Muôn chiêu "móc túi" của người yêu hờ

Vừa đưa em 30 triệu để chạy việc, em lại "vay" nóng 200 triệu cho anh trai mua xe.

Đọc xong bài viết “Chia tay, anh đòi ngay tiền quà” khiến tôi lại nhớ đến câu chuyện tình yêu của mình. Tôi xin khẳng định rằng, tôi không phải là người đàn ông toan tính, ki bo như người đàn ông trong bài viết trước. Tôi chỉ cảm thấy bực mình vì bị người yêu hờ lợi dụng để nhằm "vét" cạn hầu bao của mình.

Tôi quen em tính đến nay đã hơn một năm. Em là giáo viên dạy văn của một trường tư thục. Khi mới quen nhau, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, hãnh diện vì quen được một cô giáo hiền lành, giỏi giang như em. Và đặc biệt, em cũng rất ân cần, nhẹ nhàng với tôi khiến tôi “tưởng bở” rằng em cũng yêu thương tôi thật lòng.

Mới quen nhau chưa lâu, em nói em bị đau cổ hỏng, tôi đã mua tặng em một bộ tăng âm cá nhân khá đắt tiền. Em thực sự rất cảm kích, hạnh phúc khi nhận được món quà đó. Cứ như thế, mỗi lúc em thích món đồ gì, em lại nhẹ nhàng tâm sự với tôi… và tôi cũng không tiếc tiền mua cho em những thứ em thích như: quần áo, giầy dép, trang sức, mỹ phẩm… Với tôi, chỉ cần làm em vui là tôi cũng thấy hạnh phúc lắm rồi.

Sau khi nhận lời yêu tôi, em nói rằng em muốn xin vào biên chế nhà nước nhưng phải mất 80 triệu để xin việc. Tôi đã không ngần ngại rút tiền đưa cho em 30 triệu để em đưa trước cho họ, còn 50 triệu còn lại thì khi nào có quyết định chính thức, tôi sẽ ra ngân hàng rút đưa tiếp cho em.

Sau đó, tôi có hỏi em về chuyện công việc thì em cứ nói :”Khoảng 2,3 tháng sau em mới được nhận vào biên chế” nhưng hết lần này đến lượt khác, em vẫn bảo rằng: “Còn phải chờ để cấp trên duyệt đã anh ạ!”. Tôi tin em nên cũng không hỏi em nhiều về chuyện này nữa.

Nếu chuyện chỉ có như vậy thì tôi cũng chẳng muốn viết lên đây những dòng này làm gì. Có lần em bảo tôi: “Em muốn mượn anh 200 triệu cho anh trai em mua ô tô làm ăn” thì đến lúc đó, tôi mới giật mình tự hỏi: “Phải chăng em đang lợi dụng mình?”. Tôi cứ ậm ừ bảo: “Anh chưa có tiền ngay bây giờ” hay “Chờ một thời gian nữa có tiền anh đưa cho” thì em làm vẻ hờn dỗi.

Muôn chiêu "móc túi" của người yêu hờ - 1

Để làm em vui, tôi không tiếc tiền mua cho em bất cứ thứ gì (Ảnh minh họa)

Sau bao ngày suy nghĩ, tôi tiến hành lên chiến lược là đề nghị em làm đám cưới, khi đã là anh em trong một nhà rồi thì tôi có cho anh vợ vay tiền cũng không sao. Thế nhưng, khi tôi ngỏ lời muốn đưa em về quê ra mắt hai bên gia đình, rồi tiện thể bàn chuyện cưới xin thì em một mực không chịu. Em nói rằng: “Khi nào mình cưới xong thì về quê sau cũng được”.

Khi đó, tôi bắt đầu nghi ngờ, phải chăng em có vấn đề gì mà không dám về quê cùng tôi? Sau bao ngày thuyết phục không thành, tôi quyết định chia tay mối quan hệ không muốn tiến tới hôn nhân này.

Khi chia tay, em gửi trả lại cho tôi chiếc nhẫn cầu hôn. Tôi nói với em rằng: “Đấy là món quà anh tặng em, em không phải trả lại cho anh đâu. Nếu trả lại anh thì trả hết luôn mọi thứ, còn đã không trả thì thôi”. Và kết quả em gửi lại tôi cái nhẫn kèm với những dòng chữ: “Nếu anh còn yêu em thì hãy mang cái nhẫn đó đến với em, còn không anh tặng cho ai là quyền của anh”.

Tôi thực sự rất buồn khi đọc được những dòng thư đó. Vì yêu em, tôi không tiếc tiền mua cho em những món quà đắt tiền, không ngần ngại cho em tiền tiêu vặt hay cho em mấy chục triệu để chạy tiền xin việc. Vậy mà khi tôi muốn hợp thức hóa mối quan hệ để giúp đỡ anh vợ tiện hơn thì em lại ậm ừ và không muốn bị ràng buộc.

Sau khi chia tay em, tôi tự hỏi: “Nếu em yêu tôi thật lòng thì em có đối xử với tôi như vậy không?”, chắc chắn là không rồi. Bởi nếu em yêu tôi, em sẽ biết lo lắng cho tôi, lo lắng tài chính cho hai vợ chồng sau này nên không vòi vĩnh, “vay tiền” người yêu nhiều như vậy. Còn một khi em chỉ nghĩ đến chuyện quà tặng, tiền nong, “móc túi” người yêu thì chắc chắn đó không phải là một tình yêu chân thành.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vừa chia tay, anh đòi ngay tiền quà

Hết yêu... làm liều đòi quà tặng

Clip "Chia tay đòi quà" gây sốt cư dân mạng

Chân dài chủ động quấy rối

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Vân ghi ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN