Một lần nghe bạn xui dại rình bắt vợ ngoại tình

Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 08:45 AM (GMT+7)

Trung định lao vào đấm cho gã một trận nhưng may là anh kịp dừng lại khi nhìn thấy mặt người phụ nữ.

Trung được cơ quan cử đi công tác xa nhà một đợt khoảng nửa năm. Thời gian đầu Trung cuối tuần nào cũng bắt xe khách về quê thăm vợ con. Sau những ngày xa cách, tình cảm vợ chồng càng nồng nàn thắm thiết. Nhưng vì công việc bận rộn mà thời gian Trung về nhà thưa dần.

Sơn là đồng nghiệp mới của Trung trong đợt công tác này. Có lần về nhà Trung chơi, Sơn cứ tấm tắc khen Ngà nức nở. Kể từ đó, Sơn bắt đầu quan tâm chuyện vợ chồng Trung hẳn. Thi thoảng, Sơn lại buột miệng hỏi: “Ông xa nhà như thế, có sợ mất vợ không? Cái Ngà vợ ông gái một con cứ gọi là mòn con mắt”. Chuyện vợ chồng vốn là chuyện riêng tư nên Trung thường lảng tránh không trả lời mà lái sang chuyện khác.

Sơn rất thích lướt Facebook, có hôm mê mải đến tận nửa đêm không ngủ. Có lần lúc 2h sáng, Trung tỉnh dậy uống nước thấy Sơn vẫn cặm cụi gõ gõ bàn phím. Sơn ngẩng lên cười cười ra chiều thích thú: “Vợ ông dạo này xinh ra, chải chuốt hơn đấy hé. Nói rồi Sơn chìa ra cái ảnh trên Facebook, đúng là Ngà thật. Trung suýt không nhận ra vợ vì vẻ đẹp lộng lẫy của cô trong chiếc đầm dạ hội. Bức ảnh được một người đồng nghiệp của Ngà tag trên Facebook.

Một lần nghe bạn xui dại rình bắt vợ ngoại tình - 1

Sau vụ bắt quả tang nhầm, Trung ân hận vì đã không tin vợ (Ảnh minh họa)

Sơn bồi thêm: “Vợ ông quyến rũ thế này, coi chừng mấy ông sếp nhòm ngó đấy. Chỗ bạn bè tôi cứ nói thật, nhiều trường hợp thế rồi, cảnh giác không thừa ông ạ”. Trung nóng bụng, quay về giường nằm nhưng anh trằn trọc không ngủ được nữa. Trung vẫn tin Ngà là người phụ nữ chung thủy, đúng mực. Nhưng những lời Sơn nói cứ văng vẳng bên tai anh.

Lần khác, Sơn chỉ cho Trung bức ảnh Ngà chụp với hoa sen nhưng cô diện yếm rất gợi cảm. Sơn thản nhiên bình luận: “Vợ ông có vòng 1 đẹp, mặc yếm chụp hoa sen là nhất. Có bạo tí nữa thì thả rông như mấy em trên mạng, tha hồ đẹp”. Trung tức nổ đom đóm mắt, cổ họng anh như có cục gì đó chặn ngang.

Cuối tuần đó, dù bận đến mấy Trung cũng thu xếp về nhà luôn. Vừa vào đến cửa anh đã tra hỏi Ngà về bộ ảnh rồi bắt cô xóa hết ảnh trên Facebook. Ngà cãi bảo đó là bộ ảnh lưu giữ nét đẹp và hoàn toàn trong sáng. Hai vợ chồng giận nhau, cả tháng mới thấy mặt mà gặp rồi thì cãi cọ.

Mấy hôm sau, Sơn tiếp tục bồi thêm rằng phát hiện ra những comment và nick facebook lạ nói chuyện với vợ Trung. “Đàn bà cứ hơ hớ ra thế, chồng đi xa cả tháng, ông nhớ phải cảnh giác đấy”. Trung phải thừa nhận là tinh thần anh bị ảnh hưởng không nhỏ.

Trung quyết định nghe theo lời Sơn, đặt định vị điện thoại trong máy của Ngà. Kế hoạch thực hiện xong xuôi, hôm sau anh xách đồ lên cơ quan sớm. Thực ra Trung không định đi ngay mà còn tạt qua nhà anh bạn chí thân uống cốc trà hàn huyên tâm sự. Khi đang ngồi với bạn, Trung chợt nhớ ra check thử dịch vụ thì giật mình khi thấy máy báo vị trí của Ngà đang di chuyển. Khoảng 10 phút sau thì dừng lại ở một địa điểm.

Trung kiểm tra vị trí và phát hiện đó là một khách sạn hạng sang. Nóng mặt, anh vội chào bạn, bắt xe ôm tới ngay địa điểm đó. Vừa đi trong lòng Trung vừa sốt ruột vừa giận dữ, Trung nghĩ chẳng lẽ chồng vừa đi khỏi mà vợ đã hú hí với nhân tình?

Nhanh chóng, Trung phi vào khách sạn, lao lên căn phòng số 203 đóng kín mít. Trung nghe rõ tiếng đôi nam nữ rủ rỉ bên trong. Lấy hết sinh lực, Trung đạp mạnh cánh cửa. Người đàn ông bên trong hốt hoảng kéo tấm chăn mỏng lên che chắn. Trung định lao vào đấm cho gã một trận nhưng may là anh kịp dừng lại khi nhìn thấy mặt người phụ nữ.

Trời ạ, đó là Mai, bạn của Ngà chứ đâu phải Ngà – vợ anh. Trung không tin nổi vào mắt mình. Trung vội vã rời căn phòng không nói được câu nào. Thì ra, Mai và chồng vì muốn có không gian riêng tư nên đã hẹn nhau đến khách sạn này. Chẳng may điện thoại cô hỏng nên nhờ Ngà chở đến đây rồi gọi điện cho chồng bằng máy của Ngà. Sau vụ bắt quả tang nhầm, Trung ân hận vì đã không tin vợ. Ngay lúc rời khỏi khách sạn, anh phi như bay về nhà, ôm chầm lấy vợ nói lời xin lỗi…

Theo Bảo An (Đời sống & pháp luật)