Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 07:16 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dịch COVID-19 đến khiến cuộc sống của cặp đôi xáo trộn, thế nhưng, họ đã tìm ra cách để mỗi ngày trôi qua thú vị và ý nghĩa hơn.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 1

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 3

Cặp đôi tìm ra cách hâm nóng tình yêu khi ở nhà chống dịch

Dịch COVID-19 đến khiến cuộc sống của không ít gia đình bị xáo trộn. Nhiều cặp đôi thổ lộ rằng, việc ở nhà cùng nhau quá nhiều khiến cho mâu thuẫn giữa họ nảy sinh và mối quan hệ dần trở nên căng thẳng.

Thế nhưng, cặp đôi Nguyễn Thuý và Tuấn Kiệt, nhờ vào sự linh hoạt và tinh tế của mình đã có cách khiến tình yêu càng ngọt ngào hơn ngay cả khi ở nhà cùng nhau chống dịch.

Thuý và Kiệt hiện sinh sống, làm việc tại Thuỵ Điển, đất nước có cách chống dịch "độc đáo" trong khối Liên minh châu Âu EU. Trong khi nhiều quốc gia khác thực hiện chính sách phong tỏa, Thụy Điển tuy “bế quan tỏa cảng” với người nước ngoài nhưng vẫn duy trì các hoạt động sinh hoạt thường nhật ở trong nước. Nhiều người Việt sinh sống tại đây tin tưởng vào cách chống dịch của Thuỵ Điển nhưng vẫn chọn phương án làm việc tại nhà, hạn chế đến nơi công cộng (Theo khảo sát trên nhóm Cộng đồng người Việt tại Thuỵ Điển).

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 4

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 5

Họ nấu ra những món ăn ngon và đẹp mắt

Nguyễn Thuý và Tuấn Kiệt cũng vậy. Dịch COVID-19 khiến công việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng, sự hoang mang và căng thẳng là điều không tránh khỏi. Tuy vậy, trong thời gian làm việc tại nhà, họ đã tìm ra cách để dung hoà tâm trạng và gắn kết tình yêu, đó là vào bếp.

Trước đây, cặp đôi thường ra ngoài ăn. Họ dù thèm nhưng ít khi được ăn các món ăn Việt bởi không dễ gì mua được. Mùa dịch COVID-19, Kiệt chủ động rủ Thuý nấu ăn tại nhà, chế biến ra những món ăn đậm hương vị Việt Nam.

Nói là làm, cả hai lên thực đơn chi tiết cho từng bữa ăn, sau đó chuẩn bị nguyên liệu và “lăn vào bếp”. Thuý và Kiệt vốn đam mê nấu nướng nhưng giờ mới có cơ hội thoả mãn niềm đam mê này. Họ có cả một album những món ăn Việt được bài trí vô cùng đẹp mắt.

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 6

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 7

 Những món ăn đậm hương vị quê nhà

Chia sẻ hình ảnh các món ăn Việt như nem rán, bún riêu cua, bánh canh, xôi khúc, cơm tấm, chè trôi nước… trên Facebook, cặp đôi nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè. Ai nấy đều thắc mắc, không biết cả hai đã tìm mua nguyên liệu ở đâu để làm nên những món ăn đậm hương vị quê nhà như vậy.

Chị Thuý chia sẻ: “Gần nhà có một chợ châu Á nên việc tìm kiếm nguyên liệu không mấy khó khăn. Nhưng đắt lắm. Đôi khi, tôi bần thần nhớ lại bó rau muống ở TP.HCM, quá rẻ mà lại dễ tìm, còn mình ở xứ người, có được bó rau muống mà vừa mừng, vừa tủi”.

Các món ăn được sáng tạo mỗi ngày. Gần đây, Tuấn Kiệt còn làm những món ăn đặc biệt được lấy cảm hứng từ Cầu Vàng (Đà Nẵng) và Kim Tự Tháp (Ai Cập). Nhìn món ăn do chính bạn trai làm ra, Nguyễn Thuý vô cùng bất ngờ.

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 8

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 9

Nấu ăn trở thành niềm vui hàng ngày của cặp đôi

“Tôi không tin anh ấy lại có khả năng thiên biến vạn hoá như vậy dù cả hai trước đó rất ít khi vào bếp. Việc nấu ăn rõ ràng đã giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều trong thời điểm không ra ngoài thường xuyên được như trước”, chị Thuý nói.

Cùng nấu ăn, cùng tận hưởng thành quả giờ đây đã trở thành niềm vui mỗi ngày của Nguyễn Thuý và Tuấn Kiệt. Thay vì nỗi sợ COVID-19, họ còn cảm ơn khoảng thời gian này vì có cơ hội hiểu nhau hơn.

Nghỉ dịch COVID-19, cặp đôi cùng “lăn vào bếp” hâm nóng tình yêu - 10

Họ có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau khi vào bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-dich-covid-19-cap-doi-cung-lan-vao-bep-ham-nong-tinh-yeu-5020217471512794...

Xoài Non đẹp thế này bảo sao lên sóng truyền hình được khen nức nở!

Vợ chồng streamer giàu nhất Việt Nam đã có cuộc trò chuyện vô cùng thú vị trên sóng "Vợ chồng son". Nhan sắc của...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung