Biết chắc vợ ngoại tình, có nên bắt quả tang?

Bằng những bằng chứng thu thập được, tôi biết rõ mười mươi cô ấy đang vụng trộm

Vợ chồng tôi đã lấy nhau hơn 10 năm nay, có với nhau hai mặt con. Mọi thứ tưởng chừng êm ấm và tốt đẹp cho đến khi tôi phát hiện ra vợ mình ngoại tình.

Bằng những bằng chứng thu thập được, tôi biết rõ mười mươi cô ấy đang vụng trộm với người đàn ông khác, dù tôi cũng chưa bắt gặp “trai trên, gái dưới” lần nào. Liệu tôi có nên bắt quả tang để vợ hết đường chối cãi, quỳ xuống trước mặt bố con tôi xin lỗi và sống đàng hoàng hơn?

(hung….@gmail.com)

Biết chắc vợ ngoại tình, có nên bắt quả tang? - 1

Ảnh minh họa

Trả lời: 

Chào bạn,

Nghe cách bạn nói thì có vẻ bạn đã xác định tha thứ cho vợ rồi và chuyện bắt quả tang chẳng qua chỉ để lật tẩy hoàn toàn tội ngoại tình, ép chính miệng vợ thừa nhận mà thôi. Bạn quả là một người chồng bình tĩnh và vị tha nhưng nếu đã vậy, cớ sao bạn phải chọn giải pháp đó?

Bạn khẳng định vợ mình ngoại tình mà chưa hề nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Bạn nghĩ nếu chưa bắt quả tang mà đã nói ra, cô ấy sẽ cãi chày cãi cối phải không? Nhưng bất kể đàn ông hay phụ nữ, có mấy ai chịu thừa nhận mình ngoại tình. Bạn chỉ cần truyền đi thông điệp bạn đã mệt mỏi, tổn thương và thất vọng thế nào để vợ biết là đủ. Nếu còn yêu chồng, thương con và trân trọng mái ấm gia đình, vợ bạn nhất định sẽ thấy hối hận và sửa chữa lỗi lầm (mặc dù ngoài miệng không thừa nhận tội). Còn ngược lại, có lẽ bạn cần tìm một giải pháp khác.

Hành động bắt quả tang có thể sẽ giúp bạn thỏa mãn lòng hiếu thắng, nhưng đồng thời cũng tự làm tổn thương mình và “đối tác”. Nhiều người đã bị ám ảnh tới mức không chịu nổi sau khi tận mắt chứng kiến bạn đời lên giường với người tình khác.

Một chi tiết trong thư bày tỏ của bạn khiến tôi cảm thấy hết sức băn khoăn. Bạn muốn cô vợ ngoại tình phải quỳ xuống trước mặt bạn và con để xin lỗi ư? Bạn thực sự muốn con mình biết chuyện đó? Bạn có nghĩ tới cảm giác của con không? Vợ bạn sẽ tiếp tục sống ra sao khi đối mặt với con cái? Nếu có thể, hãy giải quyết êm thấm chuyện này chỉ giữa hai vợ chồng mà thôi.

Rất mong bạn sáng suốt!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
Ngoại tình của phụ nữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN