Những con số ấn tượng của Đường lên đỉnh Olympia suốt 21 năm qua

Thứ Hai, ngày 08/11/2021 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đường lên đỉnh Olympia đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với lịch sử gameshow phát sóng dài nhất, sang đến năm thứ 22. Cùng nhìn lại những con số ấn tượng tạo nên "thương hiệu" của chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong thời gian qua.

Những con số ấn tượng của Đường lên đỉnh Olympia suốt 21 năm qua - 1

(Ảnh minh họa: Fanpage chương trình)

20 nhà vô địch trong đó có 4 quán quân là nữ

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã tổ chức 20 trận chung kết năm và tìm ra 20 nhà vô địch đến từ 17 trường khác nhau. Đặc biệt, 3 trường: THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế), THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) và THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đều từng có 2 học sinh chiến thắng trong trận chung kết Olympia.

4 quán quân nữ bao gồm: Trần Ngọc Minh (năm 1), Lương Phương Thảo (năm 3), Phạm Thị Ngọc Oanh (năm 11) và Nguyễn Thị Thu Hằng (năm 20) đã thuyết phục khán giả bằng những phần thể hiện xuất sắc và tạo dấu ấn riêng cho mỗi mùa Olympia.

Điểm số kỷ lục

Tính từ khi chương trình lên sóng lần đầu tiên vào ngày 21/3/1999 và đến nay đang ghi hình năm thứ 22 đã có hàng nghìn thí sinh từng dự thi. Trong 21 năm qua, chỉ có 3 chàng trai chinh phục tới điểm số kỷ lục - 460 gồm: Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm 15), Phan Đăng Nhật Minh (vô địch năm 17), Nguyễn Bá Vinh (vào chung kết năm 19).

17 MC

Góp phần thành công cho chương trình trong suốt 21 năm qua đó là dàn MC vô cùng tài năng, mỗi người một phong cách mang lại dấu ấn riêng cho khán giả.

Người dẫn chương trình đầu tiên kiêm đạo diễn trong 5 năm đầu là nhà báo Tạ Bích Loan. Chị cũng là người đưa ra ý tưởng chọn vòng nguyệt quế làm phần thưởng cho người chiến thắng. Nối tiếp nhà báo Tạ Bích Loan là nhà báo Nguyễn Tùng Chi, MC Kiều Anh, MC Bùi Khánh Chi, MC Diệp Chi... MC hiện tại là Phạm Ngọc Huy và Trần Khánh Vy.

3 tình huống đặc biệt từng xảy ra

Tình huống đầu tiên vào năm 2011, đã có 2 thí sinh (Nguyễn Tài Thu, THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn và Nguyễn Ngọc Khánh,THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) phải thi phần câu hỏi phụ trong cuộc thi quý 2 năm thứ 12 bởi cả hai đều cùng được 240 điểm.

Năm 2015, 3 thí sinh cùng có số điểm nhì cao nhất cũng phải bước vào phần thi câu hỏi phụ sau trận tháng 3 quý 1 năm thứ 16: Tô Hồng Thư (THPT Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu), Phạm Kiều Hoàng Thụy (THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa) và Nguyễn Hữu Hoàng Hải (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng). Đây là lần đầu tiên có 3 thí sinh cùng tham gia phần thi câu hỏi phụ để xác định thí sinh lọt vào cuộc thi quý.

Ở Olympia năm thứ 14, có tới 2 phần thi câu hỏi phụ được đưa ra với 2 thí sinh có cùng số điểm 210 là Trần Mai Khánh Linh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang) và Đỗ Minh Ngọc (THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Hà Nội); 2 thí sinh có cùng số điểm 235 là Trần Thái Bảo Vy (THPT Số 1 An Nhơn, Bình Định) và Lê Văn Sơn (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn).

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-con-so-an-tuong-cua-duong-len-dinh-olympia-suot-21-nam-qua-post139112...

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21: Kỳ tích của những 'tay đua' về nhì

Góp mặt trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là những nhà leo núi xuất sắc nhất đến từ Hà Nội,...

Chia sẻ
Theo Diệu Nhi (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung