Nam sinh Kiến trúc qua đời khi chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp

Thứ Ba, ngày 07/07/2015 11:41 AM (GMT+7)

Tân cử nhân của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội qua đời khi chưa kịp cầm trên tay tấm bằng danh giá.

Câu chuyện xúc động về nam sinh trường Đại học Văn lang TP.HCM đã qua đời được đặc cách trao bằng tốt nghiệp chưa kịp lắng xuống thì mới đây, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội lại xôn xao chia sẻ câu chuyện đau lòng về một nam sinh ĐH Kiến trúc. Chàng trai đã gặp tai nạn qua đời khi chưa kịp nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Nam sinh Kiến trúc qua đời khi chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp - 1

Nguyễn Trọng Ánh, chàng trai qua đời khi chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp (ảnh: FBNV)

Nam sinh đó là Trần Trọng Ánh (sinh năm 1991, quê Bồ Đề, Bình Lục, Hà Nam), tân kiến trúc sư của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Đêm 30/6, trong lúc đi làm về, Ánh không may gặp tai nạn, chấn thương nặng vùng đầu. Dù nhanh chóng được đưa vào bệnh viện 19/8 phẫu thuật, cứu chưa nhưng vì chấn thương quá sâu nên Trọng Ánh đã qua đời vào sáng 6/7.

Sự ra đi chàng tân kiến trúc sư đã để lại niềm xót thương vô hạn cho gia đình và bạn bè, thầy cô. Trọng Ánh đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp, đang chờ ngày nhận bằng nhưng tai nạn xảy ra đã cướp đi mọi thứ từ ước mơ, hoài bão đến tương lai của chàng trai trẻ.

Trang Facebook của Nguyễn Trọng Ánh hai ngày nay tràn ngập những dòng chia sẻ, tiếc thương của bạn bè.

Bạn Đ.D.L viết: “Em xem tin mà lặng người… Vĩnh biệt anh, người đã phỏng vấn tuyển em vào CLB Kiến trúc trẻ. Để rồi những ngày sau đó thật hạnh phúc vì đã được quen, chơi và sống với những người bạn, người anh, người chị trong mái nhà Kiến trúc. Yên nghỉ anh nhé, hãy tiếp tục những ước mơ còn dang dở ở nơi xa đó… Một lần là bạn, mãi mãi là bạn”.

Nam sinh Kiến trúc qua đời khi chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp - 2

Một người bạn mượn lời thơ Thâm Tâm để vĩnh biệt chàng trai trẻ

Bạn N.T.H chia sẻ: “Đó là đêm chuẩn bị trước triển lãm 20/11, đêm đó chúng ta cùng thức trắng, cùng hoàn thiện không gian triển lãm, đấy cũng là lần đầu tiên em cùng làm việc với anh. Cũng đêm đó, em vô cùng ấn tượng với chàng sinh viên khôi ngô, khéo léo, nhiệt tình. Cả nhóm vô cùng thích dàn đèn lồng anh làm, những chiếc ghế anh đống, cả chiếc xe anh độ. Mọi người đều ngóng anh hoàn thiện để chạy ra chụp ảnh…”.

Bạn N.A.N viết: “Gặp anh một lần duy nhất cũng từ rất lâu rồi. Nhưng ấn tượng trong em là một chàng trai năng nổ, nhiệt tình, khéo léo, đặc biệt là đôi mắt sáng với nụ cười luôn nở trên môi. Khi mới biết anh bị tại nạn, em thực sự đã rất sốc và bỗng nhiên bật khóc. Mới đây thôi mà hôm nay anh đã ra đi mãi mãi để lại bao tiếc thương và niềm đau xót không chỉ với riêng em và còn với tất cả mọi người quen biết anh. Cầu mong anh được yên nghỉ. Mong gia đình anh sớm vượt qua nỗi đau này”.

Được biết, Trọng Ánh là sinh viên có kết quả học tập tốt, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào tập thể, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Một người bạn từng làm việc với Trọng Ánh chia sẻ: “Anh Trọng Ánh rất hiền lành, có tài, làm việc cẩn thận, tỷ mỉ và rất yêu nghề. Mọi người đều rất thương xót và luyến tiếc khi anh ấy ra đi vì ai cũng biết anh ấy là người có nhiều mơ ước và hoài bão".

Sau một tuần cùng các bác sĩ, người thân, bạn bè giành giật sự sống, chàng trai trẻ đã vĩnh viễn ra đi. 

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)