Mùng 2 Tết bị bắt đi xem mắt, cô gái thề năm sau không về quê

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 16:45 PM (GMT+7)

Một cô gái họ Vương ở Trung Quốc đã bị đánh thức vào sáng mùng 2 Tết chỉ để đi xem mắt, khiến cô thề rằng năm sau không về quê nữa.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mùng 2 Tết bị bắt đi xem mắt, cô gái thề năm sau không về quê - 1

Ngay sáng mùng 2 đã tìm được đối tượng xem mắt để giới thiệu (Ảnh minh họa)

Một câu hỏi mà giới trẻ luôn được nhận, nhất là phái nữ mỗi khi về quê ăn Tết là việc "bao giờ kết hôn?"; "bao giờ sinh con",... Tất cả đều là những vấn đề mà những cô gái độc thân không muốn nhắc tới, nhưng gia đình, làng xóm thì không bao giờ bỏ lỡ cơ hội chơi trò mai mối.

Chỉ mới ngày hôm qua, một cô gái họ Vương sống ở thành phố Chu Khẩu (Hà Nam, Trung Quốc) đã đăng tải câu chuyện về quê ăn Tết vô cùng ngán ngẩm của mình.

Cụ thể, sau một năm làm việc vất vả, cô Vương (đến nay vẫn độc thân) trở về quê để mong có một cái Tết vui vẻ, ấm áp bên cha mẹ và gia đình. Mọi chuyện vẫn diễn ra êm đẹp từ giao thừa cho tới ngày mùng 1, nhưng tới sáng mùng 2 Tết thì diễn biến xấu đi.

Sau một tối mùng 1 vui vẻ, cô Vương nghĩ rằng mình có thể ngủ nướng trong ngày mùng 2. Nhưng mới có 7 giờ sáng, cháu trai của cô đã vào lay cô dậy. Trong lúc mơ màng, cô Vương nghe rõ đứa cháu vừa lay vừa hét, "Cô ơi dậy mau, đến giờ đi xem mắt rồi".

Đến khi tỉnh táo và nhận thức bình thường, cô Vương hiểu rằng việc mình về quê ăn Tết đã lan ra khắp làng, khiến cho sở thích làm mai một của các dì, các thím trỗi dậy. Ngay sáng mùng 2 đã tìm được đối tượng xem mắt để giới thiệu cho cô Vương.

Quá chán nản trước cảnh này, cô Vương đã lên mạng than vãn về tình huống của mình, vốn cô định ở quê 1 tuần, nhưng có lẽ sẽ trở lại thành phố sớm hơn. Thậm chí cô còn đang nghĩ tới việc năm sau không về ăn Tết nữa để không ai giới thiệu một đối tượng không biết ở đâu ra cho mình.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện của cô Vương đã nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều cảm thấy đồng cảm và chia sẻ với cô gái.

"Tết mệt thế này thà đừng về"; "Bạn là người quyêt định có lấy chồng hay không, đừng để người ngoài tác động"; "Tôi lấy chồng qua mai mốt và giờ chuẩn bị li dị đây"; "Năm nào tôi cũng giống bạn, nhưng giờ tôi quen rồi"; "Không lấy chồng không phải là tội ác", cư dân mạng góp ý sôi nổi.

Nguồn: http://danviet.vn/mung-2-tet-bi-bat-di-xem-mat-co-gai-the-nam-sau-khong-ve-que-50202116216442532...

Đi xem mắt mang theo người nhà, chàng trai xấu hổ tột độ vì chú ruột

Việc người thân đi theo trong những lần xem mắt đôi khi có thể đem lại tác dụng không mong muốn, chàng trai trong bài viết...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung