Muốn được tặng chai nước hoa hàng hiệu, gái trẻ bị bạn trai tố "đào mỏ"

Thứ Bảy, ngày 21/12/2019 14:08 PM (GMT+7)

Được yêu cầu tặng chai nước hoa Chanel 3,5 triệu, chàng trai băn khoăn không biết có yêu phải kẻ đào mỏ hay không.

Đôi lứa yêu nhau, bình thường hay tặng quà cáp để bày tỏ lòng mình với đối phương. Thế nhưng nếu không khéo, sẽ biến thành đòi hỏi vô lý, tạo thành gánh nặng cho đối phương.

Mới đây, chia sẻ của một chàng trai người Trung Quốc về chuyện quà cáp Noel cho bạn gái đã gây xôn xao dư luận, thu hút được nhiều ý kiến trái chiều.

Theo chia sẻ của chàng trai này, anh có một cậu bạn thân. Cách đây khoảng hai tháng, cậu bạn thân bắt đầu yêu đương. Yêu nhau chẳng bao lâu thì đến dịp lễ Noel, chàng trai phải chuẩn bị quà cáp cho bạn gái.

Muốn được tặng chai nước hoa hàng hiệu, gái trẻ bị bạn trai tố "đào mỏ" - 1

Ảnh minh họa.

Tiền lương của anh chàng khoảng 50.000 Đài tệ (khoảng 35 triệu đồng), tuy nhiên nhà đi thuê, tất cả mọi chi phí đều phải tự trang trải, mỗi tháng cũng gần hết tháng lương. Trong khi đó, bạn gái mới yêu lại chủ động nói muốn được tặng một lọ nước hoa Chanel giá 5000 Đài tệ (khoảng 3,5 triệu đồng), khiến cậu bạn rơi vào tình trạng eo hẹp, không biết phải làm sao.

"Đến lúc cậu ta ngượng ngùng vay tiền, tôi mới biết vay tiền để mua quà Noel cho bạn gái. Nói thẳng ra là cậu ta không có đủ điều kiện nhưng vẫn không dám từ chối yêu cầu mua quà hàng hiệu của bạn gái, sợ cô ấy chê keo kiệt rồi đòi chia tay", chàng trai cho biết.

Sau đó, anh cũng hỏi hộ cậu bạn luôn, cô gái như vậy có phải là kẻ đào mỏ hay không? Trường hợp này phải làm thế nào.

Sau khi chia sẻ của chàng trai được đăng tải, đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, có hai luồng ý kiến khác hẳn nhau. Một số thì cho rằng cậu bạn kia đã nghèo còn kém sang, nên tự động rút lui cho đẹp mặt. Số khác lại cho rằng mới quen mà cô gái đã đòi quà sang, thực sự không khác gì đào mỏ. Hơn nữa, quà cáp quan trọng là thành ý, là tự nguyện, không nên ép buộc kiểu này.

"5000 tệ cũng không có, phải đi vay mà vẫn muốn yêu đương? Chia tay luôn đi cho nhẹ nhàng", "Yêu đương cũng hai tháng rồi mà mua lọ nước hoa cũng phải vay tiền bạn, còn nhờ bạn lên mạng hỏi, chủ động chia tay đi cho khỏe", "Nếu như cô gái không được tặng nước hoa mà chia tay, vậy cũng không cần nuối tiếc"..., cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/muon-duoc-tang-chai-nuoc-hoa-hang-hieu-gai-tre-bi-ban-trai-to-dao-mo-...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020