Người phụ nữ yêu và hận

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Cô quyết định thay sim điện thoại để cắt đứt mọi liên lạc với “con người xấu xa” đó.

Cô gái ấy tình nguyện làm người mẹ đơn thân không phải là do chủ kiến của mình ngay từ đầu. Mà là bởi cô trót yêu say đắm một người đàn ông đã có gia đình. Khi biết vợ anh ta mang thai đã 3 lần nhưng đều không giữ được, trong khi anh lại là con trai duy nhất trong một gia đình mà giờ bố anh được cử làm trưởng họ, cô đã tình nguyện sinh cho anh một đứa con. Khi ấy, cô mới 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học ra trường với tấm bằng giỏi về quản trị kinh doanh. Đến khi biết chắc chắn mình đã mang thai, để không bị ảnh hưởng đến anh (lúc đó đang là một trong 3 ứng cử viên vào chức trưởng phòng trong cơ quan anh), cô gái đã lặng lẽ vào TP. HCM tìm việc làm và chờ sinh con.

Vượt qua những kỳ sát hạch và phỏng vấn trực tiếp thật xuất sắc, cô đã được nhận vào làm ở bộ phận tiếp thị bán hàng của một công ty xuất nhập khẩu khá uy tín ở phía Nam. Cũng may lúc đó, cô mới mang thai gần 2 tháng nên chưa bị phát hiện. Và khi phát hiện được cô đã mang thai (mà lại chưa có chồng) Ban Giám đốc công ty rất lưỡng lự trong việc nên cho cô tiếp tục công việc hay là cho nghỉ việc. Nhưng rồi với thành tích quá xuất sắc trong công việc của cô, họ thấy cần phải giữ cô lại công ty. Suốt thời gian mang thai và sinh con, cô chỉ gặp người yêu được 2 lần. Biết đứa con trong bụng cô là con trai, anh mừng rỡ vô cùng. Cô nói với Thanh Tâm rằng lúc đó dù khổ sở mấy, cô cũng được an ủi và thấy vui vì đã làm được một việc có ích cho người cô yêu…

Người phụ nữ yêu và hận - 1

Vợ anh ta đã vĩnh viễn không thể sinh con hiện giờ họ vẫn sống với nhau (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi, những gì gọi là việc làm cao cả, hy sinh tất cả cho người mình yêu trong cô đều tan tành như bong bóng xà phòng. Khi qua vài người bạn thân làm việc ở Hà Nội, cô biết đã không dưới một lần người cô yêu hồ nghi về đứa con cô sinh ra có chắc chắn là con của anh không? Lập tức cô gọi điện báo tin cho anh ta khỏi cần vào TP.HCM để xem mặt đứa trẻ nữa. Vì đó chắc chắn không phải con của anh ta mà chỉ là con của riêng cô thôi! Cô kể với tôi rằng chưa bao giờ cô thấy hận anh ta và hối tiếc về việc mình đã làm đến thế. Cô quyết định thay sim điện thoại để cắt đứt mọi liên lạc với “con người xấu xa” đó. Trong khai sinh của đứa con đã bỏ trống cột “họ tên cha”. Sau đó vài lần, anh ta đã vào năn nỉ xin cô tha thứ. Rằng lúc đó vì bị bạn bè bàn ra tán vào, xui anh hãy “cẩn tắc vô áy náy” nên thử AND cho chắc chắn rồi mới đi làm khai sinh cho đứa trẻ và anh đã bị dao động. Mặc cho anh năn nỉ, cô nói đã xem anh như người xa lạ và từ nay sẽ không còn gì liên quan đến anh.

Cô nói với tôi rằng không biết có phải vì cú sốc quá lớn trong cuộc đời ấy đã khiến cô có thêm nghị lực, ý chí và làm được những gì cô muốn để thành đạt như ngày hôm nay? Hiện giờ cô đã là giám đốc điều hành của công ty, đã có biệt thự và xe hơi sang trọng. Cậu con trai 18 tuổi của cô học tập rất xuất sắc, hiện đang theo học ở Mỹ. Còn về người đàn ông kia quả là không may mắn. Vợ anh ta đã vĩnh viễn không thể sinh con hiện giờ họ vẫn sống với nhau. Khi biết chuyện anh đã có một đứa con trai ở bên ngoài, bố mẹ anh ta mừng vô cùng và luôn hối thúc anh tìm cách đưa được đứa con về nhận họ hàng.

Gần đây, nghe nói cả vợ anh ta cũng đã biết chuyện. Chẳng biết chị ta đã đau khổ và phải kìm nén ra sao nhưng giờ cũng thuyết phục anh tìm cách nhận con. Cô gái biết chuyện chỉ cười khẩy, kiểu “đừng có mà mơ”, họ sẽ không bao giờ được toại nguyện đâu! Vậy mà lúc này đang có một biến cố khiến cô gái phải hoang mang, suy nghĩ rất nhiều. Và cô đã gọi điện đến tổng đài tư vấn tôi. Cách đây 2 tuần, bố của đứa con cô đột ngột vào tìm gặp cô. Trông anh ta rất tiều tụy. Anh nói với cô rằng bố anh ta bị tai biến não đang nằm liệt giường. Và ông chỉ có một nguyện vọng được nhìn thấy đứa cháu duy nhất trước khi nhắm mắt. Cô gái nói với tôi rằng, nếu chỉ là chuyện gia đình anh ta thì cô cũng có thể làm ngơ, vì cô đã hận anh ta tận xương tủy rồi. Nhưng thật trùng hợp cách đây 3 ngày, trong email của con trai gửi về, nó tha thiết muốn được biết bố nó là ai. Vì giờ nó đã 18 tuổi rồi, có đủ sự bình tĩnh và tỉnh táo để đón nhận sự thật dù phũ phàng đến đâu. Cuối thư, nó còn giao hẹn nhất định kỳ nghỉ hè này về nhà nó muốn được biết sự thật…

Cô gái tự nhận mình là một bà mẹ đơn thân thành đạt, con trai cô đã được nuôi dạy với điều kiện gần như tốt nhất mặc dù không có bố. Nhưng xem ra cuộc sống của họ vẫn không thể bình yên và phẳng lặng. Trước thực tế này, cô đâm ra hoang mang và lúng túng. Cuối buổi chuyện trò, cô gái đồng ý với tôi sẽ đáp ứng mong muốn của con cô cũng như của người ông sắp gần đất xa trời ấy. Nhưng nhất định cô vẫn không cho người đàn ông kia được chia sẻ quyền quan tâm, chăm sóc cho con cô. Về việc này, tôi đành bó tay. Ai bảo anh ta đã làm tổn thương cô gái nặng nề như vậy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tâm (Hạnh phúc gia đình)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN