Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 08:58 AM (GMT+7)

Vở kịch “Chấm hỏi – chấm than” với nội dung chống kỳ thị người đồng tính đã đến với các bạn sinh viên Đà Nẵng trong ngày “Quốc tế hạnh phúc” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tối 20/3, tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, hàng trăm sinh viên đã được thưởng thức vở nhạc kịch “Chấm hỏi - chấm than”.

“Chấm hỏi - chấm than” là vở kịch của Nhà hát Kịch Việt Nam nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới IDAHO 17/5. Mục đích của chương trình là thúc đẩy các hoạt động dự phòng HIV/AIDS cho cộng đồng và giúp xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn về tình dục đồng giới nói chung và đồng tính nam nói riêng tại Việt Nam.

“Chấm hỏi - chấm than” là câu chuyện về những người trẻ tuổi. Mối quan hệ tình cảm của cặp đôi đồng tính nam (Minh và Hoàng) bị gia đình phản đối, bạn bè chế giễu. Không vượt qua được sự kỳ thị, ghẻ lạnh của những người xung quanh, Minh tìm đến cái chết...

Thông điệp mà vở diễn gửi tới công chúng là: Hãy chia sẻ và tôn trọng những người đồng tính - những người vốn đang gặp nhiều khó khăn trong cách nhìn nhận của xã hội.

Vở kịch có sự tham gia diễn xuất của những nghệ sỹ thân quen như: Nghệ sỹ nhân dân Lan Hương, nghệ sỹ Quỳnh Nga, nghệ sỹ Lê Quang…

Lần đầu tiên công diễn tại Đà Nẵng, vở kịch đã được giới trẻ rất ủng hộ. Trước đó, vở kịch này đã từng được trình diễn thành công tại nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, Hải Phòng.

Một số hình ảnh về buổi công diễn vở kịch "Chấm hỏi - chấm than":

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 1

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 2

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 3

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 4

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 5

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 6

Ngày Quốc tế hạnh phúc và vở kịch đồng tính - 7

Theo Minh Lâm (Khampha.vn)
sự kiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc