Năm năm ngày cưới, anh có tình nhân

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, tôi bàng hoàng khi được anh "tặng" một cô nhân tình.

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 29 tuổi. Tôi bắt đầu yêu từ năm mới 15 tuổi, anh là mối tình đầu của tôi, cũng là chồng tôi bây giờ. Chúng tôi cưới nhau đã được 5 năm, cuộc sống suốt 5 năm qua, hai đứa phải trải qua biết bao khó khăn, vất vả nhưng cũng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Hai vợ chồng bắt đầu từ hai bàn tay trắng, thu nhập của cả hai đều không cao nhưng chúng tôi luôn động viên nhau làm việc thật tốt để xây dựng mái ấm gia đình sung túc hơn. Rồi dần dần, cuộc sống gia đình cũng ổn định, vợ chồng chúng tôi luôn sống hạnh phúc bên nhau. Anh vạch ra biết bao kế hoạch cho tương lai hai đứa… và bảo rằng: “Đúng 5 năm ngày cưới, anh sẽ mang đến cho em một cuộc sống khác. Sẽ bù đắp cho những thiệt thòi trong suốt thời gian qua”. Tôi âm thầm chờ đợi trong hạnh phúc món quà kỷ niệm bất ngờ anh sẽ dành cho tôi.

Rồi ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới cũng đến, đó là lúc tôi sinh bé thứ hai được hai tháng tuổi. Ngày đó, anh lại đi công tác xa nhà nên ba mẹ con tôi phải về nhà ngoại để ông bà tiện chăm sóc. Và tôi cũng không thể ngờ được, anh đã quên lời hứa “5 năm ngày cưới” và bất ngờ tặng tôi "món quà" đặc biệt, đó là cô nhân tình của anh.

Năm năm ngày cưới, anh có tình nhân - 1

Tha thứ cho anh nhưng lòng tôi đầy giông bão (Ảnh minh họa)

Khi nghe tin anh có bồ, tôi không dám tin vào điều đó. Tôi cứ nghĩ họ nói ra điều đó chỉ để phá vỡ hạnh phúc gia đình mình. Nhưng khi biết được đích xác tên, tuổi, số điện thoại cô ta và nơi hai người thường hẹn hò… thì tôi mới bàng hoàng nhận ra, anh không yêu tôi như những lời anh vẫn nói. Niềm tin  vào anh, vào cuộc sống, vào mái ấm gia đình hoàn toàn sụp đổ… Tôi nào đâu ngờ được, tình yêu tôi dành cho anh suốt 14 năm qua lại được anh “đền đáp” như thế!

Tôi yêu anh hơn chính bản thân mình, tin anh hơn bất cứ điều gì trên thế gian này… nhưng tại sao anh lại làm tổn thương tôi đến thế? Anh nói anh yêu tôi, thương tôi, vậy mà anh lại “bù đắp” cho tôi điều phũ phàng như vậy sao? Tại sao anh lại có thể đổi cuộc sống gia đình hạnh phúc, một người vợ hết mực yêu thương anh, hai đứa con ngoan ngoãn chỉ để thỏa mãn ham muốn của bản thân?

Bây giờ anh xin lỗi “Vì anh đã sai! Anh xin em tha thứ. Anh muốn gia đình mình vui vẻ như xưa”. Tôi chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ cho anh vì tôi biết, mình yêu anh nhiều lắm! Nhưng anh đâu biết được, trái tim tôi vẫn không thể nào lành nguyên bởi những vết thương lòng anh gây ra cho tôi.

Và liệu rồi, tôi tha thứ cho anh lần này thì lần sau, có chắc anh sẽ không phản bội tôi nữa? Và nếu như anh làm tổn thương tôi thêm lần nữa… thì lúc đó, tôi sẽ sống ra sao?

Tôi vẫn sống bên anh, vẫn vờ vui vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra… nhưng trong lòng thì đầy giông bão.

Tôi chỉ có một ước mơ nhỏ nhoi rằng, anh đừng bao giờ đánh đổi hạnh phúc gia đình mình vì bất cứ điều gì nữa!

Liệu ước mơ nhỏ nhoi ấy của tôi có bao giờ thành hiện thực?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trần ghi ([Tên nguồn])
Ngoại tình của phụ nữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN