Nhiếp ảnh gia 9X và dự án chụp ảnh Tết miễn phí cho người lao động

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sơn Đoàn, nhiếp ảnh gia sinh sống ở An Giang đã thực hiện bộ ảnh Tết miễn phí cho bà con lao động có thu nhập thấp ở TP. Long Xuyên (An Giang)

Nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn (sinh năm 1994, quê ở An Giang) là cái tên quen thuộc trong cộng đồng nhiếp ảnh và travel blogger Việt Nam. Những bức ảnh của Sơn chinh phục người yêu cái đẹp, bởi chúng trong veo, mang đậm hơi thở thanh xuân. Đây cũng là nét đặc biệt khiến những tấm hình của Sơn luôn đầy sức hút. Trang cá nhân trên Facebook của chàng nhiếp ảnh gia trẻ có gần 59.000 người theo dõi.

Hình ảnh Tết của các ông, bà tại trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi Long Xuyên (An Giang) do Sơn và nhóm chụp tặng.

Hình ảnh Tết của các ông, bà tại trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi Long Xuyên (An Giang) do Sơn và nhóm chụp tặng.

Nhớ lại dịp Tết 2023, Sơn Đoàn nảy ra ý tưởng chụp ảnh Tết cho những người già trong trong viện dưỡng lão và các em nhỏ ở cồn Phó Ba (Long Xuyên, An Giang).

Ảnh Tết bà Hai Ngầu bán cà phê vợt.

Ảnh Tết bà Hai Ngầu bán cà phê vợt.

Bộ ảnh được nhiều người đón nhận, chia sẻ, bình luận tích cực trên mạng xã hội nên Sơn quyết định tiếp tục thực hiện bộ ảnh Tết trong năm 2024 dành cho người lao động.

Ảnh Tết của chú Thái bảo vệ.

Ảnh Tết của chú Thái bảo vệ.

Sơn Đoàn hy vọng, món quà tinh thần này sẽ mang đến niềm vui cho mọi người. “Mỗi bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các cô chú và các em nhỏ tươi cười rạng rỡ, chân thật, tự nhiên. Mình và nhóm thực hiện muốn gửi gắm thông điệp tích cực rằng, dù họ là ai, làm nghề gì cũng xứng đáng được đón cái Tết vui trọn vẹn”, Sơn nói.

Nhiếp ảnh gia 9X và dự án chụp ảnh Tết miễn phí cho người lao động - 4

Những khoảnh khắc suy tư hay vội vã của người lao động trong những ngày giáp Tết không chỉ là những hình ảnh, mà chứa đựng những câu chuyện giản dị về cuộc sống hằng ngày.

Anh chàng 9X và nhóm bạn chụp bức ảnh đầu tiên là chân dung đời thường tại nơi họ sinh sống hoặc mưu sinh. Bức thứ hai là ảnh các cô chú cầm hoa trên phông nền đỏ mang màu sắc Tết. Nhóm của anh in ảnh trong ngày, gửi tặng mỗi người một bức lồng khung để kỷ niệm dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Để thực hiện bộ ảnh này, Sơn và nhóm bạn dành nhiều ngày chạy xe loanh quanh các con đường trung tâm, mời những người bán xôi vò, cà phê hàng rong, vé số, sửa xe... chụp ảnh Tết. Cuối cùng, có 14 cô chú nhận lời.

Nhiếp ảnh gia 9X và dự án chụp ảnh Tết miễn phí cho người lao động - 5

Điều mà Sơn cảm thấy vui nhất là nhóm đã tổ chức hoạt động chụp ảnh Tết miễn phí cho mọi người được 2 năm. Sơn chia sẻ: "Giá trị mà nhóm nhận được nhiều nhất khi thực hiện dự án này, đó chính là niềm vui từ người được mời chụp cũng như mọi người. Mình học được sự lạc quan sống từ các cô, chú, các ngoại. Dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn ra sao thì nụ cười của họ vân luôn nở trên khuôn mặt”.

Các em nhỏ ở chợ nổi Long Xuyên Tết năm nay đã có bộ ảnh đáng yêu.

Các em nhỏ ở chợ nổi Long Xuyên Tết năm nay đã có bộ ảnh đáng yêu.

Khi chia sẻ lên mạng xã hội, bộ ảnh nhanh chóng nhận về sự quan tâm của đông đảo công chúng. Đa số mọi người đều khen bộ ảnh Tết của các cụ rất đáng yêu, tán dương việc làm ý nghĩa của nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn và các cộng sự. Hiện tại, bộ ảnh đã thu về nhiều lượt chia sẻ và yêu thích trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nhóm của Sơn Đoàn còn chụp ảnh Tết cho các em nhỏ ở cồn Phó Ba (Long Xuyên, An Giang)

Nhóm của Sơn Đoàn còn chụp ảnh Tết cho các em nhỏ ở cồn Phó Ba (Long Xuyên, An Giang)

Nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn viết trên trang cá nhân: “Có lẽ, album này đã khép lại chuỗi mùa Xuân nho nhỏ. Bộ ảnh vẫn là các ngoại, hiền hoà, dễ thương. Khi chụp xong, đưa ảnh cho ngoại xem, ngoại còn khoe ảnh năm ngoái chụp, đã in thêm mấy tấm khổ lớn treo trên tường. Thế là, mình thấy vui vui. Niềm vui tuổi già đơn giản chỉ là được quây quần bên nhau, sống lâu đến bạc mái đầu”.

Sơn Đoàn (ngoài cùng, bên phải) cùng các thành viên trong nhóm.

Sơn Đoàn (ngoài cùng, bên phải) cùng các thành viên trong nhóm.

Cuối cùng, Sơn Đoàn và nhóm mong rằng những bức ảnh nho nhỏ dễ thương này sẽ làm ấm lòng mọi người, tạo nên một khoảnh khắc ấm áp và gần gũi giữa chúng ta trong những ngày Tết Giáp Thìn 2024. Năm mới đến, chàng trai gửi lời chúc bình an đến mọi người và hy vọng những điều dễ thương sẽ khiến các bạn cảm thấy hạnh phúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ ảnh cưới được chụp tại nghĩa trang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Nguyễn ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN