Nam sinh khóc tức tưởi vì bị kỷ luật do đem điện thoại vào phòng thi

Chỉ vì tiếng điện thoại reo lên trước khi kết thúc môn thi vài phút mà nam sinh ĐN đã phải trả giá đắt cho 12 năm đèn sách.

Hôm qua (1/7), sĩ tử trên khắp cả nước bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn Toán và Anh Văn. Theo thông tin ghi nhận ban đầu cho biết, tại các cụm thi, thí sinh đến dự thi với tỉ lệ khá cao.

Cũng như các năm trước, dù được phổ biến kỹ lưỡng về quy chế thi nhưng vẫn có nhiều thí sinh “vô tình” vi phạm dẫn đến hậu quả đáng tiếc là bị đình chỉ thi. Ngày hôm qua đã ghi nhận rất nhiều trường hợp các sĩ tử để quên điện thoại trong người khiến hội đồng coi thi phải lập biên bản đình chỉ thi.

Trường hợp đáng tiếc nhất là trường hợp của  thí sinh L.C.V ở cụm thi Đà Nẵng dự thi tại điểm trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm (Đà Nẵng), vì để quên điện thoại trong người mà bị đình chỉ trong những phút cuối cùng của buổi thi.

Một thí sinh cùng phòng thi cho biết, trước khi vô phòng thi các giám thị coi thi trong phòng đã nhắc nhở không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng đến gần hết giờ thì điện thoại thí sinh kia reo lên. Lúc này một giám thị hành hành lang đi ngang qua nghe tiếng chuông, đã lập biên bản đình chỉ ngay.

Nam sinh khóc tức tưởi vì bị kỷ luật do đem điện thoại vào phòng thi - 1

Hai cha con nam sinh Đà Nẵng khóc lóc giữa sân trường vì bị đình chỉ thi

Bức ảnh chụp nam sinh Đà Nẵng ôm cha khóc nức nở giữa sân trường sau khi bị đình chỉ thi thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Không những vậy, dòng status của một Facebooker kể về câu chuyện này cũng được lan truyền rộng rãi.

“Chứng kiến cảnh hai cha con này trong sân trường mà ứa nước mắt. Sĩ tử đi thi môn Anh Văn, em làm bài tốt, còn vài phút nữa hết giờ làm bài thì điện thoại trong túi reo lên, em bị vi phạm quy chế thi. Dù khóc van xin thế nào thì Hội đồng cũng không thể xem xét vì đó là quy định. Em khóc từ trường ra cổng, hai cha con ôm nhau gục dưới sân. “Ba ơi con xin lỗi ba nhiều lắm, tiền ba dồn hết vô cho con mà đổ xuống sông”. Một năm đèn sách giờ đánh đổi bằng phút hờ hững của thí sinh, thầy cô giáo ai cũng tiếc vì đây là kỳ thi quan trọng. Thương đó nhưng cũng trách vì giám thị đã phổ biến quá nhiều lần rồi…”.

Được biết người chụp bức ảnh này là Q.N khi đó đang làm việc tại điểm thi. Q.N chia sẻ: “Kết thúc buổi thi, tôi thấy một bạn nam ngồi gục giữa sân trường, ôm cha khóc nức nở. Hỏi người bên cạnh mới biết cậu ấy đem điện thoại vào phòng thi, vi phạm quy chế nên bị giám thị lập biên bản, đình chỉ thi. Đáng tiếc hơn nữa, là lúc đó đã gần hết giờ rồi, em ấy làm bài khá tốt”.

Câu chuyện đau lòng của nam sinh Đà Nẵng cùng hình ảnh khóc nức nở giữa sân trường sau khi bị đình chỉ thi khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối, cảm thông cho nam sinh kém may mắn này nhưng cũng nhiều người cho rằng, đó là hình phạt đích đáng bởi quy định cấm đem điện thoại vào phòng thi đã được phổ biến rất nhiều nhưng vẫn vô tình vi phạm.

Bạn trẻ có nick name Hoàng Vương chia sẻ: “12 năm đèn sách chỉ vì một phút làm sai mà đổ xuống sông xuống biển. Mà em ấy còn làm gần xong bài thi rồi nữa… Nhìn ảnh hai cha con ôm nhau khóc mà không khỏi thương xót”.

Nick name Chocobo viết: “Đáng thương nhưng cũng đáng trách. Quy định không được đem điện thoại vào phòng thi đã được hội đồng coi thi nhắc đi nhắc lại, thậm chí đến lúc thi giám thị vẫn nhắc nhở mà các sĩ tử vẫn vi phạm thì làm sao mà thương cho được. Tốt nhất các em nên đưa điện thoại cho bố mẹ giữ hoặc để luôn ở nhà để phòng trừ trường hợp đáng tiếc như này xảy ra”.

Bạn trẻ Phạm Tùng cũng bày tỏ bức xúc: “Không biết phải có thêm bao nhiêu trường hợp như này xảy ra nữa thì mới cảnh tỉnh được các em thí sinh. Năm nào phương tiện truyền thông cũng ra rả đưa tin các sĩ tử bị đình chỉ thi do quên điện thoại trong người, hội đồng coi thi không ngừng nhắc nhở, thậm chí còn có cả một buổi làm thủ tục, phổ biến quy chế thi mà các em vẫn quên. Cứ đến lúc vi phạm rồi bị đình chỉ thế này mới ngồi tiếc 12 năm đèn sách thì có ích gì. Thương  sĩ tử một phần thì thương phụ huynh 10 phần”.

Tại Đà Nẵng, ngày thi đầu tiên đã có 5 thí sinh bị vi phạm do mang điện thoại vào phòng thi. Tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng cũng ghi nhận một thí sinh bị đình chỉ thi khá đáng tiếc. Đó là trường hợp của em T. C.L (quê Quảng Nam)  bị đình chỉ thi do giám thị phát hiện điện thoại rung và rơi giữa nền nhà.

Tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cũng đã có thí sinh khóc nức nở do bị đình chỉ thi. Nhiều phụ huynh đứng đợi tại điểm thi này cũng không biết  chuyện gì, hỏi mới biết em vô tình nhìn giờ bằng điện thoại thÌ bị lập biên bản. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên - Kim Oanh - Xuân Trang ([Tên nguồn])
Chuyện sĩ tử với mùa thi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN