Mặc đồ tập bó sát đi làm, nữ nhân viên bị sa thải 

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dù cấp trên đã nhắc nhở nhiều lần, nữ nhân viên vẫn ngoan cố mặc đồ tập để đi làm. Kết quả cô nàng bị đuổi việc.

Một vụ việc gây tranh cãi về quy định trang phục công sở vừa xảy ra tại một công ty tư nhân ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc). Theo chia sẻ của giám đốc công ty, nữ nhân viên đã bị sa thải sau khi liên tục vi phạm quy định về trang phục. Cụ thể, nữ nhân viên này mặc đồ tập bó sát đi làm thay vì trang phục công sở theo quy định của công ty.

Sự việc bắt đầu vào tháng 4 năm nay, khi nam giám đốc mới nhận chức nhìn thấy nữ nhân viên mặc áo thun bó sát và quần tập yoga đến công ty. Sau nhiều lần nhắc nhở và cảnh báo, bao gồm cả việc đề nghị cô về nhà thay đồ hoặc mặc đồng phục công ty, nữ nhân viên vẫn không tuân thủ. Thậm chí, cứ mỗi lần được nhắc nhở, nữ nhân viên còn mặc trang phục được cho là khiêu khích, hở hang hơn vào ngày hôm sau.

Mặc đồ tập bó sát đi làm, nữ nhân viên bị sa thải  - 1

Ảnh minh họa.

Không chấp nhận nổi sự vô lối của nữ nhân viên, giám đốc đã gọi cô vào phòng và tuyên bố sa thải do vi phạm quy định của công ty. Lúc này, nữ nhân viên khóc to và cho rằng cô bị oan ức, xin lỗi liên tục, nói rằng cô ấy rất cần công việc và sau này sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, giám đốc vẫn giữ vững quan điểm, sa thải nữ nhân viên. 

Vụ việc không dừng lại ở đó. Sau khi sa thải nữ nhân viên, công ty nhận được đơn khiếu nại từ Cục Lao động, cáo buộc công ty sa thải nhân viên vô cớ và phân biệt giới tính. Đáng chú ý, nữ nhân viên còn tố cáo nam giám đốc quấy rối tình dục cô. Tuy nhiên, công ty đã có bằng chứng xác đáng từ camera giám sát để bác bỏ cáo buộc này.

"Điều này nằm trong dự đoán của tôi, tôi đã yêu cầu bộ phận pháp lý chuẩn bị tài liệu từ trước. Điều không ngờ tới là cô ấy còn tố cáo tôi quấy rối tình dục, cho rằng tôi cố tình ở cùng cô ấy trong một không gian kín và nói với cô ấy rằng mặc bikini đi làm sẽ tốt hơn. May mà công ty tôi có camera giám sát khắp nơi, camera còn có ghi âm, nếu không tôi thật sự không biết giải thích thế nào", nam giám đốc chia sẻ.

Vụ việc đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi về quyền tự do cá nhân và quy định nơi làm việc. Nhiều ý kiến cho rằng, công ty có quyền đặt ra quy định về trang phục, trong khi số khác lại cho rằng điều này có thể xâm phạm quyền tự do cá nhân của nhân viên.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và xử lý của cơ quan chức năng. Đây là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của việc truyền đạt rõ ràng các quy định công ty và tôn trọng lẫn nhau trong môi trường làm việc. 

Nguồn: [Link nguồn]

"Nữ thần golf nước Anh" diện set đồ nổi bật đi làm vườn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN