Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì

Thứ Bảy, ngày 03/10/2020 07:41 AM (GMT+7)

Con dâu mang bầu, sinh con luôn cáu kỉnh, khó chịu, khiến mẹ chồng "e ngại", dù không hài lòng, dù muốn phản đối cũng "đâu dám nói".

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 1

Mẹ chồng Văn Thị Duyên

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 2

Con dâu Nguyễn Thị Kim Huệ

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 191 có sự chia sẻ khá "kịch tính" giữa mẹ chồng Văn Thị Duyên và con dâu Nguyễn Thị Kim Huệ. Chị Huệ quê ở miền Bắc vào làm dâu miền Nam.

Bà Duyên cho biết, con dâu vừa cưới về thì có bầu ngay. Khi có bầu con dâu bị ốm nghén, hay cáu cắt. "Sinh con xong thì... khó chịu hơn. Mình nhiều lúc cũng buồn", bà kể. 

Tính con dâu cầu toàn nên nhiều lúc mẹ chồng giúp con dâu cho cháu bú sữa bình, không cẩn thận con dâu cũng không hài lòng. Con dâu chỉ thích chăm con theo ý mình. Nhiều lúc thấy cháu bị bắt ăn nhiều quá, bà cũng sốt ruột, có ý kiến là con dâu không nên ép quá nhưng con dâu không nghe. 

MC Lê Lộc hỏi những lúc vậy, bà có góp ý thẳng với con dâu không, bà Duyên phân trần: "Đâu dám nói". 

Tuy nhiên, bà cũng hài lòng là con dâu chăm sóc các cháu rất tốt. Tuy nhiên, có lẽ bà nhận thấy con dâu hơi "cố chấp" khi phải làm mọi việc theo ý của mình. 

Chị Huệ chia sẻ, lúc đầu chị mới về làm dâu, chị và mẹ chồng cũng hay ngồi chia sẻ, tán gẫu. Nhưng sau đó sống lâu thì có mâu thuẫn. Hơn nữa, văn hóa khác biệt giữa miền Bắc, miền Nam khiến chị không hòa hợp, có sự xa cách với mẹ chồng. 

Hơn nữa, chị lại liên tục mang bầu, sinh con, suốt 10 năm, sinh liền 3 bé. Chị không đi làm, ở nhà chăm con. Vì thế chị dồn hết tâm trí, sức lực, tình cảm vào chuyện chăm con, vì thế không còn thời gian chia sẻ với mẹ chồng. 

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 3

Chị Huệ chia sẻ vất vả, căng thẳng khi mình tự tay chăm 3 con nhỏ

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 4

Bà Duyên cho biết, nhiều lúc bà không hài lòng về con dâu nhưng "Đâu dám nói".

Tuy nhiên, chị không biết là mẹ chồng lại "e ngại" mình như vậy, hôm nay lên chương trình Mẹ chồng nàng dâu nghe mẹ chồng chia sẻ chị mới biết. 

Chị Huệ cũng chia sẻ thêm, nhà chồng chị "tứ đại đồng đường". Trong nhà có cả bà nội đã hơn 90 tuổi, còn cô chồng, chị chồng, em chồng. Do đó, thời gian đầu về làm dâu bị nhiều người để ý, soi xét, đi, đứng, nằm ngồi đều không được thoải mái nên chị rất căng thẳng. 

Chị Huệ cũng tự nhận mình cầu toàn, cho nên mọi việc chăm con chị cáng đáng hết, để mọi việc được theo ý mình. "Vì thế nhiều lúc em mệt mỏi, em bị trầm cảm. Lúc sinh con đầu, có những lúc đứng ở cầu thang, em chỉ muốn nhảy xuống. Hoặc có lúc đang bế con, em chỉ muốn vứt bé đi. Vì con khóc quá, nhiều lúc chị phải ẵm con nguyên 1 đêm, con ngủ mình mới được ngủ", chị Huệ nghẹn ngào chia sẻ.

Cũng vì cầu toàn nên chị không chia sẻ với mẹ chồng. 

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 6

Nàng dâu quá dữ, mẹ chồng buồn bực cũng chỉ "nín thở", không dám nói gì - 7

MC Quyền Linh nhận định, hai mẹ con đều rất tốt, thương con, thương cháu nhưng thiếu sự kết nối

Bà Duyên cho biết, mình sẵn sàng chia sẻ với con dâu việc chăm sóc cháu, nhưng vì con dâu "khó quá" nên bà cũng không thể tiếp cận. Sau này đến đứa thứ 2, thứ 3 thì nhiều lúc cũng là bà nội chăm, có lúc ôm cả đêm. "Con dâu thu mình quá nên mình cũng ngán, mình không dám nói", bà Duyên "nhăn nhó".

MC Quyền Linh rất thông cảm với nỗi khổ của người mẹ phải từ bỏ mọi thứ để sinh con, chăm con, cả thế giới chỉ thu nhỏ quanh chuyện tã lót, không có thời gian chia sẻ, tâm sự với ai cả, dẫn đến việc stress, trầm cảm. 

"Người phụ nữ phải tự giải phóng mình, ít nhất trong suy nghĩ, tìm đến những sự giúp đỡ lúc mệt mỏi. Hãy mở lòng với mọi người. Mình cứ tự trách không ai quan tâm nhưng mình không chia sẻ thì lấy ai quan tâm", MC Quyền Linh nhận định. 

MC Quyền Linh cũng cho rằng, mẹ chồng và nàng dâu đều rất tốt, mẹ chồng thương con dâu, con dâu cũng hết lòng vì chồng con nhưng có lẽ chưa có sự kết nối. Nếu như người chồng đứng ra kết nối giữa mẹ và vợ để hai người hiểu nhau, cởi mở với nhau hơn thì có lẽ đã không có những chuyện con dâu đơn độc, mệt mỏi, trầm cảm, còn mẹ chồng cũng buồn bực, khó nghĩ.

Nguồn: https://danviet.vn/nang-dau-qua-du-me-chong-buon-buc-cung-chi-nin-tho-khong-dam-noi-gi-202010022...

Rơi nước mắt chuyện mẹ chồng tìm tự tin cho nàng dâu khiếm thị, để con luôn thấy mùa xuân

Mẹ chồng tâm sự, bà đăng ký tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu để giới thiệu con dâu khiếm thính cho tất cả mọi...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung