Nếu còn yêu thì anh sẽ quay về

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Em muốn coi chuyện anh ra đi này như một thử thách cho tình yêu của hai ta.

Tiễn anh lên đường, em cố giữ nụ cười trên môi để anh không nặng lòng cho người ở lại. Em sợ hình ảnh đau khổ, khóc lóc của em sẽ làm anh nhụt chí.

Anh còn biết bao dự định cần phải làm và nếu yêu anh thì em phải động viên anh làm tốt chúng chứ không phải là mang những giọt nước mắt tới đây để làm chùn bước chân anh. Em nói cười hồn nhiên, em tỏ ra mình không hề lo sợ về khoảng cách và thời gian… Nhưng anh không hề biết rằng trong lòng em nỗi sợ hãi ấy lớn vô cùng.

Kể từ ngày yêu nhau đến giờ, em và anh chưa bao giờ xa cách nhau đến 1 tuần. Mọi việc em làm đều có anh và ngược lại. Chúng mình đã cùng nhau san sẻ biết bao hạnh phúc và vui buồn. Mọi công việc đều có người kia đồng hành. Em được anh quan tâm từ những điều nhỏ nhất. Những buổi tối anh sánh bước bên em, đưa đón em, chuẩn bị cho em từ chiếc áo ấm… Em đã quen với sự chăm sóc của anh. Em chưa bao giờ nghĩ có một ngày em sẽ cô độc, sẽ thiếu anh và tự mình làm mọi thứ. Vậy mà ngày đó đã đến, em chẳng có cách nào khác là chấp nhận.

Em còn nhớ ngày hôm ấy, anh dắt em đi ăn kem, đi dạo bên bờ hồ lộng gió. Anh luôn nắm chặt tay em, luôn nhìn em trìu mến… Nhưng em cảm nhận được trong ánh mắt đó một điều gì đó khác lạ. Tiếc là em đã không đủ thông minh để đoán ra anh định nói điều gì. Cho tới đêm khuya, anh cầm tay em và bắt đầu nói về việc sắp tới đây anh xa em. Không phải 1 ngày, 2 ngày mà là 3 năm…  Một con số mà anh biết chắc chắn là với em quá khủng khiếp.

Nếu còn yêu thì anh sẽ quay về - 1

Xa cách làm chết tình yêu nhỏ và thổi bùng tình yêu lớn mà anh (Ảnh minh họa)

Em không thể diễn ra cho anh biết cảm giác của em khi ấy. Em hậm hực, em tủi thân, em lo sợ nhiều lắm. Em cảm thấy dường như em đang bị lừa dối, em có cảm giác em sắp mất anh thật rồi. Tại sao anh không nói cho em biết điều đó sớm hơn. Anh không cho em có quyền được níu giữ chân anh mà chỉ được phép chấp nhận sự thật là anh sẽ rời xa em chỉ trong ít ngày tới.

Vậy là em còn chưa học được cách chấp nhận với việc sẽ phải sống mà không có anh bên cạnh thì anh đã đi… Anh đã nói với em rằng nếu em cần một đám cưới để chắc chắn cho tình yêu của mình, để không lo sợ bị bỏ rơi thì anh luôn sẵn sàng. Đúng là em rất sợ. Em sợ khoảng cách về thời gian, địa lí sẽ tạo ra khoảng cách trong lòng người. Em không muốn mất anh, không muốn mất tình yêu đã quá lâu gắn bó với em. Nhưng sẽ đi về đâu nếu như em cố giữ chân anh bằng một sự ràng buộc của pháp luật mà không phải là ràng buộc của con tim. Anh quay về bên em chỉ vì một tờ giấy kết hôn chứ lòng không còn yêu thì em có hạnh phúc không?

Em quyết định để anh ra đi mà không hề có một đám cưới nào cả. Trong mắt mọi người em chỉ là cô gái anh yêu. Rất có thể ngày mai, sau 3 năm anh trở về, anh sẽ yêu một người con gái khác. Em sẽ đau khổ nhiều lắm nhưng khi ấy em chẳng có gì hối hận. Với em, điều quan trọng là giữ được tình yêu trong tim anh chứ không phải là giữ anh bên mình. Nếu thời gian và địa lí xa cách khiến anh quên em, anh yêu một cô gái khác thì tình cảm này cũng đã đến lúc ra đi thật rồi. Khi ấy sẽ còn tội nghiệp cho em hơn rất nhiều lần nếu như em và anh đã cưới. Em muốn coi chuyện anh ra đi này như một thử thách cho tình yêu của hai ta. Em tin, nếu còn yêu thì anh sẽ quay về, vẹn nguyên bên em. Còn không, em chấp nhận mất anh vì tình yêu đó đâu còn nữa để mà níu kéo.

Anh hãy cứ lên đường, chỉ cần còn yêu thì thời gian và khoảng cách địa lí sẽ không dập tắt được tình yêu đó. Xa cách làm chết tình yêu nhỏ và thổi bùng tình yêu lớn mà anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐG ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN