nhiều chị vì không chịu đựng được con riêng của chồng mà trở nên mệt mỏi, trầm cảm, thậm chí lại nghĩ đến chuyện ly hôn. Bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hồn Việt, kể bà từng nhận được cuộc điện thoại dài mấy giờ liền của một người mẹ kế tâm sự bị con chồng “hành hạ”. Thằng bé 10 tuổi, rất tinh quái, nghịch ngợm cộng thêm sự giúp sức của mẹ ruột và bà ngoại nên tìm đủ mọi cách để “hành hạ” mẹ kế. Đến giờ ăn, nó hết chê cơm khô đến canh mặn rồi các món ăn không hợp khẩu vị, không ngon bằng mẹ nó nấu. Khi quần áo, giày dép có tí vết bẩn thì nó la toáng lên là do mẹ kế cố tình làm thế. “Nghiêm trọng nhất là trong đầu thằng bé luôn suy nghĩ mẹ kế chính là người chen vào giữa ba mẹ nó dù sự thật không phải vậy. Tôi đã khuyên chị ấy và chồng nên có một buổi nói chuyện thật rõ ràng để thằng bé hiểu” - bà Tâm kể.

Nỗi niềm mẹ kế - 1

Bằng tình cảm chân thật, có chị đã vượt qua được khó khăn này (Ảnh minh họa)

Hết lòng vì con chồng

Trong chuyến về nguồn mới đây tại huyện Cần Giờ do một tổng công ty tại TP HCM tổ chức, tôi gặp lại chị, một phó giám đốc của công ty nhựa tại huyện Củ Chi (TP HCM). Chị cho biết vừa nghỉ hưu, cuộc sống cũng nhàn nhã, ở nhà chăm cháu ngoại.

Chị đến với anh khi tuổi đã 42, anh lúc đó 52 tuổi, vợ mất đã 4 năm, có một con gái học đại học và con trai học lớp 12. “Cũng trải qua một vài mối tình nhưng không đến đâu, khi gặp anh, tôi nghĩ duyên trời đã định nên chấp nhận. Không ngờ các dì của con chồng cứ tác động vào là nhà cửa, tài sản do ba mẹ cháu cực khổ làm nên, tôi lấy ba chúng là vì muốn chia phần. Chúng nhất quyết không chịu, thằng em còn dọa bỏ nhà đi bụi nếu anh cưới tôi. Tôi buồn lắm và xem như số mình không thể lấy chồng” - chị tâm sự. Rồi một người bạn của anh đã đến nói chuyện với các con rằng sau này con cái có sự nghiệp, gia đình rồi ở riêng, ai sẽ lo cho anh khi tối lửa, tắt đèn? Nghe ra, 2 đứa con anh đồng ý cho ba cưới vợ với điều kiện không được ở ngôi nhà mẹ chúng từng ở.

Anh chị gom góp mua được căn nhà gần ngôi nhà cũ của anh. Lớn tuổi không thể sinh con, chị yêu thương, chăm lo cho 2 đứa con chồng như con ruột mình. Ngày con gái đầu lấy chồng, chị đứng ra lo toan trong ngoài. Ngày con gái sinh con, chị cũng vào ra bệnh viện, chăm nom, săn sóc như con ruột. Con trai nhỏ sau khi đi làm lại sang nhà chị ăn cơm. “Đến lúc này thì các dì của cháu mới cởi mở và hết đề phòng tôi nhưng tôi làm tất cả điều đó vì tình yêu thương thật sự chứ không phải để lấy lòng hay tranh thủ tình cảm của các con” - chị bộc bạch.

Chia sẻ
Theo Hồng Đào (Người lao động)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung