Đến tuổi trung niên, chỉ có kiểu phụ nữ này mới không sợ ly hôn!

Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phụ nữ hiện đại không ngại ly hôn, họ cho rằng sự đổ vỡ hôn nhân chẳng có gì đáng sợ.

Đến tuổi trung niên, chỉ có kiểu phụ nữ này mới không sợ ly hôn! - 1

Khi phụ nữ tự chủ tài chính, họ sẽ không sợ ly hôn. (Ảnh minh hoạ)

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội, nhịp sống của con người ngày càng nhanh hơn. Đối với nhiều người, họ có thể chia tay hoặc ly hôn một cách nhanh chóng nếu cảm thấy không còn phù hợp với nhau nữa. 

Sau khi ly hôn, phụ nữ sẽ buồn. Nỗi buồn ấy không hẳn vì mất đi một người đàn ông mà vì tiếc nuối cho tuổi thanh xuân. 

Trong tình yêu hay hôn nhân, không thể tránh khỏi những lúc sai lầm nhưng sau đó, chúng ta cần tỉnh táo nhận ra, đừng bao giờ hết mình với một người không xứng đáng.

Dù thái độ của bạn đối với hôn nhân như thế nào thì xin hãy nhớ rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng cần có dũng khí để đối mặt. Đặc biệt khi đến tuổi trung niên, chỉ có kiểu phụ nữ này sẽ không bao giờ sợ 2 từ “ly hôn”.

An An kết hôn với Tiểu Lý ngay sau khi tốt nghiệp và trở thành một người vợ toàn thời gian. Vì không kiếm ra tiền, theo thời gian, người chồng cảm thấy cô trở thành gánh nặng và khó chịu ra mặt, cuối cùng 2 người đã ly hôn.

Vì không có kinh tế ổn định, An An không thể giành quyền nuôi con. Cô quyết định làm lại từ đầu, kiếm thật nhiều tiền để giành lại quyền nuôi con. Sau bao nhiêu khó khăn, bị cuộc đời vùi dập tơi tả, cô vẫn sống sót và bắt đầu vươn lên. Lúc này, khi đã có trong tay một sự nghiệp nho nhỏ, cô cảm thấy ly hôn chẳng đáng sợ chút nào. Có lẽ điều đáng sợ nhất trong cuộc sống này chính là không có tiền, sống bám víu vào người khác.

Sau ly hôn, cô bây giờ luôn tràn đầy sự tự tin. Cô độc lập, tự chủ trong mọi việc, có thể mua đồ ăn ngon, áo quần đẹp cho con trai mà không cần dựa dẫm vào đàn ông. Khi bạn đủ mạnh mẽ, ly hôn không phải là mối đe dọa nữa.

Một người phụ nữ tự chủ về tài chính và có tính cách độc lập, có thể sống tốt và được tất cả mọi người tôn trọng. Họ bây giờ không phụ thuộc vào bất kỳ ai, tự sắp xếp mọi chuyện một cách hợp lý nhất.

***

Cuộc hôn nhân của Tiểu Vũ và A Trạch đã đến hồi kết, anh lo lắng việc ly hôn sẽ ảnh hưởng đến vợ mình nên cố gắng kéo dài thời gian càng lâu càng tốt.

Một ngày nọ, cô đệ đơn ly hôn, anh ngạc nhiên nói: “Em không quan tâm đến hậu quả sao?”

Cô kiên quyết trả lời: “Tôi có công việc và cuộc sống của riêng mình. Tôi muốn ly hôn và không muốn lãng phí thêm chút sức lực nào với cuộc hôn nhân này nữa. Không có anh, tôi vẫn có thể sống một cuộc sống rực rỡ của mình”.

Phụ nữ độc lập về tài chính có nhiều quyền lực hơn để nói và sống theo cách họ muốn. Họ không sợ ly hôn, cũng như không muốn đánh mất mình trong hôn nhân. Hôn nhân không phải là thứ để bảo toàn tình yêu, dù có mất đi cũng không hề hối hận.

Những người phụ nữ có thể dựa vào năng lực của chính mình sẽ không bao giờ cảm thấy sợ hãi. Khi họ có thể đạt được những gì bản thân muốn, ly hôn chẳng có gì ghê gớm. Họ vẫn đủ tự tin bước ra khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc một cách ngạo nghễ.

***

Khi bạn đủ mạnh mẽ, thế giới sẽ nhượng bộ bạn. Vì vậy, việc bạn phải làm là nâng cao sức mạnh của chính mình. Không khó để nhận thấy rằng, những người thành đạt trong sự nghiệp thường có gia đình hạnh phúc. Nếu bạn là một bà nội trợ, những mâu thuẫn trong gia đình rất dễ nảy sinh. 

Điều này rất hợp lý, bởi khi hai người có cùng trình độ, lúc giao tiếp sẽ có chủ đề chung, vừa chia sẻ kinh nghiệm vừa có thể giúp đỡ nhau tiến về phía trước. Nếu một người đàn ông đi làm về, chỉ nghe vợ phàn nàn những chuyện vặt vãnh như chợ búa, giặt giũ, chắc chắn họ sẽ rất cáu gắt.

Một người phụ nữ tự chủ và tự tin có thể “bất khả chiến bại” dù chỉ có một mình. Ly hôn chẳng có gì ghê gớm, quan trọng là thái độ đối diện với nó như thế nào. Nếu bạn học cách làm việc chăm chỉ, không ngừng học hỏi để cải thiện bản thân, cuộc sống sau này chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Dù bạn còn độc thân, đã kết hôn hay đã kết thúc mối quan hệ, đừng quên làm việc chăm chỉ.  Một người phụ nữ có năng lực vượt trội, dù khó khăn đến đâu cũng sẽ có chỗ đứng trong xã hội.

Chỉ khi mạnh mẽ, bạn mới có thể gặp được những người tốt hơn. Sự thất bại của một mối quan hệ không có gì ghê gớm, hãy học cách để bản thân trở nên tốt hơn. Một ngày nào đó, bạn sẽ tìm thấy tình yêu thuộc về mình.

Trong hôn nhân, chẳng ai muốn phải từ bỏ nhưng nếu thực sự không phù hợp để cùng nhau bước tiếp, chúng ta đành phải chấp nhận sự thật. Việc một mình đối mặt với tương lai chắc chắn sẽ không dễ dàng gì, hạnh phúc sẽ chỉ dành cho những người biết cố gắng thực sự.

Nguồn: http://danviet.vn/den-tuoi-trung-nien-chi-co-kieu-phu-nu-nay-moi-khong-so-ly-hon-502020291109195...

5 năm sau ly hôn, gặp lại chồng cũ, thấy biết ơn vô hạn vì sự phản bội trước đây

Đôi khi, một nỗi đau không thể chịu đựng được cuối cùng trở thành động lực để ta cố gắng phấn đấu tốt hơn.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu sau hôn nhân thay đổi như thế nào?
Báo lỗi nội dung