Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 08:51 AM (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi tiền triệu để được sở hữu chú ếch "ngoài hành tinh".

Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2008, ếch Pacman được các bạn trẻ gọi với cái tên "ếch ngoài hành tinh", do vẻ ngoài giống với nhân vật Jabba The Hutt trong bộ phim viễn tưởng Star Wars. Loài ếch này nhanh chóng trở thành vật nuôi gây sốt và nhiều người sẵn sàng bỏ ra từ 800 nghìn - 1 triệu đồng để sở hữu chúng.

Một số dân sành chơi cho biết, đây là động vật sinh sống chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ được giới trẻ trên thế giới đặc biệt ưa thích bởi màu sắc sặc sỡ với hai màu cơ bản là xanh và da cam. Chúng nổi tiếng bởi thân hình tròn ngộ nghĩnh, miệng rộng ngoác và đặc biệt rất phàm ăn.

Anh Thành, một người chơi lâu năm cho hay, trào lưu nuôi ếch Pacman du nhập về Việt Nam khoảng 5 năm và đang "sốt" trong giới trẻ. Dù rất muốn được sở hữu chúng nhưng không ít bạn trẻ vẫn e dè bởi giá thành mỗi chú "ếch non" dao động trong khoảng 800 nghìn - 1 triệu đồng. Đối với những con ếch bị đột biến, có màu đỏ hoặc màu nâu (màu cà phê), giá thành còn được đẩy lên gấp đôi.

Ngoài vẻ sặc sỡ, một đặc điểm khiến loài ếch này được ưa chuộng là khả năng thích nghi tốt với điều kiện sống nhân tạo ở nhiều nơi có khí hậu khác nhau. "Đây là loài vật khá thân thiện, phàm ăn. Cách hai ngày tôi mới phải cho ăn một lần. Đồ ăn ưa thích của chúng là cá, côn trùng và cả chuột con. Trong điều kiện nuôi nhân tạo, chúng có thể sống hơn 10 năm", Đức Anh - một người chơi cho biết.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 1

Những bể ếch Pacman được bày bán khá nhiều ở Hà Nội

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 2

Ếch Pacman (Ceratophrys ornata), loài ếch nguồn gốc Nam Mỹ, đang trở thành vật nuôi được ưa chuộng của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 3

Những chú ếch này nổi tiếng với thân hình tròn ngộ nghĩnh, miệng rộng ngoác và màu sắc khá rực rỡ. Chúng có 2 màu cơ bản, đó là màu xanh và màu da cam.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 4

Ếch có màu đỏ thường có giá khá cao, dao động trong khoảng 1,5 - 2 triệu/con chưa trưởng thành.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 5

Thức ăn của chúng là cá,...

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 6

... hay chuột có kích thước nhỏ.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 7

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 8

Ếch Pacman có khả năng thích nghi khá cao. "Chăm sóc ếch cũng khá đơn giản; chỉ cần bể kính, mùn cưa ẩm và máng nước là đủ", Đức Anh - một người chơi cho biết.

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 9

Những chú ếch trị giá tiền triệu của teen Việt - 10

Ếch Pacman là loài vật khá thân thiện, người chơi có thể thoải mái chơi đùa mà không lo sợ bị tấn công.

Theo Tuyết Ninh (Khampha.vn)

sự kiện Giới trẻ ngày nay