Mất vợ chỉ vì...tìm người cho vợ đi nhờ

Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 12:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ý tưởng của anh là muốn để vợ đi làm ở xa đỡ vất vả hơn một chút, kết quả là vợ anh lại bỏ theo người đàn ông ngày ngày vẫn cho cô đi nhờ.

Mấy ngày nay, anh Hoàng, hiện đang trú tại Lộ Kiều (Trung Quốc) đang sống trong những ngày tháng đau khổ vì vợ anh bỏ nhà theo người đàn ông khác.

Mất vợ chỉ vì...tìm người cho vợ đi nhờ - 1

Anh Hoàng vốn là người Quý Châu, đến Lộ Kiều làm công đã nhiều năm, chị Tiểu Lan – vợ anh cách đây mấy tháng cũng đến Lộ Kiều đoàn tụ với chồng. Hai người còn có một đứa con nhỏ, vốn trước đây chị Tiểu Lan và con sống với mẹ chồng. Do mẹ chồng nàng dâu thường xuyên mâu thuẫn, chị Tiểu Lan không chịu nổi đành để lại đứa bé, đến ở với chồng để hai vợ chồng được gần gũi. Hơn nữa, hai người cùng kiếm tiền thì sẽ tốt hơn, đợi kinh tế khá hơn một chút thì đón cả con theo để cả nhà được quây quần.

Nhờ có người giới thiệu, chị Tiểu Lan tìm được một công việc có thu nhập khá cao ở Tiêu Giang, nhưng Tiêu Giang lại cách Lộ Kiều khá xa. Đây đúng là một cơ hội hiếm có nên sau khi hai vợ chồng bàn bạc, chị Tiểu Lan đã đồng ý nhận công việc này. Mới đoàn tụ với nhau chưa được bao lâu nên dù phải làm việc xa chỗ ở, chị Tiểu Lan cũng đành chạy đi chạy lại giữa Lộ Kiều và Tiêu Giang.

Mỗi sáng sớm, anh Hoàng chở chị Tiểu Lan đến bến xe, chị Tiểu Lan bắt xe bus đến Tiêu Giang, sau khi xuống xe còn phải đi bộ thêm 2km mới đến nơi làm việc. Chỉ được vài ngày, chị Tiểu Lan đã không chịu nổi việc đi lại vất vả như vậy. Nhìn vợ sáng sớm đã phải ra khỏi nhà, tối muộn mới về, mặt mũi phờ phạc, cả người hốc hác đi trông thấy, anh Hoàng cũng xót xa vô cùng.

Một lần ngẫu nhiên, anh Hoàng vào một trang diễn đàn của khu vực, vô tình nhìn thấy có người thông báo tìm người đi chung xe. Chủ xe tự nhận là người Lộ Kiều, làm việc ở Tiêu Giang. Người này có xe riêng để đi lại, đang muốn tìm một người đi làm cùng đường để đi cùng cho đỡ buồn, mỗi tháng chỉ cần đưa chút tiền tượng trưng gọi là chia sẻ tiền xăng. Anh Hoàng mừng như bắt được vàng, vội gọi điện cho số điện thoại trên mạng để trao đổi chi tiết. Tiếp máy là một người đàn ông nói giọng phổ thông, nghe giọng nói có vẻ cũng đã luống tuối. Trải qua bàn bạc, anh Hoàng thống nhất trả cho người đàn ông kia mỗi tháng 300 NDT (hơn 1 triệu VNĐ) để người đàn ông này đưa đón chị Tiểu Lan đi làm.

Tìm được người có xe riêng lại đồng ý cho đi nhờ, chị Tiểu Lan thấy đỡ vất vả hơn nhiều, tinh thần cũng phấn chấn lên. Thấy vợ vui vẻ, dù phải tốn kém hơn chút tiền nhưng anh Hoàng thấy cũng đáng giá.

Vào một buổi tối cuối tháng 6, trong lúc nói chuyện vô tình nhắc đến những mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu, hai người liền nổ ra tranh cãi. Chị Tiểu Lan cho rằng anh Hoàng mỗi khi gặp vấn đề này đều luôn đứng về phía mẹ, chưa bao giờ nghĩ đến cảm nhận của chị. Hai bên lời qua tiếng lại, cuối cùng kết thúc trong không vui. Lúc đó, anh Hoàng cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Chuyện vợ chồng cãi cọ không phải là chưa từng có bao giờ, anh nghĩ sáng hôm sau vợ chồng anh lại làm hòa nên yên tâm đi ngủ.

Sáng hôm sau, giống thường lệ, anh Hoàng đưa chị Tiểu Lan đến khu thương nghiệp để đi nhờ xe người đàn ông kia nhưng đến buổi chiều, anh đến đón vợ thì lại không thấy người. Chờ mãi vẫn không thấy ai, anh gọi thì cả di động của chị Tiểu Lan và chủ xe đều tắt máy, gọi điện hỏi công an thì không thấy ghi nhận vụ tai nạn nào, anh Hoàng ra về mà lòng không yên.

Ngày hôm sau, anh Hoàng cảm thấy có nhiều điểm bất thường. Dựa vào chút thông tin mà chị Tiểu Lan thi thoảng kể với anh về chủ xe, anh tìm đến khu vực được cho là nơi ở của người đàn ông kia để tìm. Qua lời hàng xóm, anh biết được chủ xe họ Phan, đến từ Thiểm Tây, năm ngoái mới ly hôn, hiện vẫn đang sống một mình. Sau khi nghe chuyện chị Tiểu Lan, người hàng xóm đều vô cùng kinh ngạc. Họ nói mấy ngày gần đây, anh Phan thường xuyên dẫn một cô gái về nhà, còn giới thiệu với hàng xóm là bạn gái mới của anh. So sánh với lời những người hàng xóm miêu tả, anh Hoàng xác nhận người bạn gái anh Phan trong lời kể của mọi người chính là chị Tiểu Lan. Lúc này, anh Hoàng mới ngộ ra nhiều điều.

Gần đây, cứ mỗi sáng chuẩn bị đi làm thì tâm trạng của chị Tiểu Lan vô cùng vui vẻ, đi làm về lại hay cáu gắt vô cớ. Anh cho rằng công việc mệt mỏi ảnh hưởng đến tâm trạng của chị. Trước đó, Chị Tiểu Lan với chủ xe khi gặp gỡ có biểu hiện khá thân mật, nhưng anh Hoàng cho rằng đi cùng lâu ngày thành bạn bè thân thiết nên cũng không để ý. Vì muốn anh Phan chăm sóc cho chị Tiểu Lan, anh Hoàng còn hay mua thuốc lá tặng anh Phan để lấy lòng.

Cũng theo thông tin do hàng xóm cung cấp, anh Phan có thể đã đưa chị Tiểu Lan đến Quảng Đông công tác. Anh Hoàng bối rối hoang mang, ngày ngày chỉ biết dùng rượu để làm tê liệt đầu óc. Anh vẫn chưa dám nói chuyện này với con và người lớn trong nhà. Trước mắt, anh Hoàng đang tính xin thôi việc để đến Quảng Châu tìm vợ.

Chia sẻ
Theo Như Nguyệt (theo Sina) (Danviet.vn)
sự kiện Ngoại tình với vợ bạn
Báo lỗi nội dung